Rời bỏ ồn ào phố thị, cô chủ spa tìm về với cỏ cây hoa lá

Ngày 11/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Ở tuổi 23, Kim Trang đã kinh qua đủ vị trí từ mẫu ảnh, chuyên gia trang điểm, chuyên viên tư vấn chăm sóc da cho đến giám đốc chuỗi spa có tiếng ở đất Sài thành. Nhưng rồi cô chủ nhỏ lại muốn quay về cuộc sống thanh thuần với cỏ cây sau những bon chen thường nhật.

Làm giám đốc spa đồng nghĩa với việc quỹ thời gian của Trang không còn nhiều. Guồng quay công việc ép cô vào khuôn khổ. Nhiều khi, cô chẳng chợp mắt đủ mỗi đêm. Tham công tiếc việc vốn là bệnh của cô gái 23 tuổi này. Nhưng có hề hấn gì khi đây là công việc cô yêu thích, sẵn sàng dành hết thời gian trong đời cho nó.

roi bo on ao pho thi, co chu spa tim ve voi co cay hoa la - 1

Chân dung cô chủ spa xinh đẹp.

Từ bỏ xô bồ phố thị tìm về với thiên nhiên, cây cỏ

Gặp Trang trong một vài phút ngắn ngủi tranh thủ lúc rỗi, chúng tôi chuyện trò về cách Trang cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng của mình.

roi bo on ao pho thi, co chu spa tim ve voi co cay hoa la - 2

Trang tự nhận mình may mắn vì cô xác định được niềm đam mê của mình từ khi còn bé. Điều đó nung nấu trong cô đến tận khi trưởng thành. Nhưng thiết nghĩ đó không phải là may mắn như cách nói khiêm tốn của cô mà đó là sự quyết đoán của cô gái trẻ này. Cô khéo vạch hướng đi, từng bước một vững chắc. Một cô gái 18 tuổi đã dám dấn thân lên Sài Gòn vừa học vừa làm để nuôi dưỡng và hiện thực hóa ước mơ rõ ràng không phải là người vội.

Nhưng cũng có đôi lúc cô mỏi mệt: “Mình cực kỳ thích đi du lịch, nhìn ngắm thế giới, cảm nhận mùi hoa, mùi mưa và những thứ khác có linh hồn. Mình luôn nhìn lại chính mình để có thể biết đâu là bến bờ, biết quay đầu lại”.

roi bo on ao pho thi, co chu spa tim ve voi co cay hoa la - 3

Lướt trang cá nhân của cô chủ trẻ chẳng thấy gì ngoài hình ảnh của những chuyến đi xa và cập nhật công việc mỗi ngày. Cô cố tìm kiếm bản ngã của mình trong những chuyến du lịch về với thiên nhiên. Được dịp hít thở khí trời, cảm nhận sâu, rộng những điều nhỏ nhặt nhất nhưng có ý nghĩa cô bỗng dưng tự cảm thấy bản thân mình cần có sự chuyển biến. Và điều đó đã dẫn đến việc cô thay đổi phương thức hoạt động của spa - đứa con tinh thần cô ấp ủ và chăm chút từng ngày.

“Chuỗi spa 100% thiên nhiên ra đời từ đó và ngày một phát triển với tiêu chí làm đẹp an toàn, gần gũi, phù hợp với tất cả mọi loại da đồng thời đem đến cảm giác thư giãn tuyệt đối như mang chúng ta trở về từ những ngày nắng mưa vất vả”.

roi bo on ao pho thi, co chu spa tim ve voi co cay hoa la - 4

Từ chính những chiêm nghiệm của bản thân qua những chuyến du lịch, Trang thấy lòng mình như lắng lại. Cô suy nghĩ nhiều hơn và thấu đáo hơn về những gì quý giá nhất đối với cuộc sống của mình và của tất cả khách hàng. Cô hiểu, vì cô đã ở trong nghề đủ lâu. Hơn nữa, bản thân cô còn là một cô gái đương xuân, cô biết việc chăm sóc sắc đẹp phải an toàn thì mới có được niềm vui tròn vẹn. Đó là điều cô trăn trở suốt từ khi thương hiệu spa đi vào hoạt động. May mắn thay, những chuyến đi đó đã giúp cô tìm ra được lời đáp cho tất cả trăn trở.

roi bo on ao pho thi, co chu spa tim ve voi co cay hoa la - 5

Có rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Nhật, Hàn đã tiến hành các phương pháp chăm sóc sắc đẹp bằng liệu trình 100% thiên nhiên. Và Trang đã nghĩ không có lí do gì để mình chối từ việc mang đến các khách hàng những điều tốt đẹp nhất. Đó là lí do mà sau những chuyến đi tìm về với thiên nhiên, Trang có sự đổi khác trong tâm hồn mình và trong chính cách thức hoạt động của spa.

“Trang chưa bao giờ hoài nghi về bản thân mình bởi chính sau những vấp ngã, thất bại. Mọi thứ mình mong muốn chung quy là muốn tất cả mọi người có được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất. Tuy nhiên không cần quá vội. Trang tâm niệm không phải mình sẽ làm được mà chắc chắn mình phải làm được”.

roi bo on ao pho thi, co chu spa tim ve voi co cay hoa la - 6

Trang chia sẻ khi muốn bỏ cuộc nhất cô sẽ nghĩ về lí do mình bắt đầu. Những chông gai, thử thách tưởng chừng không thể vượt mà cuối cùng cô cũng chiến thắng. Vậy có gì mà bản thân cô không làm được. Trang nhớ lại quyết tâm nung nấu lúc cô chỉ 18-19 tuổi một mình bươn chải kiếm việc làm thêm để nuôi dưỡng ước mơ như thế nào.

“Tuổi trẻ là cả một sự nỗ lực. Trang quan niệm còn trẻ, còn đủ sức trẻ thì cứ cháy hết mình với điều mình mong muốn và mọi thứ trong cuộc sống. Luôn dành thời gian cho thiên nhiên. Luôn cảm nhận điều bình dị nhất từ trái tim để có thể lắng nghe hơi thở của tạo hóa và lắng nghe tâm hồn mình”.

roi bo on ao pho thi, co chu spa tim ve voi co cay hoa la - 7

Đi nhiều trải nghiệm nhiều Trang mới nhận ra rằng thiên nhiên quả thật quý giá. Thiên nhiên là nguồn cội, là những gì tinh túy nhất mà con người có được. Chuỗi spa 100% thiên nhiên vì thế mà hoàn thiện từng ngày. Trang mong muốn đem lại sự chăm sóc hoàn toàn từ thiên nhiên, qua đó giúp mang lại vẻ đẹp từ gốc đến cho mỗi khách hàng.

Ở tuồi 23, những gì Kim Trang chiêm nghiệm và thực hiện quả là điều đáng trân trọng biết bao. Cô chủ trẻ xinh đẹp một lòng hướng về vẻ đẹp thanh thuần của cỏ cây, hoa lá và những thứ có linh hồn này đã, đang và sẽ mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho những khách hàng có nhu cầu làm đẹp và cho cả chính bản thân cô.

(Khám phá).