Gia đình sốc vì con gái 11 tuổi trở thành bà mẹ trẻ nhất nước Anh

Ngày 29/06/2021 15:59 PM (GMT+7)

Bé gái mang thai từ lúc 10 tuổi nhưng cả gia đình không ai hay biết. Sau khi sinh con ở tuổi 11 hồi đầu tháng, bé gái này đã trở thành bà mẹ trẻ nhất nước Anh.

"Đây là trường hợp làm mẹ trẻ nhất nước Anh mà tôi từng biết. Độ tuổi trung bình mà các bé gái bắt đầu dậy thì là 11 nhưng thể trọng ảnh hưởng đến nhiều loại hormone. Vì trẻ em ngày nay nặng cân hơn hồi xưa nên dậy thì có thể diễn ra sớm hơn", bác sĩ Carol Cooper cho biết hôm 27/6.

“Với những ca mang thai sớm sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ như sinh non, nhẹ cân, tiền sản giật, bệnh nhiễm trùng ... Cứ 2.500 ca thì có 1 ca xảy ra trường hợp bản thân không biết mình mang thai hoặc giấu kín", bác sĩ Carol Cooper thông tin thêm.

Theo The Sun, bé gái có bầu khi mới 10 tuổi nhưng không ai trong gia đình phát hiện điều bất thường. Họ đã rất sốc khi bé sinh con vào đầu tháng này sau hơn 30 tuần mang thai.

Cảnh sát và các cơ quan bảo trợ xã hội đang điều tra làm thế nào mà cô bé mang thai, ai là cha đứa trẻ và tại sao gia đình hoàn toàn không hay biết về sự việc.

"Đây thật sự là một cú sốc lớn. Cô bé đang được chuyên gia giúp đỡ. Bé gái và đứa con đều ổn", một nguồn tin thân cận với gia đình cho biết. "Có nhiều nghi vấn quanh việc tại sao không ai biết cô bé mang thai. Vấn đề này rất đáng lo ngại", nguồn tin nói thêm.

Gia đình sốc vì con gái 11 tuổi trở thành bà mẹ trẻ nhất nước Anh - 1

Tressa Middleton sinh con ở tuổi 12 vào năm 2006. Ảnh: Mirror.

Theo một bác sĩ, đây có thể là người trẻ nhất ở Anh sinh con. Trường hợp mang thai và sinh con trẻ nhất nước Anh được ghi nhận trước đây là Tressa Middleton, cô bé trở thành mẹ ở tuổi 12 vào năm 2006.

Tressa Middleton đã bị chính anh trai Jason 16 tuổi cưỡng hiếp. Cô bé sinh ra trong một gia đình nghèo khó, hơn nữa cha mẹ quá đau lòng khi phát hiện sự thật nên Tressa Middleton buộc phải để đứa trẻ làm con nuôi.

Trước những gì đã xảy ra, Tressa Middleton cảm thấy vô cùng sợ hãi, nhưng không dám nói với mẹ về việc mang thai:"Ngay sau khi cháu nhận thấy những thay đổi trong cơ thể, cháu đã thử thai và biết mình có em bé. Cháu vô cùng hoảng sợ, không dám nói với mẹ vì vậy cháu nói với dì và bỏ đi. Mẹ vô cùng tức giận nhưng cuối cùng mẹ cũng bình tĩnh lại".

Các chuyên gia cho biết, hiện nay tuổi dậy thì của các bé gái sớm hơn nhiều thế hệ trước, nguyên nhân là do một số yếu tố sinh học, môi trường, trong đó có cả chế độ ăn uống hiện đại. Do vậy các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm, theo sát để phát hiện ra những thay đổi về thể chất cũng như tâm sinh lý của con cái trong độ tuổi dậy thì.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/gia-dinh-soc-vi-con-gai-11-tuoi-tro-thanh-ba-me-tr...

Nữ sinh 9X bỏ học lấy chồng, con 8 tháng phải làm mẹ đơn thân, lãi mỗi đứa con xinh
Cô bé Thiên Nhã rất xinh xắn, ngoan ngoãn và sớm biết giúp mẹ kiếm tiền.

Làm mẹ đơn thân

Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội