Cưới vợ trẻ kém 18 tuổi, NSƯT Đức Hải U60 vừa kiếm tiền vừa chăm con, làm việc nhà

Hạ Mây Ngày 09/10/2021 14:30 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Đức Hải có 4 người con (trong đó lần thứ 2 là sinh 3) với 3 gái, 1 trai đều đã 18, 20.

Nhắc đến NSƯT Đức Hải, khán giả sẽ nghĩ ngay tới một nghệ sĩ đa tài hoạt động nghệ thuật ở làng giải trí trong nước với nhiều vai trò như: danh hài, diễn viên, MC, giảng viên, kinh doanh nhà hàng… Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ sinh năm 1966 đang có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ trẻ và 4 người con, trong đó có 1 cặp sinh 3. 

Cưới vợ trẻ kém 18 tuổi, NSƯT Đức Hải U60 vừa kiếm tiền vừa chăm con, làm việc nhà - 1

Gia đình “đông đúc” của nghệ sĩ Đức Hải.

Ở tuổi 40, nghệ sĩ Đức Hải kết hôn cùng bà xã Ngọc Mai kém 18 tuổi. Năm 2002, cặp đôi sinh con gái đầu lòng Hải My. 2 năm sau đó, Đức Hải và bà xã chào đón thêm 3 đứa con sinh ba Hoàng My, Hà My và Đức Huy. Con gái lớn của anh năm nay tuổi 19 tuổi, ba bé còn lại 17 tuổi.

Một ông bố “ôm hết việc vào mình”

Cưới vợ trẻ kém 18 tuổi, NSƯT Đức Hải U60 vừa kiếm tiền vừa chăm con, làm việc nhà - 3

Dù lập gia đình khá trễ nhưng có thể thấy nghệ sĩ Đức Hải rất giàu lộc con cái.

Dù lập gia đình khá trễ nhưng có thể thấy nghệ sĩ Đức Hải rất giàu lộc con cái, đối với anh gia đình là số 1, sự nghiệp là hàng thứ, thế nên khi nào nghệ sĩ Đức Hải cũng dành toàn bộ thời gian, tâm sức để chăm sóc nuôi dạy các con. "Nghệ sĩ bận rộn thật nhưng họ đi nhiều, hiểu nhiều nên càng biết giá trị của việc gần con, chung tay nuôi dạy con với vợ quan trọng như thế nào", nam nghệ sĩ chia sẻ. “Thế nên, dù bận rộn nhưng lúc nào tôi cũng muốn ở bên các con, đi đâu, làm gì cũng muốn thật nhanh để về vì nhớ các con lắm", nghệ sĩ Đức Hải chia sẻ đầy hạnh phúc.

Bận rộn đến đâu, anh cũng dành thời gian để đưa đón con đi học, tranh thủ làm việc nhà phụ vợ. Ngày nghỉ là đưa các con đi chơi, đi ăn ở ngoài để thư giãn. Có thời gian là anh vào bếp nấu những bữa ăn ngon cho cả nhà. Lúc con nhỏ thì một tay thay tã, một tay giữ bình sữa, chăm con từ A tới Z. 

Trong một bài phỏng vấn, Đức Hải từng chia sẻ khi 3 em bé sinh 3 vừa chào đời, dù đi diễn về khuya nhưng chỉ ngủ 1 lúc là anh dậy chăm con thay vợ. Nam nghệ sĩ thuần thục tới mức 2 tay cầm 3 bình sữa cho các con bú, thay tã, tắm cho con như vú em là chuyện anh làm mỗi ngày. 

"Tôi bị tiếng là chiều con gái quá, thành ra việc gì cũng ôm hết vào mình. Đến nỗi, cứ dày công hướng dẫn các cô con nấu nướng nhưng rồi chưa có cô nào thừa hưởng được khả năng từ bố. Đến giờ, món ăn mà con giỏi nhất là... trứng rán hoặc luộc nên tôi cũng bị vợ than phiền là "chỉ được cái làm lười con". Nhưng mà thôi kệ đi, miễn là mình thấy thoải mái, các con vui, thế là đủ rồi" - Anh bộc bạch. 

Cưới vợ trẻ kém 18 tuổi, NSƯT Đức Hải U60 vừa kiếm tiền vừa chăm con, làm việc nhà - 4

Đáp lại tình cảm của bố, 4 con của nghệ sĩ Đức Hải đều ngoan ngoãn và yêu thương nhau

Đáp lại tình cảm của bố, 4 con của nghệ sĩ Đức Hải đều ngoan ngoãn và yêu thương nhau. 3 cô con gái càng lớn càng xinh xắn, duyên dáng giống hệt mẹ trong khi cậu con trai Đức Huy rất cao lớn và chững chạc ở tuổi 17. 

Rất nuông chiều con nhưng nghiêm khắc khi cần thiết

Khi hỏi về cách giáo dục con cái, nam nghệ sĩ hài chia sẻ anh xem các con như bạn, cách dạy hay chơi với con của Đức Hải cũng nhuốm màu hài hước. Thể hiện rõ nhất có lẽ qua cách gọi tên các con của anh, lúc là "Trần Đồng Loạt", khi thì "Vô đề 1", "Vô đề 2". Ngẫu hứng thì anh gọi 3 cô con gái là "Lão bà bà". 

Khi tình cảm thì anh gọi là Thúy Kiều Thúy Vân, còn gọi con trai là Mã Giám Sinh... "Cũng có lúc, cô gái còn gọi tôi là "bé" rằng: "Bé Hải ơi, bé ra bé ôm bà nội đi"; lúc thì: "Hãy can đảm lên chàng trai trẻ"... Nhiều lúc, Đức Hải cũng để các con xưng hô cậu - tớ với mình. Tuy nhiên, anh không để các con cợt nhả mà vẫn cư xử đúng mực để chúng luôn tôn trọng.

Cưới vợ trẻ kém 18 tuổi, NSƯT Đức Hải U60 vừa kiếm tiền vừa chăm con, làm việc nhà - 5

Nghệ sĩ Đức Hải cũng cho biết anh nổi tiếng là nuông chiều các con.

Nghệ sĩ Đức Hải cũng cho biết anh nổi tiếng là nuông chiều các con. Đặc biệt dù chỉ có 1 cậu con trai lại là út nhưng không vì thế mà anh "chiều" hơn. Trái lại, anh tự cảm nhận mình có phần ưu ái 3 cô con gái hơn vì "các con gái tôi thực sự quá tình cảm, đáng yêu như những cô công chúa nhỏ". Các con gái luôn gọi điện hỏi thăm bố khi đi công tác, thương và nhớ bố không ngủ được. 

Dù vui vẻ, thoải mái và nuông chiều các con nhưng nghệ sĩ Đức Hải cho biết, khi nào cần nghiêm khắc anh nhất định sẽ đúng mực. Khi các con làm sai, cư xử không lễ độ, nếu nhắc nhở mà con vẫn còn tái phạm thì bố sẽ “trừng mắt” để dọa. Nam nghệ sĩ chia sẻ anh không giáo dục con bằng đòn roi mà “giơ cao đánh khẽ”, chủ yếu là tìm cách giải thích cho con hiểu. 

Vợ chồng nam nghệ sĩ chú trọng dạy con tính tự lập, Dù trong nhà có người giúp việc nhưng các con phải có ý thức giữ nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, lấy đồ đạc phải để lại chỗ cũ, một số việc phải tự làm không được nhờ bố hay người giúp việc. 

Cưới vợ trẻ kém 18 tuổi, NSƯT Đức Hải U60 vừa kiếm tiền vừa chăm con, làm việc nhà - 6

Nam nghệ sĩ chia sẻ anh không giáo dục con bằng đòn roi mà “giơ cao đánh khẽ”.

Ngoài việc cho các con học kiến thức ở trường, vợ chồng nghệ sĩ Đức Hải chú trọng cho các con học ngoại ngữ và phát triển năng khiếu. Các con ngoài học trên trường còn học vẽ, học võ, tham gia các hoạt động thể dục thể thao… Vợ chồng nghệ sĩ Đức Hải có ý định cho các con đi du học, anh sẵn sàng hỗ trợ các con mọi điều tốt nhất để các con có cơ hội phát triển toàn diện.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuoi-vo-tre-kem-18-tuoi-nsut-duc-hai-u60-vua-kiem-...

Nghệ sĩ Tự Long khoe ảnh 2 con gái, nhìn căn nhà phía sau bề bộn mà choáng
Chắc hẳn nhiều ông bố bà mẹ đang nuôi con nhỏ sẽ rất đồng cảm với gia đình Tự Long.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con