Hành động lạ của bé trai trong giờ ngủ trưa khiến cô giáo tò mò, lại gần thì bất ngờ

Hạ Mây Ngày 18/09/2021 14:37 PM (GMT+7)

Thấy bé trai này nằm riêng một góc của lớp học, cô giáo bèn tiến lại gần để kiểm tra.

Với các bậc cha mẹ, khi con cái đến độ tuổi mẫu giáo, ai cũng không khỏi cảm thấy lo lắng cho con. Vì đây là độ tuổi các còn còn rất nhỏ nhưng lại phải rời xa gia đình và cha mẹ để đến một môi trường hoàn toàn mới, toàn người lạ. Không những thế, khi đến trường, đồng nghĩa với việc các con phải tự chăm sóc bản thân mình.

Mặc dù từ bữa ăn đến việc ngủ trưa đều phải có giáo viên giám sát, hướng dẫn, tuy nhiên, đối với những việc cá nhân nhỏ nhặt, các bé đều phải tự mình thực hiện. Vì vậy, trước khi các con đến trường, cha mẹ nên trang bị cho con những kỹ năng tự lập cần thiết.

Cụ thể, gần đây, một cô giáo mầm non tên Linh Linh đã chia sẻ câu chuyện của mình.

Theo đó, ở trường mẫu giáo, vì biết các bé hầu hết đều sẽ cảm thấy rất lạ lẫm với môi trường mới và chưa thể tự chăm sóc bản thân mình nên cô Linh Linh luôn cố gắng chăm sóc các bé hết mực. Dù công việc vất vả nhưng cô giáo vẫn vẫn kiên trì và rất nhẫn nại nên rất được lòng các em nhỏ.

Vào học kỳ mới, lớp của cô Linh Linh chuẩn bị chào đón những học sinh mới. Về điều này, cô giáo trẻ đã chuẩn bị đầy đủ cho ngày học tập đầu tiên. Sau một lúc hướng dẫn tận tình từng bé, hầu hết các bé đều có thể làm được những việc cơ bản, tất cả đều nằm trong sự mong đợi của cô Linh Linh. Tuy nhiên, có một cậu bé đã làm cô giáo trẻ ngạc nhiên.

Hành động lạ của bé trai trong giờ ngủ trưa khiến cô giáo tò mò, lại gần thì bất ngờ - 1

Cậu bé vô cùng ngoan ngoãn, tự biết đến lúc nghỉ trưa mà không cần đợi cô nhắc nhở.

Khi hầu hết các em cần sự giúp đỡ của cô giáo để ăn và dọn dẹp, một em nhỏ đã tự mình ăn uống, khi đến giờ ngủ trưa, cậu nhóc cũng không cần cô giáo giục mà ngoan ngoãn trèo lên giường.

Điều đáng nhạc nhiên hơn là trong khi những bé khác phải được cô giáo dỗ dành rất lâu mới chịu nhắm mắt đi ngủ thì chính cậu bé đã dùng tay vỗ nhẹ vào cơ thể mình, vừa vỗ vừa bi bô hát những bài hát thiếu nhi để tự dỗ giấc ngủ.

Cảm thấy vô cùng tò mò, cô Linh Linh đã đến bên cạnh và hỏi tại sao cậu bé này lại làm điều này. Cậu bé ngoan ngoãn đáp: Lúc ở nhà mẹ dỗ con ngủ thế này, đến nhà trẻ mẹ nói con phải tự ăn, tự ngủ, khi ngủ cũng tự mình dỗ dành, mẹ không thể đi theo để dỗ con ngủ được.

Hành động lạ của bé trai trong giờ ngủ trưa khiến cô giáo tò mò, lại gần thì bất ngờ - 3

Chính cậu bé đã dùng tay vỗ nhẹ vào cơ thể mình, vừa vỗ vừa bi bô hát những bài hát thiếu nhi để tự dỗ giấc ngủ.

Nhìn thấy cảnh này, cô Linh Linh cảm thấy ấm áp trong lòng. Cô giáo trẻ tin chắc rằng mẹ của cậu bé là một người mẹ rất biết cách dạy con và tâm lý, nhờ vậy mà cậu nhóc mới có lý có tình như vậy. Cô còn chụp lại khoảnh khắc đáng yêu gửi cho mẹ bé và xin phép người mẹ để chia sẻ lên mạng.

Sau khi cảnh này được đăng tải, cư dân mạng không khỏi xuýt xoa về sự đáng yêu và về sự tự lập của cậu nhóc. Nhiều người tin chắc rằng khi lớn lên cậu bé sẽ là một người rất trưởng thành và độc lập. Bên cạnh đó, cũng có không ít bà mẹ thở dài: Nếu con tôi nhạy bén như đứa trẻ này thì hay biết mấy!

Thực tế, cha mẹ cần rèn luyện những kỹ năng cơ bản ngay từ khi con còn nhỏ để khi các bé đến tuổi đến trường, các con sẽ không bị bỡ ngỡ lại có thể tự chăm sóc và bảo vệ được bản thân mình.

Trước khi trẻ đi học mẫu giáo, cha mẹ nên dạy con những kỹ năng này.

1. Khả năng tự chăm sóc cơ bản

Dù nhà trẻ hay trường mẫu giáo có giáo viên chăm sóc cho các bé nhưng một lớp hơn 20 bé mà chỉ có 2-3 cô giáo thì rất khó để các cô chăm sóc tận tình cho từng bé như cha mẹ được.Vì vậy, ở nhà cha mẹ vẫn phải dạy con một số khả năng tự chăm sóc bản thân cơ bản. Ví dụ như khả năng tự mặc quần áo và tự cởi quần áo, đi giày, tự ăn, tự đi vệ sinh,…

Đến một môi trường không quen thuộc, trẻ ban đầu rất sợ, nếu những kỹ năng đơn giản này các bé không tốt thì rất dễ làm tăng nỗi sợ hãi và lo lắng của trẻ. Nghiêm trọng hơn, không có lợi cho trẻ thích nghi tốt với cuộc sống nhà trẻ.

Hành động lạ của bé trai trong giờ ngủ trưa khiến cô giáo tò mò, lại gần thì bất ngờ - 4

Cha mẹ nên dạy con những kỹ năng chăm sóc bản thân trước khi vào mẫu giáo. (Ảnh minh họa)

2. Nghi thức cơ bản

Khi con đến trường mẫu giáo, con ở trong một nhóm nhỏ, gặp gỡ những bạn bè và giáo viên khác, vì vậy cha mẹ nên dạy con một số phép xã giao cơ bản.

Ví dụ, ngôn ngữ lịch sự đơn giản nhất như phải chào hỏi, lễ phép với thầy cô, cách làm quen và trò chuyện với các bạn, nói lời cảm ơn khi được giúp đỡ hay nói lời xin lỗi nếu con làm sai,…

Điều này không chỉ giúp bé ý thức được những nguyên tắc giao tiếp mà giúp các bé để lại ấn tượng tốt đẹp với những người xung quanh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hanh-dong-la-cua-be-trai-trong-gio-ngu-trua-khien-...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học