Nữ CEO Image Skincare: Dù quyết liệt đến đâu, hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ vẫn là con cái

Ngày 23/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

13 năm trước chị Phan Thị Thanh Thuý tổng giám đốc Cty TNHH TM Minh Khương đã liều mình vay số tiền lớn để đưa Image Skincare về Việt Nam. Cùng nghe chị chia sẻ về câu chuyện của mình.

Quyết định đưa Image Skincare về Việt Nam, bản thân chị gặp những khó khăn gì?

Thật ra, cái gì khai nguyên ban đầu đều rất khó khăn, phần vì tôi mới về Việt Nam nên chưa hiểu rõ thị trường, phần vì khách hàng chưa có sự tin tưởng vào thương hiệu mới… Với khi ấy, phụ nữ Việt Nam cũng có sở thích dưỡng trắng hơn là xử lý các vấn đề khác như thiếu ẩm, lão hóa, chảy xệ… Image Skincare thì lại là dòng dược mỹ phẩm, đòi hỏi người dùng phải có kiến thức cơ bản về chăm sóc da. Nhận thấy chưa thể bước ngay vào con đường bán lẻ, tôi chọn cách thông qua các cơ sở làm đẹp uy tín, các bác sĩ da liễu, phòng khám, hiệu thuốc… để sản phẩm đến tay các chị em kèm theo là những hướng dẫn chu đáo, tận tình, chỉ trong vòng 2 năm là tôi đã trả được hết số tiền mượn bố mẹ.

Nữ CEO Image Skincare: Dù quyết liệt đến đâu, hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ vẫn là con cái - 1

Để đẩy mạnh kinh doanh, chị có kế hoạch gì trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt?

Tôi định hướng nhân viên của mình: “Đừng cố gắng bán hàng, mà hãy cố gắng giúp phụ nữ được chăm sóc đúng cách. Nếu được hãy coi họ như “bề trên”, như mẹ chồng cũng được…”

Những tháng đầu tiên, doanh thu của chúng tôi giảm tới 50% do ảnh hưởng việc các thẩm mỹ viện tạm ngưng hoạt động. Tôi liền chuyển hướng sang online để hỗ trợ đại lý, nhận thấy trong thời đại kết nối mở rộng này, mỗi khách hàng đều có “phiên bản số”, dựa vào những thói quen, sở thích, hành vi của họ để lại trên internet, tôi tập trung đẩy mạnh marketing online để hỗ trợ kinh doanh cho khách hàng đại lý, kết quả là trong vài tháng vừa qua, doanh thu của chúng tôi đã tăng trở lại, đạt tới 60%.

Tôi muốn tạo ra một bước ngoặt mới cho Image Skincare với dòng thực phẩm chức năng Hush&Hush. Nếu trước đây Image Skincare chỉ mang hình ảnh là dược mỹ phẩm thì bây giờ tôi muốn Image Skincare khoác thêm chiếc áo mới – thương hiệu giúp khách hàng cải thiện nhan sắc, sức khỏe từ bên trong lẫn bên ngoài.

Nữ CEO Image Skincare: Dù quyết liệt đến đâu, hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ vẫn là con cái - 2

Chị có thể nói rõ hơn về Hush&Hush được không?

Hush&Hush ra đời với danh nghĩa là thương hiệu con của Image Skincare, có sứ mệnh hỗ trợ khách hàng chỉnh sửa các vấn đề da, làm đẹp cho da, chống lão hoá ngay từ bên trong. Hush&Hush đã được nghiên cứu hơn 15 năm với các thành phần chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ nghiên cứu hàng đầu.

Vậy chị có đặt mục tiêu cho Hush&Hush trong 3 năm hay 5 năm tới không?

Khi làm bất kỳ điều gì, tôi đều đặt cho mình mục tiêu, bởi nếu làm mà không có mục tiêu thì con đường của mình sẽ không đi tới đâu cả. Mục tiêu thấp nhất của tôi là mỗi năm tăng 30%.

Ở hiện tại, tính là sản phẩm về Việt Nam 2 năm nhưng 1 năm đầu tôi dành thời gan test sản phẩm, còn năm thứ 2 tôi vượt 25% target (mục tiêu) mà hãng đề ra.

Một người phụ nữ mà giỏi và mạnh mẽ như chị hay khiến người ta nể sợ khi nhìn vào. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi không so sánh mình với những người phụ nữ khác, nhưng tôi không phủ nhận bản thân là một người rất mạnh mẽ.

Tôi xem mọi người trong Image Skincare như những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên tôi coi trọng đức tính nhẫn nại và trung thực, nên những người lười biếng, cẩu thả sẽ không thể làm việc cùng tôi.

Nữ CEO Image Skincare: Dù quyết liệt đến đâu, hạnh phúc lớn nhất của phụ nữ vẫn là con cái - 3

Người ta hay nói: Doanh nhân mà giỏi thì cô đơn lắm, không hạnh phúc đâu, bản thân chị có bao giờ rơi vào trường hợp như vậy?

Chắc với người khác thì điều đó có thể xảy ra, nhưng tôi không có thời gian để cô đơn. Hơn nữa, giờ tôi có 3 đứa con, làm sao tôi có quyền từ chối hai từ “hạnh phúc” được?

Vậy chị phân bổ thời gian của mình như thế nào để vừa chu toàn cho công việc và tổ ấm nhỏ?

Với tôi, công việc rất quan trọng nhưng nếu chỉ mải mê tập trung phát triển sự nghiệp mà bỏ bê con cái thì là một sự thất bại.Tôi luôn dành nhiều thời gian cho gia đình, tôi cố gắng cân bằng để chia quỹ thời gian của mình sao cho phù hợp giữa công việc và chăm sóc con cái.

Nhìn vào chị, nhiều người sẽ đánh giá chị thành công khi có trong tay một thương hiệu lớn cùng một gia đình hạnh phúc. Nhưng với chị, điều gì là thành công nhất ở hiện tại?

Có thể với mọi người, người phụ nữ thành công là có sự nghiệp viên mãn, công việc phát triển song với tôi thành công và hạnh phúc lớn nhất là 3 đứa con lớn lên ngoan ngoãn, khoẻ mạnh. Đó là lý do dù rất bận rộn với công việc nhưng tôi luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc, trò chuyện cùng các con mỗi ngày.

Chị cho biết sơ lược về Minh Khương group?

Minh Khương có gần 400 đại lý phân phối Image Skincare tại Việt Nam, với các dòng như chống lão hóa; mờ nám da; dưỡng, phục hồi, bổ sung Collagen; dưỡng trắng sáng; chăm sóc da khô và nhạy cảm; chống nắng…

Ngoài dược mỹ phẩm, Minh Khương cung cấp các sản phẩm từ nhiều thương hiệu uy tín tại Âu – Mỹ.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-ceo-image-skincare-du-quyet-liet-den-dau-hanh-phuc...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).