Nữ Giám đốc tuổi 30: “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải đích đến”

Ngày 10/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Đây là chia sẻ của Lê Khánh Yến – Giám đốc kinh doanh của công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang. Ở tuổi 30 dù đã xây dựng cho mình được chỗ đứng vững chắc trong công ty nhưng với tâm niệm nhìn về phía trước, Yến vẫn không ngừng học hỏi, tìm tòi và thử thách bản thân.

Quyết định táo bạo

Lê Khánh Yến học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, tốt nghiệp ra trường với vị trí vững chắc là quản lý của Tập đoàn bảo hiểm có tiếng. Với mức thu nhập ổn định, chính sách đãi ngộ tốt vị trí của Yến lúc đó là niềm mơ ước của nhiều người. Thế nhưng với khát khao cháy bỏng muốn giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ tự chủ về tài chính, hạnh phúc và xinh đẹp hơn, cô đã bứt phá sang một ngành kinh doanh mới - Kinh doanh hệ thống mỹ phẩm.

Chia sẻ về quyết định táo bạo của mình, Yến thẳng thắn cho biết: Lúc đó dù còn khá trẻ chưa đến 30 tuổi, nhưng Yến đã xác định để có được thành công mình cần phải trải qua nhiều thử thách. Và chọn điều hành hệ thống kinh doanh online chính là thử thách mà Yến muốn chinh phục. “Đôi lúc chúng ta cũng cần một chút can đảm để theo đuổi kế hoạch của mình, dám bứt phá, nhảy khỏi vùng an toàn và chinh phục những thử thách để có được thành công” – Yến chia sẻ.

Kinh doanh online thoạt nghe ai cũng nghĩ là rất dễ dàng vì không cần vốn nhiều, dễ quản lý và không cần thuê mặt bằng. Thế nhưng, chỉ khi dấn thân vào và trải nghiệm thì bạn mới biết được hành trình của mình sắp có những thử thách gì chờ đón phía trước.

Thực tế cho thấy thương mại điện tử nói chung và Facebook nói riêng phát triển đã làm thay đổi hành vi mua hàng của con người. Bây giờ chúng ta cần mua 1 sản phẩm chỉ cần ngồi ở nhà với 1 click và họ giao hàng tận nhà. Tuy nhiên nó quá phát triển dẫn đến ai cũng có thể bán được hàng trên mạng xã hội và tất cả nguồn hàng, chất lượng lượng sản phẩm vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Nó cũng làm cho khách hàng nghi ngờ và lăn tăn đối với các dòng sản phẩm chưa có tên tuổi trên thị trường.

“Giữa thị trường muôn vàn sự lựa chọn như vậy, tôn chỉ kinh doanh của Yến là chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, lấy khách hàng làm Trung tâm. Và mục tiêu mà Yến đặt ra chính là: Bán hàng là phục vụ khách hàng, bán hàng là giúp đỡ khách hàng giải quyết vấn đề. Chính vì vậy hệ thống thành công được là nhờ 70% khách hàng cũ quay trở lại” – Yến tâm sự.

Nữ Giám đốc tuổi 30: “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải đích đến” - 1

Lê Khánh Yến trao xe cho học sinh nghèo hiếu học trường THCS An Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Trái ngọt nhờ nhảy khỏi “vùng an toàn”

Với phương châm sống: Chỉ khi dám nhảy ra khỏi "vùng an toàn", bạn mới thật sự khám phá được năng lực của bản thân và phát triển hơn. Chỉ sau một năm Kinh doanh mỹ phẩm, từ hai bàn tay trắng đến nay Yến đã xây dựng cho mình được một hệ thống vững chắc với 300 thành viên là các Nhà phân phối, Tổng đại lý, chi nhánh khắp mọi miền đất nước và doanh số hàng chục tỷ đồng 1 tháng.

Đã xây dựng cho mình được một vị thế chắc chắn nhưng cô gái Lê Khánh Yến không an phận để hưởng trái ngọt, mà trái lại luôn tìm cho mình những thử thách khó khăn mới để từ đó có thêm kinh nghiệm, kỹ năng để tự hoàn thiện mình hơn.

“Giờ mình kinh doanh không chỉ cho riêng mình nữa, mà còn có cả trách nhiệm với gia đình, với hệ thống hơn 200 con người cùng kinh doanh với mình. Mình kinh doanh con người đi trước chiến lược theo sau. Chính vì thế mà mục tiêu lớn nhất trong năm 2020 là giúp hệ thống kinh có lợi nhuận cao gấp 2 lần năm 2019. Mục tiêu hệ thống tăng lên con số 1.000 thành viên, mở rộng thị trường từ 34 tỉnh thành lên 63 tỉnh thành” – Yến chia sẻ.

Để hoàn thành mục tiêu trên hiện Yến đang tham gia 2 chương trình về quản trị doanh nghiệp và điều hành hệ thống. Đặc biệt bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn Yến còn luôn thử thách bản thân, rèn luyện ý chí thông qua rèn luyện thể thao.

Hiện trung bình mỗi ngày Yến chạy 5km. Yến cho rằng, chạy bộ giúp cơ thể sản sinh ra 5 loại hoocmoon hạnh phúc là: Dopamin, Serotonin, Oxytocin,  Estrogen, Progesterone. Nhờ đó nó giúp con người luôn cân bằng và có các cảm xúc tích cực để sáng tạo và tốc độ xử lý công việc gấp nhiều lần. Quan trọng nhất là nó giúp Yến theo đuổi và bám sát mục tiêu.

Nữ Giám đốc tuổi 30: “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải đích đến” - 2

Với những nỗ lực không mệt mỏi, Lê Khánh Yến đã định vị được tên tuổi của mình tại công ty

Qua rồi thời “đàn bà hơn nhau tấm chồng”

Chia sẻ về hình mẫu phụ nữ hiện nay Yến cho rằng, không có khái niệm chuẩn mực nào về hình mẫu phụ nữ hiện đại bởi, có người nhìn nhận phụ nữ hiện đại phải cá tính, có người đề cao sự độc lập, chủ động…

“Còn cá nhân em rất thích câu: ‘Tự chủ về tài chính và tự do về thời gian đấy chính là hạnh phúc’. Hiện nay chúng ta đều nói về quyền bình đẳng giới, và yếu tố tài chính là yếu tố tiên quyết trong vấn đề bình đẳng giới. Ngày xưa phụ nữ là Công – Dung - Ngôn – Hạnh, là hậu phương vững chắc, là ở nhà chăm lo cho con cái và gia đình, là an phận thủ thường nhưng ngày này thì phụ nữ đã góp phần làm thay đổi nền kinh tế xã hội cũng như kinh tế trong gia đình. Để làm được điều này thì phụ nữ cần phải tự tin, có tri thức và quan trọng phải tự chủ về kinh tế.

Dù mỗi thời mỗi khác nhưng có một điều chắc chắn rằng: Hạnh phúc gia đình sẽ bền vững bởi sự vun đắp từ hai phía. Và câu đàn bà xây tổ ấm không chỉ đơn thuần là lo chăm sóc con cái, gia đình mà còn phải cùng chồng “xây” nền tài chính vững chắc. Chỉ khi có một nền tài chính vững chắc, gia đình mới được no ấm và hạnh phúc”, Lê Khánh Yến nói.

Nữ Giám đốc tuổi 30: “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải đích đến” - 3

Theo Yến tự chủ về tài chính chính là nhân tố quan trong của phụ nữ hiện đại

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nu-giam-doc-tuoi-30-thanh-cong-la-mot-cuoc-han...

(Khám phá).