Bé sơ sinh đang khóc ngặt nghẽo bỗng im bặt, ngủ ngon lành chỉ nhờ 1 tờ giấy ăn

Ngày 28/04/2020 06:44 AM (GMT+7)

Ai xem đoạn clip này đều phải thốt lên quá kinh ngạc, thật kỳ diệu.

Mới đây, trên nhóm hội các bà mẹ bỉm sữa Thái Lan chia sẻ một đoạn video được nhiều cho là "thần kỳ" bởi cách dỗ em bé sơ sinh nín khóc quá kinh ngạc.

Theo đó, ban đầu bé sơ sinh đang khóc rất lớn, mặt đỏ au. Tuy nhiên khi được người lớn dùng một tờ giấy ăn vuốt nhẹ qua mặt dọc từ trán xuống dưới cằm, đứa trẻ ngay lập tức ngừng khóc chỉ sau 2 lần vuốt. Khi người lớn tiếp tục vuốt thêm một vài lần nữa, đứa bé mắt lim dim nhanh chóng chìm vào giấc ngủ một cách ngon lành.

Video: Bé sơ sinh nín khóc, ngủ say nhờ được vuốt giấy

Rất nhiều người lên tiếng kinh ngạc với mẹo ru trẻ sơ sinh ngủ trong tích tắc bằng tờ giấy ăn này và coi đó như một kinh nghiệm để áp dụng với bé nhà mình.

Trên thực tế, cách làm này trước đó đã từng được một ông bố trẻ người Sydney là Nathan Dailo áp dụng và chia sẻ trên mạng xã hội, nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Theo đó, anh Nathan Dailo đã ru con trai 3 tháng tuổi của mình ngủ say chỉ trong 42 giây nhờ một mảnh.... giấy ăn.

Bé sơ sinh đang khóc ngặt nghẽo bỗng im bặt, ngủ ngon lành chỉ nhờ 1 tờ giấy ăn - 1
Bé sơ sinh đang khóc ngặt nghẽo bỗng im bặt, ngủ ngon lành chỉ nhờ 1 tờ giấy ăn - 2
Cậu bé đang rất phấn khích và hoàn toàn tỉnh táo...

Bé sơ sinh đang khóc ngặt nghẽo bỗng im bặt, ngủ ngon lành chỉ nhờ 1 tờ giấy ăn - 3

....đột nhiên ngủ say chỉ sau vài giây nhờ một tờ giấy ăn mỏng.

Trong vài giây đầu của đoạn clip, cậu bé 3 tháng tuổi không có bất cứ dấu hiệu nào của việc buồn ngủ và thậm chí còn luôn cựa quậy, phấn khích. Tuy nhiên sau đó Nathan bắt đầu dùng một mảnh giấy ăn nhỏ để ve vuốt nhiều lần trên mặt con.

5 lần đầu tiên, cậu bé vẫn hoàn toàn tỉnh táo và nhưng đột nhiên đến lần thứ 6, mắt cậu bé bắt đầu sụp xuống và rất nhanh sau đó, khoảng 42 giây, em đã hoàn toàn ngủ say.

Các bậc cha mẹ có thể coi cách làm trên như một kinh nghiệm hữu ích để dễ dàng đưa đứa trẻ của mình vào giấc ngủ. Ngoài sử dụng giấy ăn, một số mẹo ru trẻ sơ sinh ngủ cũng khá đơn giản từng được các ông bố, bà mẹ bỉm sữa chia sẻ như sau:

1. Sử dụng tiếng nước chảy

Đó là câu chuyện của chị Lauren Session (31 tuổi), đến từ Belleville, Michigan, Mỹ đã ru cháu gái A'mire 3 tuần tuổi ngủ bằng tiếng nước chảy thu hút được 3 triệu lượt xem sau 1 ngày.

Theo chị Lauren Session, do mẹ của A'mire bị ốm phải nằm viện nên chị đành sang chăm cháu gái một vài ngày. Tuy nhiên, dường như cô bé A'mire không chịu nghe lời mà liên tục quấy khóc không chịu ngủ. Nhớ lại khi con gái 4 tuổi của mình còn nhỏ, chị Lauren Session thường bật vòi nước để làm dịu cơn khóc của con nên Lauren Session liền đưa cháu A'mire đang quấy khóc vào trong phòng tắm, bật vòi nước và đu đưa.

"Thật ngạc nhiên vì cách này hiệu quả. Đêm đó tôi đã có một giấc ngủ ngon sau nhiều đêm không được ngủ", Lauren cho biết.

Bé sơ sinh đang khóc ngặt nghẽo bỗng im bặt, ngủ ngon lành chỉ nhờ 1 tờ giấy ăn - 5

Cô bé A'mire nhanh chóng chìm vào giấc ngủ khi nghe tiếng nước chảy.

2. Vuốt dọc sống mũi

Tài khoản Instagram mang tên Dontforgetdads đã chia sẻ một đoạn video mà trong đó một ông bố đã ru cậu con trai ngủ trong vòng chưa đầy 60s. Video này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ trên khắp thế giới.

Trong đoạn video này, kỹ thuật ông bố dùng để ru con ngủ hết sức đơn giản. Anh chỉ dùng một ngón tay nhẹ nhàng vuốt dọc từ trán xuống hết sống mũi của con. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi con ngủ. Kết quả của việc massage này vô cùng bất ngờ. Chỉ trong vòng chưa đầy 60 giây, cậu bé đã nhắm mắt ngủ ngon lành mà không hề quấy phá.

Bé sơ sinh đang khóc ngặt nghẽo bỗng im bặt, ngủ ngon lành chỉ nhờ 1 tờ giấy ăn - 6

Ông bố đang thực hiện thao tác vuốt ve sống mũi.

Để áp dụng kỹ thuật ru ngủ trong vòng 60 giây này tất cả những gì mẹ cần là đặt bé lên giường. Sau đó dùng một ngón tay nhẹ nhàng massage dọc trán xuống sống mũi của bé. Mẹ hãy lặp lại quy trình này một cách đều đặn cho đến lúc bé chìm vào giấc ngủ. Nhịp điệu massage phù hợp nhất là 3s mỗi lần.

Mặc dù phương pháp này có vẻ kì lạ, nhưng theo bác sĩ nhi khoa Dafna Ahdoot - Tổ chức Nhi khoa Tarzana cho biết việc lặp đi lặp lại chuyển động của tay giúp kích thích khả năng tự làm dịu của em bé. Từ đó sẽ giúp bé cảm thấy thư giãn và an toàn để chìm vào giấc ngủ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-so-sinh-dang-khoc-ngat-ngheo-bong-im-bat-ngu-ngon-...

Cách dỗ trẻ sơ sinh nín khóc, ngủ ngon trong giây lát bằng tiếng nước chảy, vuốt dọc sống mũi
Những cách dỗ trẻ sơ sinh ngủ ngon dưới đây đã được áp dụng và có hiệu quả tức thì, mẹ có thể tham khảo.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giấc ngủ của bé