Vượt biến cố cuộc đời, CEO Phương Phương dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng

Ngày 09/01/2020 10:26 AM (GMT+7)

Ít ai biết, Phương Phương từng khó khăn thế nào trước khi có được thành công vang dội như bây giờ.

Xinh đẹp và giỏi giang, là bà chủ của thương hiệu Phương Phương Perfume, ít ai biết để có được thành công như ngày hôm nay của nữ doanh nhân là cả một chặng đường gian khó, đầy nước mắt và có những lúc tưởng chừng như không thể vượt qua nổi.

Vượt biến cố cuộc đời, CEO Phương Phương dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng - 1

CEO Phương Phương xinh đẹp trong ngày kỷ niệm 10 năm thành lập thương hiệu của mình.

Sinh ra trong một gia đình có 3 anh chị em, hoàn cảnh kinh tế không khá giả. Năm Phương Phương 14 tuổi, cha mẹ cô ly hôn. Hoàn cảnh không cho phép nên học đến lớp 12 thì cô nghỉ học để đi kiếm tiền.

Để mưu sinh, Phương Phương chia sẻ cô từng phải làm rất nhiều nghề từ phát tờ rơi, tiếp tân, cộng tác viên cho trường học... Vất vả thế nào cô cũng chịu được vì muốn có một cuộc sống ổn định hơn.

Vượt biến cố cuộc đời, CEO Phương Phương dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng - 2

Nhìn hình ảnh xinh đẹp, rạng ngời của cô ít ai nghĩ cô từng trải qua nhiều gian khó và có lúc tưởng như gục ngã.

Thế nhưng đó chưa phải là những điều khó khăn nhất mà nữ doanh nhân này phải trải qua. Phương Phương cho biết, năm 2009 biến cố lớn xảy ra với cô, từ một người có cuộc sống ổn định cô rơi xuống tận cùng xã hội. Lúc khốn khó cô từng bị nhiều người xa lánh, coi thường.

Cô ly hôn với chồng, phải sống xa con khi con còn rất nhỏ. Cú sốc đó từng khiến cô tưởng chừng không thể vượt qua nổi. Không gia đình, không tiền bạc, chuyên môn không có khiến cô thực sự bi quan về cuộc sống.

Vượt biến cố cuộc đời, CEO Phương Phương dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng - 3

Những gì mà Phương Phương trải qua nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Vượt qua được biến cố lớn, Phương Phương cho biết cô bắt tay vào công việc mới. Biết chút ít về mỹ phẩm nước hoa, cô tập tành bán hàng online trên mạng xã hội. Thế nhưng thời điểm đó, công việc này không hề dễ dàng.

Cô phải đi vay mượn người thân từ vài triệu để làm vốn, do khách không tin tưởng hàng bán trên mạng nên cô phải tới tận nhà từng người để tư vấn, có không ít lần bị khách bùng hàng.

Thời điểm những năm 2011-2012, cô trọ trong khu nhà xập xệ. Nhiều khi khách đến xem hàng thấy nơi cô ở cũng không tin tưởng lắm.

Vượt biến cố cuộc đời, CEO Phương Phương dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng - 4

Thành công bây giờ của cô là mồ hôi, nước mắt cùng sự kiên trì và lấy chữ tâm chữ tín làm định hướng phát triển.

Khó khăn là vậy nhưng Phương Phương cho biết cô không bỏ cuộc, cô quan niệm mình khởi đầu khó khăn thì càng cần cố gắng và kiên trì. Nhờ được trời thương và mẹ nuôi giúp đỡ, cô mở được cửa hàng đầu tiên và dần trả hết số nợ của mình.

Công việc kinh doanh nhiều khó khăn, rủi ro nhưng cô coi đó là bài học để cho mình trưởng thành hơn trong công việc. Những trải nghiệm giúp cô có được những bài học quý giá cả về kinh doanh và cách làm người.

Vượt biến cố cuộc đời, CEO Phương Phương dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng - 5

Phương Phương cho biết cô luôn biết ơn gia đình, khách hàng và đặc biệt là mẹ nuôi.

Đến bây giờ, trở thành CEO của thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình, Phương Phương hài lòng với cuộc sống khi giúp gia đình quy tụ về một nhà, tạo công ăn việc làm cho mọi người để không ai phải vất vả đi làm bên ngoài nữa.

Phương Phương cho biết để đi đến được ngày hôm nay, cô phải cảm ơn gia đình, bạn bè và cả khách hàng luôn ủng hộ mình. Đặc biệt là mẹ nuôi cô, nếu không có bà thì sẽ không có cô ngày hôm nay. Mẹ nuôi chính là người giúp cô rất nhiều từ những ngày gian khó, có thể nói mẹ nuôi là một trong những người có ảnh hưởng nhất tới cô và sự nghiệp của cô.

Vượt biến cố cuộc đời, CEO Phương Phương dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng - 6

Phương Phương muốn bù đắp cho gia đình, đặc biệt là con gái sau những năm tháng vất vả.

Nữ doanh nhân trẻ cho biết bí quyết thành công của cô là làm việc hết mình, buôn bán từ tâm và trung thực thì ắt sẽ có được thành công.

Giờ đây, cô mong có cuộc sống và kinh tế ổn định để chăm lo cho gia đình và chăm sóc con nhiều hơn, bù đắp cho con những thiếu thốn khi không thể ở bên cạnh con.

Vượt biến cố cuộc đời, CEO Phương Phương dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng - 7

Phương Phương cũng sẽ giữ nguyên quan điểm kinh doanh để phát triển bền vững.

Cùng với đó là phát triển thương hiệu ngày một phát triển, lấy chữ tâm chữ tín hàng đầu để đem tới những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Theo Minh Khang.
Nguồn: Khám phá.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường