Các kỹ năng cần thiết giúp trẻ em bảo vệ bản thân

Ngày 15/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

Vào ngày 13 – 14/7/2019, Trung tâm Bách hóa tổng hợp & Siêu thị AEON (TTBHTH & ST AEON) đến từ Nhật Bản đã tổ chức workshop Con biết bảo vệ mình với mục đích đem đến cho bố mẹ và các bé những hoạt động giáo dục ý nghĩa và bổ ích.

Xâm hại trẻ em đang là một vấn nạn trên toàn thế giới và rất cần sự quan tâm của tất cả mọi người. Đó là những vết thương không thể nào lành đối với mỗi đứa trẻ kể cả thể xác lẫn tinh thần; hơn hết, hệ quả đi theo đó là những nỗi đau rất lớn đối với cả gia đình.

cac ky nang can thiet giup tre em bao ve ban than - 1

Nguồn Theo số liệu từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội 2018

Hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều cơ quan, tổ chức phi chính phủ để tuyên truyền và giáo dục tích cực các hoạt động bảo vệ trẻ em tránh bị xâm hại tình dục, Trung tâm Bách hóa AEON chính là một trong số đó. 

Bên cạnh các chương trình khuyến mại và ưu đãi hấp dẫn cho mọi nhà, Trung tâm bách hóa AEON không ngừng quan tâm đến các vấn đề xã hội và nhu cầu của khách hàng, từ đó cải thiện và tìm kiếm các phương thức để mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và tích cực cho mọi người.

Vào ngày 13 - 14/07/2019 vừa qua, tại AEON Mall Tân Phú đã diễn ra buổi workshop Con biết bảo vệ mình với các chủ đề về Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Buổi workshop này giúp cho bố mẹ và bé có cơ hội gần gũi, hiểu nhau hơn thông qua các trò chơi hữu ích giúp dễ dàng tiếp thu những bài học cần thiết đối với mỗi người.

cac ky nang can thiet giup tre em bao ve ban than - 2

Với sự tham gia của hơn 300 bố mẹ và các bé, hơn 500 huy hiệu được phát ra, và có hơn 60 bé đã nhận được giấy chứng nhận “Con biết bảo vệ mình” từ workshop đặc biệt này tại AEON Mall Tân Phú. Nhìn vào những con số ấn tượng trên cũng đủ để chứng tỏ rằng, các bậc phụ huynh đang ngày càng quan tâm và đã sẵn sàng để hành động cùng AEON nhằm bảo vệ những mầm non của đất nước.

Buổi workshop Con biết bảo vệ mình không đơn thuần là khóa học dạy về các kỹ năng theo lý thuyết, tại đây bố mẹ và các bé sẽ được trải nghiệm những hoạt động giáo dục thú vị như các trò chơi về quy tắc, những câu đố vui có thưởng và một số bài học thực tế về xử lý tình huống. Tất cả các bài học đều được thiết kế và kết hợp trò chơi để kích thích các em nhỏ tham gia, vừa dễ nhớ lại vừa hấp dẫn, không khô khan. 

cac ky nang can thiet giup tre em bao ve ban than - 3

Trò chuyện với anh N.T.T – Bố của bé N.T.M, anh cho biết:

“Bình thường ở nhà bé M chẳng bao giờ chịu học, vì toàn là lý thuyết hoặc hình ảnh đơn giản nên cháu nó không hứng thú. Nhưng ở đây, có bạn cùng lứa nên bé rất thích, lại có thêm các trò chơi rèn luyện kĩ năng nên tôi đã cho bé đến AEON tham gia đủ cả 2 ngày!”

Ngoài các hoạt động trên, ba mẹ và các bé còn được thực hành những tình huống có thể gặp phải trong đời sống qua hai chủ đề của Hội thảo: Kỹ năng Bảo vệ bản thân và Kỹ năng Ứng phó tình huống. Tất cả đều được hướng dẫn và giảng dạy bởi 2 diễn giả uy tín: Thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân và Giáo viên giảng dạy Kỹ năng sống Hoàng Minh Hiếu.

cac ky nang can thiet giup tre em bao ve ban than - 4

Workshop Con biết bảo vệ mình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Sảnh Đông - AEON Mall Bình Tân vào ngày 17 – 18/08/2019 sắp tới. Với mục đích giúp các bé từ 5 - 12 tuổi nhận biết được các bộ phận cơ thể riêng tư và làm thế nào để bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây xâm hại, workshop Con biết bảo vệ mình còn giúp các bé tìm hiểu và học những kỹ năng đối phó, xử lý trong các tình huống khó khăn hoặc nguy hiểm đối với cơ thể mình. 

cac ky nang can thiet giup tre em bao ve ban than - 5

Hãy cùng AEON hành động từ hôm nay bằng cách đăng ký cho các bé tham gia workshop Con biết bảo vệ mình!

Đăng ký cho bé tham gia tại: http://bit.ly/cungaeonhanhdong

Trải nghiệm thêm nhiều chương trình thú vị tại Trung tâm Bách hóa AEON đến từ Nhật Bản:

AEON Tân Phú Celadon: 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM

AEON Bình Dương Canary: Số 01 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Bình Giao, Phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương

AEON Long Biên: Số 27 đường Cổ Linh, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

AEON Bình Tân: Số 1 đường số 17A, Khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TPHCM

Tham khảo thêm thông tin tại: Website: https://www.aeon.com.vn/ hoặc Facebook: https://www.facebook.com/AeonVietnamPage/

(Khám phá).