Mẹ bỉm sữa xứ Huế “ăn nên làm ra” chỉ từ 500 ngàn

Ngày 12/12/2017 10:00 AM (GMT+7)

Dù khởi nghiệp bằng số vốn ít ỏi, song bằng tài năng, sự kiên trì và trên hết làm đam mê với nghề, cô gái xứ Huế đã dần vượt qua mọi khó khăn, trở thành bà chủ được nhiều người nể phục.

Mẹ bỉm sữa xứ Huế “ăn nên làm ra” chỉ từ 500 ngàn - 1

Cô gái xứ Huế xinh đẹp – bản lĩnh Trần Nguyễn Diệu Hiền

Nhân vật được nhắc đến là Trần Nguyễn Diệu Hiền (SN 1991), hiện đang sinh sống và kinh doanh mỹ phẩm và spa làm đẹp tại Huế. Được biết cô gái 9X đã lập gia đình và đang là mẹ bỉm sữa của cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

Từ bỏ tấm bằng Đại học để theo đuổi đam mê kinh doanh

Sau 4 năm miệt mài trên ghế nhà trường, với bao hoài bão và niềm hi vọng của gia đình, Diệu Hiền cũng cầm trên tay tấm bằng Đại học danh giá. Ngưỡng tưởng cô gái trẻ sẽ theo đuổi công việc đúng chuyên môn và làm việc tại môi trường nhà nước ổn định theo như kỳ vọng của gia đình, song Diệu Hiền đã táo bạo khi quyết định rẽ hướng kinh doanh.

Với niềm yêu thích về ngành làm đẹp và hơn hết là các sản phẩm thiên về thiên nhiên nên thời gian đầu Diệu Hiền kinh doanh các mặt hàng handmade là bột thuốc bắc và lotion dầu bưởi. Cũng giống như bao người, thời gian đầu kinh doanh cô nàng cũng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khác hàng, xây dựng thương hiệu.

Mẹ bỉm sữa xứ Huế “ăn nên làm ra” chỉ từ 500 ngàn - 2

Ngày ấy, mỗi ngày Diệu Hiền chỉ bán được tâm 1-2 sản phẩm, thậm chí có ngày không có nổi một đơn hàng. Tuy nhiên, chính chất lượng sản phẩm và thái độ kinh doanh “tận tâm tận tình” của cô gái 9x đã trở thành “thỏi nam châm” thu hút khách hàng. Chính những sự tin yêu của khách hàng chính là động lực giúp Diệu Hiền ngày càng có niềm tin mạnh mẽ hơn với quyết định lựa chọn con đường kinh doanh của mình.

“Sau khi tốt nghiệp đại học, cũng như nhiều bậc phụ huynh khác bố mẹ mình cũng mong muốn con cái vào nhà nước làm một công việc ổn định. Nhưng mình lại có suy nghĩ khác và muốn được tự chủ công việc và tương lai của bản thân. Sau này khi lập gia đình ông xã mình cũng bày mong muốn mình xin vào làm nhà nước cho ổn định. Tuy nhiên, nhận ra sự đam mê và quyết tâm nghiêm túc của mình với nghề nên anh đã thay đổi suy nghĩ và dần ủng hộ mình hơn”, Diệu Hiền chia sẻ.

Cũng chính từ quyết định táo bào này, cuộc đời của Diệu Hiền dường như bước sang một trang mới đầy màu sắc và thành công hơn. Nhìn cô chủ 9X ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ và có phần ghen tị bởi cô những điều cô đang sở hữu: chồng giỏi, con ngoan, sự nghiệp thành công.

500 nghìn khởi nghiệp và “con đường hoa hồng”

Được biết thời gian đầu kinh doanh, Diệu Hiền chỉ có vọn vẻn trong tay 500 nghìn. Cô gái trẻ đã dùng toàn bộ số tiền của mình nhập hàng về bán. Ban đầu chỉ có 1, 2 đơn hàng song chỉ sau một thời gian ngắn, số lượng đã tăng lên chóng mặt với hơn 200-300 đơn mỗi tháng.

Mẹ bỉm sữa xứ Huế “ăn nên làm ra” chỉ từ 500 ngàn - 3

Bằng chính chất lượng sản phẩm và cái tâm bán hàng, công việc của Diệu Hiền ngày càng “phất lên như diều gặp gió”.

Hiện tại, ngoài kinh doanh 2 mặt hàng handmade là bột mặt nạ thuốc bắc và lotion dầu bưởi, hiện Diệu Hiền đã “bắt tay” vào kinh doanh chuyên sâu hơn về mỹ phẩm và ngành làm đẹp.

Giờ đây, cô chủ 9X đã chuyên phân phối mỹ phẩm thiên nhiên thương hiệu soHERBs từ bột thuốc bắc, kem dưỡng, serum tảo biến... Sau 4 năm kinh doanh, hiện tại Diệu Hiền đã trở thành Npp độc quyền cho thương hiệu soHERBs và là npp vàng son DEAR.

Hàng tháng doanh số bán hàng của cô chủ 9X đều đứng top 2 trong công ty và doanh số ngất ngưỡng luôn trên 200 triệu mỗi tháng. Ngoài ra mẹ bỉm sữa 9X còn có trong tay gần 100 đại lý, chi nhánh, cộng tác viên trên toàn quốc. Đặc biệt cô gái trẻ còn sở hữu cho riêng mình một mini spa chuyên chăm sóc da cho các chị em gái.

Dường như quyết định rẽ hướng kinh doanh của Diệu Hiền là một quyết định đúng đắn khi giờ đây cô nàng không chỉ ổn định tài chính mà còn có thời gian nhàn rỗi để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Mẹ bỉm sữa xứ Huế “ăn nên làm ra” chỉ từ 500 ngàn - 4

Tổ ấm hạn phúc của Diệu Hiền

Bà mẹ trẻ tâm sự: “Việc kinh doanh khá thuận lợi nên giờ đây mình có nhiều thời gian để chăm sóc con trai và gia đình hơn. Tự hào hơn là mình cũng có thể chia sẻ nhiều hơn với chồng nhiều hơn trong mọi lĩnh vực để anh có động lực và niềm tin xây dựng thêm hạnh phúc gia đình.

Qua câu chuyện của bản thân, mình muốn nói với các bạn trẻ, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa đang thất nghiệp rằng: Mỗi người hãy luôn nắm bắt thời cơ cho mình để thay đổi và đừng bao giờ dừng mơ ước. Mình sinh ra không phải để tan biến đi như 1 hạt cát vô danh. Mà mình sinh ra là để in dấu lên mặt đất và in dấu lại trong trái tim người khác. Vì thế đã là 1 người phụ nữ hiện đại hãy cứ tự tin và toả sáng như chính vẻ đẹp của mình”.

Mẹ bỉm sữa xứ Huế “ăn nên làm ra” chỉ từ 500 ngàn - 5

Dù khá thành công song Diệu Hiền không lấy làm ỷ lại, cô cho biết trong tương lai của cô sẽ là phát triển mạnh hơn nữa thương hiệu của mình và sẽ mở thêm spa để phục vụ cũng như chăm sóc sắc đẹp cho các chị em phụ nữ.

(Theo Khám phá).