“Khởi nghiệp kinh doanh online không khó, quan trọng là tin vào chính mình”

Ngày 19/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Hoài Thương - cô gái sinh năm 1988 quê ở Xuân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Lớn lên ở vùng miền núi phong cảnh hữu tình. Từ bé cuộc sống đã chịu nhiều vất vả, nhưng vượt lên trên mọi nỗi đau và thử thách Hoài Thương đã vực lại tất cả trở thành nữ giám đốc kinh doanh tài giỏi.

Người ta thường bảo, hãy kể về thất bại khi đã bạn đã thành công, bởi khi thành công thì nói gì cũng trở thành chân lý. Hoài Thương sinh ra vốn là chị cả trong một gia đình bình thường. Ra trường rồi làm đủ nghề, chật vật kiếm sống từ làm công nhân, đến bán buôn quần áo…nhưng thu nhập cứ bấp bênh và không thể nào trang trải đủ cho mọi khoản chi phí.

“Khởi nghiệp kinh doanh online không khó, quan trọng là tin vào chính mình” - 1

Hoài Thương kết hôn sớm vào năm 21 tuổi. Thời gian đầu cuộc sống hai vợ chồng rất khó khăn, chật vật. Cơ duyên đến với kinh doanh online (KDOL) cũng là bước ngoặt thay đổi cuộc đời, với số vốn chưa đến một triệu vay của mẹ đẻ tập tành bán Online. Thương kể lại: “Thời gian đầu cơ khổ đủ đường. Kinh nghiệm không có, chồng mình thì không cho bán nên vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn, thêm việc nhà cửa áp lực. Nhiều lần tôi định bỏ cuộc nhưng sau đó cứ cố gắng và cũng xây dựng được một hệ thống với gần 100 chị em bỉm sữa” Tưởng chừng khởi nghiệp thành công, nhưng đúng là cuộc đời sóng gió khi biến cố trong sự nghiệp KDOL ập đến : “Đó là năm 2017 khi đang có trong tay đội nhóm gần 100 mẹ bỉm kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm, nhưng cái khó nhất lúc đó là bản thân chưa có kinh nghiệm đào tạo. Không có kinh nghiệm truyền cảm hứng tôi đã mất tất cả”.

Đó là chuỗi thời gian đau khổ cùng cực khi mà áp lực này chồng chéo áp lực kia. Thậm chí hệ thống gãy, tan rã, hàng hóa ứ đọng Thương gánh số nợ gần 200 triệu đồng. Thương chia sẻ: “Một khi mất tất cả thì mới thấu được tận cùng”.

“Khởi nghiệp kinh doanh online không khó, quan trọng là tin vào chính mình” - 2

Đầu năm năm 2018, Hoài Thương bắt đầu lại xây dựng đội nhóm dưới sự dẫn dắt của hệ thống Cỏ máu Tâm An Quảng Bình. Bản thân biết là cơ cực và khó khăn nhưng vẫn âm thầm cố gắng. Khi mà mọi người làm việc 8 tiếng 10 tiếng. Thì Thương làm việc gấp đôi. Ngày chỉ ngủ 4 tiếng. Thương bắt tay chỉ việc từng người, kèm từng bạn sỉ nhỏ. Thói quen thành kĩ năng đã đem lại trái ngọt hiện tại. Với niềm đam mê và sự quyết tâm, mới đây Hoài Thương được bổ nhiệm chức Giám Đốc Kinh Doanh thương hiệu Cỏ máu Tâm An Quảng Bình tại khu vực phía Nam. Trong tay có hàng trăm đại lý lớn nhỏ và rất nhiều khách sỉ, cộng tác viên trên toàn quốc và mỗi ngày Thương đều xuất đi hàng trăm sản phẩm. Hiện tại thu nhập của Thương hàng tháng đã lên đến 9 con số, chưa kể thưởng từ công ty.

“Khởi nghiệp kinh doanh online không khó, quan trọng là tin vào chính mình” - 3

Thương nghĩ bí quyết kinh doanh online thành công quan trọng là sản phẩm phải tốt, phải kiên trì nhẫn nại, lòng đam mê, quyết định táo bạo, đúng đắn và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Không nên vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua sự tín nhiệm và an toàn của khách hàng. Điều đó sẽ khiến bạn thất bại ngay từ những bước đầu tiên. Trải qua mưa ghềnh thác lũ trong kinh doanh Thương mới thấy thấm thía “Khởi nghiệp KDOL không khó nếu mọi người có lòng tin vào chính bản thân mình”. Thương sinh ra chưa bao giờ đứng trên đỉnh chiến thắng hưởng thụ mà luôn: “Tự hứa là phải gắng hết sức, còn gắng nhiều nữa vì gia đình. Vì bố mẹ. Vì ông bà, bởi mục tiêu của Thương trong kinh doanh là phải thành công trước tốc độ tuổi già của những người thân yêu.”

Chị em có nhu cầu, liên lạc với Hoài Thương qua Hotline: 0915 997 538

(Khám phá).