Quả trâm rừng là loại quả có hình dáng thuôn dài, màu đen nhánh. Thoạt nhìn dễ khiến chúng ta bị nhầm lẫn với quả olive. Tuy nhiên loại quả này lại có vị chua hơi chát, thịt mềm, mọng nước, rất phù hợp để ăn vặt, chấm muối ớt,... Mùa thu hái quả trâm thường vào tháng 4 hàng năm. Mặc dù được nhiều người ưa thích, thế nhưng giá bán của quả trâm rừng vào mùa vụ có thể lên tới 200.000 đồng/kg. Một số loại quả chất lượng trung bình thì mức giá có thể thấp hơn, khoảng từ 70.000 đến 150.000 đồng/kg.
Quả chùm chày là loại quả có hình dáng kỳ lạ với dáng gần giống cái chày, lại mọc thành chùm với nhau. Loại quả này xuất hiện phổ biến ở một số tỉnh thành miền Trung nước ta. Khi còn non thì quả có màu xanh lá, khi chín hoàn toàn thì quả sẽ có màu đỏ tươi vô cùng đẹp mắt. Quả chùm chày khi ăn có vị thanh, ngọt nhẹ, rất dễ ăn và thưởng thức.
Quả vả là loại quả đặc sản của người Huế. Trông vẻ bên ngoài hơi giống quả sung, thế nhưng chúng có kích thước to lớn hơn. Quả vả khi ăn có vị ngọt vô cùng, rất dễ ăn và hấp thụ. Người dân thường hay lấy phần thịt quả khi còn non để chế biến thành những món ăn ngon miệng. Hiện nay tại một số địa phương, quả vả được bán với giá từ 30.000 đến 40.000 đồng/kg.
Quả dủ dẻ là một trong những đặc sản vô cùng hấp dẫn của miền Trung. Loại quả có tên gọi kỳ lạ này có hình dáng tựa như những củ khoai, nhưng lại có lớp vỏ trơn nhẵn và màu vàng tươi đẹp mắt. Quả có vị ngọt thanh, dễ ăn, thịt mỏng, được rất nhiều người ưa chuộng.
Quả thù lù hay còn có tên gọi khác là quả tầm bóp. Đây là loại quả mọc hoang ở khắp nơi, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn nhỏ. Mặc dù có vẻ ngoài kỳ lạ, thế nhưng khi bạn bóp vụn lớp vỏ bao mỏng bên ngoài sẽ lộ ra phần quả chín mọng bên trong. Quả thù lù có vị chua hơi đắng, khi ăn có thể chấm với muối ớt sẽ vô cùng ngon miệng.
Ít người biết rằng quả thù lù hay tầm bóp là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Giá bán quả thù lù tại đây có thể lên tới 700.000 đồng/kg, cao hơn rất nhiều lần so với giá bán tại Việt Nam.
Quả quăng là loại quả có tên gọi kỳ lạ, thế nhưng lại có hình dáng vô cùng đẹp mắt. Quả khi chín có hình cầu, mọc thành chùm, màu đỏ hồng. Quả có vị chua ngọt vô cùng đặc trưng, là thứ quà quê được rất nhiều trẻ em yêu thích.
Quả nhót là loại quả vô cùng quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người sinh sống và làm việc ở miền Bắc nước ta. Loại quả này vô cùng mọng nước, có vị chua hơi chát, màu đỏ cam, bên ngoài có lớp bụi phấn màu trắng rất dễ nhận biết. Thông thường, trước khi ăn nhót thì người ta hay mài quả lên quần hoặc áo để làm bay đi hết lớp bụi phấn kia. Có như vậy quả mới đỡ chua và dễ ăn hơn.
Hiện nay giá bán của quả nhót khi vào mùa vụ ở nước ta đang ở mức 60.000 đến 70.000 đồng/kg. Tại thị trường Trung Quốc, loại quả này khá được nhiều người yêu thích, giá bán tại đây có thể lên tới 140 tệ/kg (tức là khoảng 460.000 đồng/kg).
Quả chùm ruột là loại quả vô cùng nổi tiếng đối với tuổi thơ của những bạn trẻ miền Nam thế hệ 8x, 9x. Khi còn non thì quả có màu xanh nhạt, khi chín thì sẽ có màu vàng tươi khá bắt mắt. Quả chùm ruột có vị chua, hơi chát, thích hợp để ăn vặt với muối ớt. Giá bán của loại quả này ngoài các chợ thường ở mức 50.000 đồng/kg.
Quả chay là loại quả có rất nhiều hình thù khác nhau, quả thì lồi lõm, quả thì tròn trịa, quả thì vuông vức. Thế nhưng loại quả này khi ăn thì có vị chua ngọt, thịt quả màu hồng, vỏ ngoài vàng ươm khi chín. Đây là thứ quả ăn vặt được rất nhiều trẻ nhỏ ưa thích và gắn liền tuổi thơ của không ít người. Loại quả này có giá bán vô cùng rẻ, với mức giá chỉ từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg mà thôi.
Quả bình bát là loại quả có họ với Mãng cầu, tên thường gọi khác là quả na nước. Đây là thứ quả xuất hiện khá nhiều tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ nước ta. Quả bình bát có vỏ ngoài xù xì, xấu xí, thế nhưng khi bổ ra ăn vô cùng ngon miệng, vị ngọt đậm, mát và dễ ăn. Nhiều người thường hay dầm nát phần thịt quả với đường, sữa để ăn giống như kem. Giá bán của loại quả này mà bạn có thể mua được ở mức từ 40.000 đến 50.000 đồng/kg.