Nguyên tắc "2 chạm 3 không" giúp con chóng lớn, thông minh hơn người

Hạ Mây Ngày 20/11/2021 18:21 PM (GMT+7)

Thực tế cho thấy, trên cơ thể bé có 2 bộ phận, nếu cha mẹ chạm vào nhiều sẽ kích thích trí thông minh của bé.

Nguyên tắc amp;#34;2 chạm 3 khôngamp;#34; giúp con chóng lớn, thông minh hơn người - 1

Trẻ sơ sinh rất đáng yêu, nên hầu như các bậc cha mẹ đều muốn chạm vào trẻ hoặc muốn ôm hôn thật nhiều. Tuy nhiên, sự nồng nhiệt yêu thương của cha mẹ trong một số tình huống có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Bởi cơ thể của trẻ vẫn còn rất yếu ớt, các bác sĩ khuyến cáo, khi chăm sóc trẻ sơ sinh cha mẹ nên tuân thủ nguyên tắc "2 chạm 3 không", nhằm nuôi dưỡng con khỏe mạnh hơn. 

Nguyên tắc “2 chạm 3 không” thực chất là nói đến việc có 2 bộ phận trên cơ thể bé khi được chạm vào có thể giúp bé phát triển tốt trong tương lai, đặc biệt về trí tuệ. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn 3 bộ phận mẹ nên hạn chế chạm vào, vì dễ khiến bé bị ốm, thậm chí có những phản ứng khó chịu, đe dọa đến sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ.

Nguyên tắc amp;#34;2 chạm 3 khôngamp;#34; giúp con chóng lớn, thông minh hơn người - 2

3 bộ phận trên cơ thể trẻ trẻ sơ sinh mẹ không nên chạm vào

Có một số bộ phận trên cơ thể trẻ, cha mẹ nên hạn chế chạm vào, nhằm tránh gây ra những ảnh hưởng không đáng có đến sức khỏe của con.

Miệng của bé

Trẻ sơ sinh bắt đầu hiểu thế giới không phải bằng mắt thường mà thông qua xúc giác và miệng. Nhiều bậc phụ huynh hoặc người lớn tuổi thường thích chạm, hôn môi bé nhằm bày tỏ tình yêu thương với con, tuy nhiên đây là hành động không được các chuyên gia khuyến khích, bởi tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trẻ sơ sinh sức đề kháng và hệ miễn dịch vẫn còn yếu, nếu người lớn thường xuyên hôn và chạm vào môi bé có thể vô tình đưa vô số vi khuẩn nguy hiểm vào khoang miệng của trẻ, có thể gây ra một số bệnh như: nhiễm Helicobacter pylori, bệnh tay chân miệng...

Vì vậy cha mẹ nên chú ý hơn, hạn chế chạm vào miệng của bé, đồng thời rửa tay sạch sẽ khi cho trẻ ăn.

Nguyên tắc amp;#34;2 chạm 3 khôngamp;#34; giúp con chóng lớn, thông minh hơn người - 3

Trẻ sơ sinh sức đề kháng và hệ miễn dịch vẫn còn yếu, nếu người lớn thường xuyên hôn và chạm vào môi bé có thể vô tình đưa vô số vi khuẩn nguy hiểm vào khoang miệng của trẻ.

Vùng kín của bé

Nhiều cha mẹ thích trêu ghẹo bằng cách búng, hoặc cấu vào bộ phận sinh dục của con, cả bé trai và bé gái. Điều này có thể ảnh hưởng xấu và gây tổn thương nghiêm trọng đến sự phát triển của bé.

Chạm tay vào vùng kín của trẻ là điều không nên có thể gây ra tình trạng dễ nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của trẻ khi trưởng thành.

Chăm sóc trẻ đòi hỏi sự tận tâm và cẩn trọng trong mọi hành động. Các bậc cha mẹ không nên đùa quá trớn để tránh những tổn thương không đáng có đối với trẻ nhỏ.

Thóp, đỉnh đầu của bé

Thóp đầu của trẻ sơ sinh chưa khép lại hoàn toàn, thóp nhô cao, trũng xuống, quá to, quá nhỏ, thóp không đóng hoặc đóng sớm đều là những triệu chứng khác thường, cần một thời gian nhất định để phát triển, đồng thời lúc này đỉnh đầu của trẻ tương đối mỏng manh.

Do đó, cha mẹ không không nên chạm vào bộ phận nhạy cảm này của con, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nguyên tắc amp;#34;2 chạm 3 khôngamp;#34; giúp con chóng lớn, thông minh hơn người - 4

Cha mẹ không không nên chạm vào thóp đầu của con, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nguyên tắc amp;#34;2 chạm 3 khôngamp;#34; giúp con chóng lớn, thông minh hơn người - 5

2 bộ phận mẹ có thể được chạm vào thường xuyên

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thực tế cho thấy trên cơ thể bé có 2 bộ phận, nếu cha mẹ chạm vào nhiều sẽ kích thích trí thông minh của bé.

Chân của bé

Chân của em bé được bao phủ những dây thần kinh có liên quan đến các bộ phận khác trên cơ thể. Chạm thường xuyên vào bàn chân của bé có thể thúc đẩy và kích hoạt chức năng dẫn truyền thần kinh, thúc đẩy sự phát triển của bé.

Bởi bàn chân là nơi phân bố các huyệt đạo trên cơ thể con người nhiều nhất, đây là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể con người.

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ nên chú ý cần giữ ấm cho lòng bàn chân của trẻ, nên massage bàn chân của trẻ thường xuyên, điều này sẽ giúp ích cho trẻ sơ sinh tăng cường lưu thông máu và thúc đẩy sự phát triển của cơ thể bé.

Nguyên tắc amp;#34;2 chạm 3 khôngamp;#34; giúp con chóng lớn, thông minh hơn người - 6

Chân của em bé được bao phủ những dây thần kinh có liên quan đến các bộ phận khác trên cơ thể. Chạm thường xuyên vào bàn chân của bé có thể thúc đẩy và kích hoạt chức năng dẫn truyền thần kinh.

Bàn tay của bé

Bàn tay là cơ quan chính giúp bé cảm nhận mọi sự vật xung quanh, đồng thời cũng là một trong những cơ quan xúc giác quen thuộc của trẻ nhỏ. Bàn tay của trẻ tiếp xúc với nhiều sự vật, hiện tượng, sau đó truyền lên não bộ để nhận thức mọi thứ xung quanh.

Những ngón tay của bé được động chạm có thể kích thích não bộ tiếp nhận và xử lý thông tin đối ngoại. Do đó, những ngón tay của bé càng linh hoạt càng có nhiều liên kết với thần kinh vỏ não, giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não, giúp trẻ thông minh hơn.

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng không cần dạy bé cầm nắm đồ vật bằng tay, nhưng trên thực tế, vấn đề này đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên.

Cha mẹ có thể chạm vào bàn tay của trẻ để rèn luyện khả năng cầm nắm cho con. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên biết rằng, trước tiên bé nhận thức và hiểu thế giới qua miệng và tay, vì vậy việc cha mẹ massage bàn tay cho con sẽ rất có lợi cho sự phát triển sau này.

Nguyên tắc amp;#34;2 chạm 3 khôngamp;#34; giúp con chóng lớn, thông minh hơn người - 7

Những ngón tay của bé càng linh hoạt càng có nhiều liên kết với thần kinh vỏ não, giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não, giúp trẻ thông minh hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguyen-tac-2-cham-3-khong-giup-con-chong-lon-thong...

8 thực phẩm bác sĩ đưa vào danh sách đen, con ăn nhiều dễ bị đánh cắp trí thông minh
Dưới đây là top 8 thực phẩm được các bác sĩ liệt kê, cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn, đặc biệt trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây Dịch từ Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn