Con trai một mình trong phòng cười khúc khích, mẹ kiểm tra thì choáng váng, lập tức gọi cảnh sát

Chi Chi - Ngày 28/12/2022 06:03 AM (GMT+7)

Người mẹ như "chết lặng" với cảnh tượng trước mắt.

Trăn, rắn và các con vật thường được cho nhạy cảm với mùi của sữa mẹ. Đó là lý do vì sao nhiều bà mẹ đang cho con bú và trẻ sơ sinh thường gặp nạn vì những con vật nguy hiểm này tìm đến.

Một đoạn video đang được lan truyền trên mạng xã hội xứ Trung khiến ai nấy đều hốt hoảng vì cảnh tượng trong đoạn video là hình ảnh cậu nhóc 1 tuổi đang nô đùa với 1 chú trăn khổng lồ. Theo chia sẻ từ phía mẹ bé (ở Cửu Giang, Giang Tây, Trung Quốc), ngày hôm đó chị đang nấu ăn dưới bếp thì nghe thấy tiếng cậu con trai 1 tuổi đang ngồi 1 mình trong phòng nhưng không ngừng cười khúc khích.

Ban đầu người mẹ chỉ nghĩ con cười vì nô đùa một mình như mọi khi cậu nhóc vẫn hay thích cười nhưng khi cảm nhận có điều gì bất thường, bà mẹ chạy hẳn vào phòng để xem sự tình thì tá hỏa với cảnh tượng trước mắt, một con trăn khổng lồ dài tầm hơn 2m đang bò lên trên giường của cậu con trai. Người mẹ dường như "chết lặng" vì sợ hãi nhưng cảnh tượng tiếp theo chị chứng kiến lại còn khủng khiếp hơn nữa.

Con trai một mình trong phòng cười khúc khích, mẹ kiểm tra thì choáng váng, lập tức gọi cảnh sát - 1

Đứa trẻ 1 tuổi không hề tỏ ra sợ hãi trước con trăn khổng lồ mà bé còn vui đùa vô cùng thích thú. Cậu bé dùng hai tay sờ vào người con trăn, thập chí còn bóp chặt đầu nó và đưa lên trên cao. Con trăn khổng lồ giãy giụa rồi ngước mặt lên phía trước như "kêu cứu". Đến khi cậu nhóc thả tay ra, trăn sợ hãi vội vàng bỏ chạy.

Con trai một mình trong phòng cười khúc khích, mẹ kiểm tra thì choáng váng, lập tức gọi cảnh sát - 2

Con trai một mình trong phòng cười khúc khích, mẹ kiểm tra thì choáng váng, lập tức gọi cảnh sát - 3

Cảnh tượng trước mắt thực sự khiến người mẹ như đứng tim vì không ngờ con trăn lại hiền lành bất ngờ trước cậu con trai nghịch ngỗ vậy. Người mẹ hú hồn vội gọi điện cho cảnh sát để hỗ trợ bắt nhốt con trăn. Được biết đó là con vật mà chồng chị mới mua cách đây ít ngày, chưa kịp làm động tác loại bỏ chất độc trên người nó và lơ là không khóa cửa chuồng lại.

Sau khi đoạn video được chia sẻ, rất nhiều người cho rằng đúng là trẻ nhỏ nên không sợ bất kì điều gì. Tuy nhiên cũng có nhiều lên án, chỉ trích cặp bố mẹ đã quá thiếu trách nhiệm trong việc nuôi nhốt vật nuôi, cảnh giác chăm sóc con để xảy ra tai nạn đau lòng thì hối hận không kịp.

Những lưu ý cha mẹ cần nhắc nhở con để không bị vật nuôi tấn công:

- Không được ôm hay hôn quá đà, hầu hết các con vật sẽ rất ghét và tấn công ngược lại người ôm hôn vì nó nghĩ là đang nô đùa.

- Đứng yên khi con vật lạ đang đến gần và không được bỏ chạy khi có dấu hiệu tấn công.

- Không bao giờ được chọc ghẹo, nhất là lúc nó đang ăn hoặc bảo vệ đồ vật nào đó.

- Nếu nó tấn công hãy cho nó cắn áo quần hoặc bất kì thứ gì ngăn giữa miệng nó và mình.

- Nếu nó đã tấn công nên nằm xuống, cuộn tròn người lại và che tai, nằm im.

Con gái Thân Thúy Hà bị ngã xe trầy xước hết mặt mũi khiến Tăng Thanh Hà, Quang Dũng xót xa
Có 3 con nhỏ đang trong độ tuổi nghịch như bé Hera nhà Thân Thúy Hà nên ngọc nữ màn ảnh Tăng Thanh Hà không khỏi xót xa.

Nuôi dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết

Video chọn lọc