Make Up Artist Lê Nguyễn và hành trình trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp

Ngày 29/05/2020 10:00 AM (GMT+7)

Quyết tâm theo đuổi niềm đam mê đến cùng, Make Up Artist (M.U.A) Lê Nguyễn đã vượt qua không ít khó khăn để trở thành một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp. Cô gái sở hữu thành quả đáng ngưỡng mộ ở tuổi chưa đầy 30, một sự nghiệp kinh doanh phát triển cũng như tên tuổi được nhiều người biết tới.

Từ những khó khăn chồng chất ngày đầu phải đối diện...

Lê Nguyễn là nghệ danh của chuyên gia trang điểm Nguyễn Thị Mỹ Phương sinh năm 1992. Ở tuổi 28 M.U.A Lê Nguyễn đã có kinh nghiệm đáng ngưỡng mộ với 10 năm trong nghề trang điểm, bắt đầu từ niềm yêu thích từ lúc nhỏ đã nuôi dưỡng vun đắp qua từng ngày, tạo nên thành sức mạnh để cô gái trẻ bản lĩnh quyết đi ngược dòng với chúng bạn để theo đuổi đam mê đến cùng.

Năm 2010, cũng như bao người khác đứng trước ngưỡng cửa đại học, Lê Nguyễn không ít lần băn khoăn về lựa chọn giữa học nghề hay học đại học. Cuối cùng cô gái trẻ đã quyết định đi học trang điểm, bằng mọi cách thuyết phục bố mẹ tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân mình. Thời điểm đó, Lê Nguyễn xác định đó sẽ là con đường mình phải theo đuổi đến tận cùng, nếu không sẽ là niềm nuối tiếc rất lớn của cuộc đời.

Make Up Artist Lê Nguyễn và hành trình trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp - 1

Chân dung Make Up Artist Lê Nguyễn

Với quyết tâm đi học nghề trang điểm, Lê Nguyễn bắt đầu tìm hiểu những nơi đào tạo nghề thế nhưng thật không may mọi thứ đã diễn ra không suôn sẻ với cô gái trẻ ngay từ những ngày đầu: “Cô giáo đầu tiên dạy mình theo nghề trang điểm lại không nhiệt huyết, không tận tâm khi giấu nghề với học viên, đây thực sự là một cú sốc rất lớn với mình tại thời điểm đó. Không chỉ lãng phí thời gian, mà còn mất một khoản tiền cực lớn để theo học nhưng cuối cùng thứ lấy được duy nhất về đó là sự thất vọng” - Lê  Nguyễn ngậm ngùi chia sẻ.

Thế nhưng không dừng lại ở đó, Lê Nguyễn cố gắng trang trải kiếm tiền để đi học. Xuất phát điểm sinh ra ở một gia đình không có điều kiện, cô gái đã phải phấn đấu gấp 5 gấp 10 ở cái tuổi nhẽ ra chúng bạn đang đi học đại học, có được sự chu cấp từ bố mẹ chứ không phải bươn chải kiếm tiền đi học như cô.

Make Up Artist Lê Nguyễn và hành trình trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp - 2

Make Up Artist Lê Nguyễn và hành trình trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp - 3

Những sản phẩm ấn tượng của Lê Nguyễn và cộng sự

Sau khi học xong khoá học về trang điểm, Lê Nguyễn bắt đầu hành trình đi làm để tích luỹ kinh nghiệm, nhưng khó khăn vẫn không buông tha cô gái trẻ, khi ở chỗ làm mới đồng lương nhận được không đủ để chi trả phí xăng xe. Lê Nguyễn vẫn chấp nhận làm việc mức lương thấp để đổi lại có kinh nghiệm làm chủ một studio của riêng mình.

... đến hành trình trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp

Không ngừng nỗ lực để thay đổi bản thân mình về chuyên môn và kỹ năng làm nghề, Lê Nguyễn đã dành nhiều thời gian để đi học cập nhật những xu hướng trang điểm mới nhất. Đây vừa là cách để xây dựng hình ảnh cá nhân của mình là một chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp vừa là để lấy đó là lợi thế cạnh tranh cho studio mà cô đang sở hữu. Ba năm liên tiếp trở lại đây, Lê Nguyễn đã tham gia nhiều khóa học trong và ngoài nước mà gần đây nhất là khóa học Designoncept tại Nam Kinh Trung Quốc.

Đến thời điểm hiện tại, với 10 năm kinh nghiệm trong nghề trang điểm, là chủ sở hữu 2 cơ sở studio ảnh cưới với sự nghiệp phát triển, được đông đảo khách hàng trong và ngoài khu vực Cam Ranh biết đến. M.U.A Lê Nguyễn vẫn không quên được những ngày tháng mình khởi nghiệp vất vả thế nào: “Năm 2012, khi đó là 20 tuổi, trong tay với số vốn cực ỏi và gần như toàn bộ phải đi vay lãi, mình bắt đầu mở studio đầu tiên. Mở mắt ra là nhớ đến số nợ hàng trăm triệu rồi tại thời điểm đó gia đình hai bên không ủng hộ, những trục trặc từ mối quan hệ hôn nhân khiến mình không khỏi suy sụp. Mình đã phải nỗ lực từng ngày để kiếm ra tiền, nhận trang điểm đám cưới, dự tiệc rồi ôm cả gói tổ chức đám cưới với mức giá cực rẻ. Lúc đó chỉ nghĩ có khách và kiếm được tiền là mừng lắm rồi”.

Make Up Artist Lê Nguyễn và hành trình trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp - 4

Make Up Artist Lê Nguyễn và hành trình trở thành chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp - 5

Studio Lê Nguyễn được đông đảo nhiều người biết đến về chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Dường như những vấp váp và khó khăn chồng chất ở tuổi nhẽ ra còn lo học lo hành khiến cô gái Lê Nguyễn có phần mạnh mẽ và “già dặn” hơn. Cô luôn giữ quan điểm rằng kinh doanh phải thực sự tâm huyết, luôn mang đến những điều tốt đẹp nhất, giá trị lớn nhất cho khách hàng của mình. M.U.A Lê Nguyễn cũng đã truyền tình yêu nghề và nhiệt huyết đó, đặc biệt là “không giấu nghề” cho các bạn trẻ có cùng đam mê với nghề cầm cọ. Dự định trong tương lai, Lê Nguyễn sẽ không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn bản thân mình, hoàn thiện dịch vụ cho các cơ sở studio cũng như tiếp tục sự nghiệp là người truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/make-up-artist-le-nguyen-va-hanh-trinh-tro-thanh-chuy...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).