Con trai 8 tuổi đang tuổi lớn mà mãi không tăng cân?

Ngày 09/01/2018 14:00 PM (GMT+7)

“Con trai tôi năm nay 8 tuổi, ăn uống không thiếu thứ gì mà sao cứ ốm hoài, không thể tăng cân?”. Đây là thắc mắc của chị Anh (Quận 1) và cũng là câu hỏi của rất nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ.

Mình với con bạn thân, hai đứa chơi thân từ ngày đại học, nay đều đã yên bề gia thất và có con đầu lòng, đều là con trai nên dự là tương lai hai đứa cũng sẽ như cha mẹ nó là bạn thân chí cốt của nhau. Ngày còn là sinh viên, hai đứa có gì cũng chia sẻ với nhau, giờ có con nữa rồi nên nhà này có “bài” chăm con gì hay đều chia sẻ cho nhà kia hết. Hai đứa nhỏ lớn lên tuy khác nhà nhưng cách nuôi thì y chang nhau.

Khổ nỗi, con bạn nuôi con khỏe mạnh cao lớn bao nhiêu thì mình nuôi con lại gầy ốm bấy nhiêu. Con nó ăn sữa bột A, mình cũng lăng xăng mua sữa bột A về cho con. Con nó tôm, cá con mình cũng cá, tôm đều đều. Nó chỉ mua thuốc bổ xịn mình cũng mua. Nói chung con người ăn gì thì con mình ăn nấy nhưng mãi vẫn èo uột thôi.

Con trai 8 tuổi đang tuổi lớn mà mãi không tăng cân? - 1

Ăn uống đủ bữa, đồ ăn đầy đủ nhưng con mình hoài vẫn không lên ký

Sau nhiều đêm lướt Google, lùng sục các hội nhóm mình quyết không làm theo con bạn thân của mình nữa.

Nói chứ, sau khi tìm hiểu mình thấy chăm con có tâm mà không có “tầm” cũng là một cái tội, mình cứ chăm chăm nghĩ mua đồ đắt tiền, nhiều chất dinh dưỡng mà nấu nướng không đúng cách hay cho ăn không điều độ cũng lãng phí công sức thôi. Với lại con đang tuổi lớn thường có nhu cầu lớn về sữa, đậu, súp, cái đó mình phải biết để bổ sung thêm.

Các mẹ kháo nhau cho con ăn bữa phụ để bổ sung dinh dưỡng kịp thời cho con, có thể thông qua thức ăn nhẹ, nước ép trái cây, sữa chua, sữa tươi… Mình đã áp dụng và không ngờ có hiệu quả nhanh vậy. Sau một thời gian thấy con mình tăng ký là biết bé “bắt sóng” được với chế độ ăn này rồi.

Từ ngày chuyển sang cho con nó uống sữa thì mình hay mua sữa thùng, đỡ mất công mua lắt nhắt nhiều lần mà giá cũng lợi hơn mua lẻ. Nuôi con nhỏ trăm bề phải lo vì vậy chi tiêu cũng phải cân đối dữ lắm, mua sắm gì cũng phải tính toán, canh khuyến mãi mà mua cho rẻ. Với mua xách về thùng thùng cũng không tiện chở, mình quyết định sẽ mua online và giao trực tiếp về nhà.

Sau khi so sánh và thử qua nhiều trang bán hàng trực tuyến, mình đã chọn siêu thị Vuivui.com của Thế Giới Di Động vì bên đó giá tốt, giao hàng nhanh, nhân viên thân thiện, nhiệt tình. Đơn cử như khuyến mãi Vinamilk gần đây, giá Vinamilk tính ra rất lợi luôn, kiểu sữa bột giá thường là 230.000đ một hộp, được giảm 6% còn 217.000đ thôi, còn tặng thêm bộ chén sứ khi mua 4 hộp nữa. Rồi khi mình mua một thùng sữa tươi thì được tặng thêm một số hộp sữa cùng loại.

Điểm cộng nữa là bên đó nhận đặt hàng xong sẽ báo ngay giờ giao và hàng đến đúng phóc giờ luôn, cam kết nếu giao trễ tặng phiếu mua hàng 100.000đ nên mình không phải lo. Với lại giờ giao cũng rất linh hoạt, phù hợp với đa số chị em mình như trước 12 giờ, trước 17 giờ và trễ nhất cũng trước 21 giờ mỗi ngày. Điều này mình thấy rất phù hợp với các mẹ công sở, cần tiết kiệm thời gian như mình.

À hôm qua lên mạng thấy Vuivui.com đợt này có khuyến mãi các sản phẩm sữa của Vinamilk từ ngày 10 đến 16 tháng 1 luôn, các mẹ hay mua sữa cho con nên lên xem để tranh thủ mua về cho con uống, vì khi con khỏe thì mẹ vui, cả nhà vui vẻ ngay à!

(Theo Khám phá).