“Ngọn núi cao nhất để chinh phục chính là làm chủ cuộc sống của mình”

Ngày 01/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

“Làm chủ cuộc sống của chính mình không chỉ là tự chủ kinh tế mà còn là tạo nên những giá trị để cho đi. Chỉ khi bạn có thể đem đến giá trị cho những người xung quanh thì mới tạo nên sự bền vững” - đó không chỉ là mục tiêu mà còn là phương hướng mà nữ doanh nhân Ngô Thị Minh Trang đã và đang thực hiện.

“Ngọn núi cao nhất để chinh phục chính là làm chủ cuộc sống của mình” - 1

Giám đốc kinh doanh Ngô Thị Minh Trang

Từ con số 0 đến Giám đốc kinh doanh của Mỹ phẩm IP Natural Beauty

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không khá giả, Ngô Thị Minh Trang dường như đã quen thuộc với quan niệm về người phụ nữ tần tảo. Có lẽ chính bởi điều đó đã tạo nên một tuổi trẻ với ước mơ ổn định của một cô gái trẻ.

Nhưng cuộc sống vẫn luôn như vậy, khi bạn càng sợ điều gì đó thì nó sẽ luôn xảy đến. Sợ phải khó khăn, vất vả như mẹ chị từng trải qua khi là trụ cột chính của gia đình thì sau khi lấy chồng chị đã gần như rơi vào bế tắc. Không đi làm, hai vợ chồng bắt đầu kinh doanh nhỏ với nguồn vốn hạn hẹp. Nhưng khi sinh con thì nguồn vốn dần cạn kiệt khiến vợ chồng chị không biết cách xoay sở thế nào.

Có lẽ chính vì những khó khăn ấy đã tạo nên một người phụ nữ mạnh mẽ, nhạy bén với niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt như hiện nay. Nhớ lại những năm tháng khi mới bắt đầu tập tành kinh doanh, chị Minh Trang chia sẻ: “Những năm đầu kinh doanh vợ chồng mình chẳng dám làm lớn đâu, cứ nhập nhỏ lẻ 3-4 sản phẩm thôi, rồi ai mua gì thì nhập tiếp. Cái gì có thể kiếm được tiền mình đều bán. Mình còn tự đi ship từng sản phẩm, xa đến mấy cũng ship để có thêm thu nhập. Những năm tháng đó quả thật rất vất vả nhưng lại là trải nghiệm để mình có thể hiểu hơn về những mong muốn của khách hàng.

“Ngọn núi cao nhất để chinh phục chính là làm chủ cuộc sống của mình” - 2

Thành công hôm nay bắt đầu từ con số 0

Vượt qua mọi khó khăn, khẳng định chính mình

Bán lẻ tất cả các sản phẩm từ mỹ phẩm, sữa, quần áo đến bánh kẹo được vài năm thì chị Minh Trang tình cờ biết đến thương hiệu Mỹ phẩm IP Natural Beauty. Tìm hiểu về sản phẩm ngũ cốc Beone chị thấy rất có tiềm năng phát triển trên thị trường nên quyết định cung cấp sản phẩm này. Suốt 2 năm liền từ 2014 đến 2016, kinh tế của gia đình chị đã dần ổn định hơn so với việc kinh doanh online trước kia.

2 năm kinh doanh dậm chân tại chỗ đã khiến chị luôn đặt ra câu hỏi cho chính mình để có thể tìm giải pháp. Chứng kiến bạn bè có cùng điểm xuất phát đã thành công, chị càng khao khát có thể tìm được lối đi mới trong tư duy kinh doanh và chính sản phẩm mà mình cung cấp. Có lẽ chính sự tìm hiểu không ngừng ấy đã giúp chị có cơ hội biết đến buổi chia sẻ của CEO Linh Phạm. Được tiếp cận với mô hình kinh doanh hệ thống từ năm 2017, chị bắt đầu suy nghĩ và khao khát được dấn thân hơn nữa để tạo nên mô hình của riêng mình.

Suốt 7 năm kinh doanh online với những kinh nghiệm của riêng mình và 4 năm xây dựng hệ thống, hiện giờ chị đã có được thành tựu vô cùng đáng tự hào. Hệ thống kinh doanh ngũ cốc Beone tại Quảng Bình của chị hiện giờ đã có đến 25 nghìn thành viên. Đây là con số vô cùng ấn tượng đối với một người bắt đầu từ số 0 như Giám đốc kinh doanh Minh Trang.

“Ngọn núi cao nhất để chinh phục chính là làm chủ cuộc sống của mình” - 3

Vượt qua mọi khó khăn khi kiên định đồng hành cùng ngũ cốc Beone

Với cương vị là Giám đốc kinh doanh của Mỹ phẩm IP Natural Beauty, chị Minh Trang luôn hiểu rõ về những giá trị cần đem đến cho khách hàng. Đó chính là những giá trị về sự bền vững, là các sản phẩm chất lượng tạo nên nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sức khỏe người tiêu dùng.

“Phụ nữ hiện đại phải biết rõ mình cần gì”

Là một nữ doanh nhân đã có được những thành tựu nhất định, trải qua các khó khăn, chị Minh Trang hiểu rõ những trở ngại của người phụ nữ bắt đầu kinh doanh hơn ai hết. Chị cho rằng người phụ nữ hiện đại ngày nay, trước hết phải làm chủ được cuộc sống của chính mình, biết rõ bản thân mình cần gì và nỗ lực theo đuổi nó đến cùng. Chỉ khi bạn hiểu chính mình, tôn trọng mình mới có thể nhận được sự tôn trọng từ người khác.

Rất nhiều phụ nữ hiện nay sau khi đã lập gia đình lại e dè với việc khởi nghiệp bởi họ bị áp đặt trên những suy nghĩ của người xung quanh. Họ luôn phải nghe về việc người phụ nữ nên ổn định để chăm sóc gia đình thật tốt. Việc kinh tế, lập nghiệp là dành cho đàn ông, phụ nữ có làm cũng không thể thành công. “Cá nhân mình luôn cho rằng, phụ nữ khi đã quyết tâm thì chắc chắn sẽ thành công, thậm chí thành công hơn cả nam giới và có thể khẳng định giá trị của mình” - chị Minh Trang chia sẻ.

“Ngọn núi cao nhất để chinh phục chính là làm chủ cuộc sống của mình” - 4

"Phụ nữ cần biết mình muốn gì và kiên định theo đuổi", Giám đốc kinh doanh Ngô Thị Minh Trang

Tin vào bản thân mình, dấn thân và theo đuổi tận cùng sẽ luôn giúp bạn thành công. Dù bạn đang là ai, trong hoàn cảnh nào, ở độ tuổi nào thì hãy cứ làm đi, lựa chọn những sản phẩm chất lượng, xây dựng hướng đi đúng đắn cho riêng mình bạn luôn có được thành công.

“Ngọn núi cao nhất mà người phụ nữ phải vượt qua chính là chính mình, là những suy nghĩ, là những trăn trở khiến bạn không dám bắt đầu. Vượt qua được bạn sẽ luôn tự tin, vững vàng và đem đến thành công cho chính mình và cả những người khác.” Chị Minh Trang cho rằng ai cũng sẽ luôn có cơ hội đạt được thành công nếu biết nắm bắt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngon-nui-cao-nhat-de-chinh-phuc-chinh-la-lam-chu-c...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).