Advertisement

Sống trọn từng giây với tuổi trẻ

Ngày 27/10/2017 10:00 AM (GMT+7)

Khoác trên mình màu áo xanh “GrabBike”, nhiều bạn trẻ đã có cơ hội tham gia các chương trình vì cộng đồng đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn mà trước đây mình chưa từng có cơ hội. Họ đã cùng học cách sẻ chia, chung tay kết nối, hỗ trợ cộng đồng để được sống trọn từng giây với tuổi trẻ của chính mình.

Cùng san sẻ trách nhiệm xã hội

Tranh thủ dậy từ sớm, không ngại trời mưa gió, các bạn trẻ đã âm thầm đến tham gia chương trình chạy bộ Marathon nhằm gây quỹ “Chia sẻ yêu thương” hỗ trợ các đối tác có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM. Mang tinh thần đầy tính nhân văn như thế, chương trình đã nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo các đối tác GrabBike.

Hình ảnh những đối tác tài xế năng động, đầy sức sống đã được khắc họa rõ nét. Các bác tài công nghệ vừa có dịp được thể hiện tài năng thể thao của mình, vừa thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Điều đó đã tạo cơ hội cho “giới tài công nghệ” được chung tay đóng góp cho cộng đồng, hỗ trợ các anh em đối tác khác.

song tron tung giay voi tuoi tre - 1

Các bác tài chạy nước rút về đích

Có mặt trong chương trình, bạn Huỳnh Ngọc Hạnh (27 tuổi, H. Bình Chánh, TP.HCM) chia sẻ: “Mình rất ủng hộ những chương trình này, đây là một sân chơi lành mạnh để mình rèn luyện sức khỏe cũng như giao lưu với các đối tác tài xế khác. Ngoài ra, khi tham gia chương trình, mình còn mong muốn được góp sức của mình để ủng hộ cho các đối tác tài xế có hoàn cảnh khó khăn. Một người có thể không đủ điều kiện để giúp đỡ, nhưng nhiều người bỏ ra một số ít thì góp lại sẽ lớn lao và có thể giúp đỡ được các anh em khó khăn đó. Tham gia chương trình này, mình cảm thấy như đang đóng góp một phần nào đó của bản thân mình cho trách nhiệm xã hội, cho đất nước”.

song tron tung giay voi tuoi tre - 2

Bạn Huỳnh Ngọc Hạnh trong màu áo GrabBike

Cuộc sống ý nghĩa hơn, nhờ... GrabBike

Dù chỉ mới gia nhập Grab được hơn 4 tháng, thế nhưng bạn Đặng Hữu Tráng (sinh viên năm 3, Hà Nội) đã có thể "thoát ly" gia đình, tự trang trải sinh hoạt phí cho mình mà không cần sử dụng đến khoản tiền ba mẹ gửi hàng tháng. Bạn trẻ này cho biết cho biết: “Lúc trước, mình có làm thêm các công việc khác nhưng thu nhập không cao, bị gò bó về thời gian. Từ khi chạy Grab, mình có thể tận dụng tất cả những lúc rảnh rỗi để làm việc mà không bị phụ thuộc thời gian và vẫn đảm bảo việc học.

Ngoài ra, nếu muốn tăng thu nhập, mình cũng có thể chủ động sắp xếp, chạy thêm nhiều cuốc xe, trong khi những công việc khác thì lương cố định. Từ khi làm việc, mình không cần “ăn không ngồi rồi” nữa, cũng không còn lãng phí thời gian vô ích như trước, mà việc lái xe cũng đem lại những trải nghiệm thú vị”.

Với thu nhập hàng tháng dao động từ 5 – 7 triệu đồng, Tráng cho rằng “đó là một mức thu nhập rất ổn định so với sinh viên”. “Từ ngày chạy Grab, ba mẹ không cần chu cấp sinh hoạt phí cho mình nữa. Khoản thu nhập từ Grab không những đủ cho mình trang trải nhu cầu cá nhân hàng ngày mà còn giúp mình có thêm chi phí để trang trải việc học, mua sách, tài liệu tham khảo và đôi khi có thêm chi phí để thỏa mãn những sở thích riêng”, Tráng chia sẻ thêm.

Cùng nhau, những người trẻ trong màu áo GrabBike đã, đang học được những kinh nghiệm sống quý giá bằng cách sẻ chia, yêu thương trên những hành trình sống cùng cộng đồng tài xế công nghệ. Và nói như chàng GrabBike sinh viên Hữu Tráng thì: "Mình cảm thấy cuộc sống hữu ích hơn rất nhiều cùng những cuốc xe công nghệ".

(Theo Khám Phá).
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật