Học phí lớp 1 ở Việt Nam của con Trang Trần cao hơn bên Mỹ, bằng trẻ quê học 18 năm

Chi Chi Ngày 06/05/2021 05:22 AM (GMT+7)

Nhìn con số tiền học phí, bà mẹ nào cũng phải giật mình.

Chào đời năm 2015, con gái Kiến Lửa của cựu người mẫu Trang Trần năm nay bắt đầu bước vào lớp 1 - lứa tuổi tiểu học. Bà mẹ đã sớm lựa chọn cho bé một trường tiểu học quốc tế trên địa bàn TP.HCM để theo học. Tuy nhiên mới đây, khi Trang Trần tiết lộ về mức học phí của ngôi trường con gái đang theo học đã khiến rất nhiều người phải giật mình.

Học phí lớp 1 ở Việt Nam của con Trang Trần cao hơn bên Mỹ, bằng trẻ quê học 18 năm - 1

Bà mẹ cho biết: "Cả nhà cho em hỏi ngu ngu tí. Nửa đêm em nhận cái thư báo tiền học con em năm nay 488 triệu. Nếu đóng ca năm được giảm 3% thì theo các anh chị em đóng quý 3 tháng 1 sẽ lời hơn vì tiền e gửi ngân hàng 6.7 nên em không đóng cả cục thì lợi hơn phải không? Năm nào em cũng đóng cả năm vì xin nhiều dì Nhung la tội lặt nhặt.

Năm nay em quyết định lấy 488 triệu đem đi gửi ngân hàng rồi đóng quý 3 tháng/1 lần liệu có lãi lời hơn không? Học dốt nó khổ cứ tính % là em mù. Covid nó khó khăn em tính tiết kiệm vài két bia /1 tháng ạ! Mà tiền học này chưa gồm tiền ăn và tiền phí hao mòn nhà trường 1 năm mấy chục triệu ạ! Các cao nhân nghành ngân hàng giúp em cái ạ", Trang Trần chia sẻ.

Kèm theo đó là một bức ảnh chụp tờ giấy ghi bảng kê học phí dành cho bé Kiến Lửa. Gần nửa tỷ cho một năm học lớp 1 mà con gái Trang Trần đang theo học khiến rất nhiều người giật mình vì đó thực sự là một con số khủng, đặc biệt những bà mẹ có thu nhập trung bình không bao giờ dám mơ tới.

Học phí lớp 1 ở Việt Nam của con Trang Trần cao hơn bên Mỹ, bằng trẻ quê học 18 năm - 3

Học phí lớp 1 ở Việt Nam của con Trang Trần cao hơn bên Mỹ, bằng trẻ quê học 18 năm - 4

"Bé Kiến học trường gì mà mình nhìn con số giật mình"; "Mình làm một năm mới có nhiêu đó tiền nhưng chỉ bằng 1 năm đi học của bé thôi, ngưỡng mộ quá"; "Chị nuôi con một năm bằng nhà quê chúng em nuôi con tới tận năm 18 tuổi"; "Tiền học phí cho trẻ con cao so với bên Mỹ nhiều. Tính ra gần $US 24,000/năm. Con tôi học private school ở Mỹ .000/năm"; "Mình làm cả đời không có được số tiền đó"... là những nhận xét và ngưỡng mộ mà nhiều bà mẹ nuôi con nhỏ khác dành cho Trang Trần. Điều đó chứng tỏ bà mẹ đã rất chịu khó đầu tư giáo dục chất lượng tốt cho con gái để đảm bảo bé tiếp thu được nền tảng tốt nhất.

Học phí lớp 1 ở Việt Nam của con Trang Trần cao hơn bên Mỹ, bằng trẻ quê học 18 năm - 5

Nói về độ chịu chi của các sao Việt cho con khi học ở trường sang và xịn, ngoài Trang Trần cũng có một số ông bố, bà mẹ "xịn xò" khác phải kể đến.

Ví dụ như MC diễn viên Quyền Linh. Anh nổi tiếng là ông bố có lối giống giản dị, ăn mặc bình thường lại cực kì đầu tư học hành cho hai cô con gái rượu. Lọ Lem và Hạt Dẻ cũng theo học trường quốc tế nổi tiếng ở quận 2, TP.HCM với mức học phí lên đến 500 triệu đồng/năm/bé và chưa kể đến các chi phí phát sinh. Khi các bé học lên lớp cao, học phí cũng tăng lên. Điều đó đồng nghĩa với việc, mỗi năm, vợ chồng Quyền Linh - Dạ Thảo dành ít nhất 1 tỷ đồng cho tiền học phí đơn thuần của các con.

Không kém cạnh nhà Quyền Linh là bà mẹ Trương Ngọc Ánh, cô cho con gái theo học trường quốc tế ở Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Theo công bố của trường trên trang web chính thức, mức học phí dành cho khối học của bé Bảo Tiên lên đến 550 triệu đồng/năm và tăng dần theo từng lớp học.

Học phí lớp 1 ở Việt Nam của con Trang Trần cao hơn bên Mỹ, bằng trẻ quê học 18 năm - 6

Hay Lệ Quyên cũng rất đầu tư cho con trai Bo. Học Phí của cậu nhóc khối lớp 5 rơi vào khoảng 445 triệu đồng/năm.

Cậu nhóc Jacky Minh Trí từng theo học bên Mỹ nhưng mới được mẹ Thanh Thảo cho về Việt Nam nhập học một trường quốc tế tại TP.HCM. Ngôi trường với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học giống với ở Mỹ, có dạy tiếng Việt và mức học phí cũng không hề nhỏ: 65 - 185 triệu/năm tùy các cấp học.

Hiện tại Jacky Minh Trí đang học chương trình Tiểu học nên sẽ đóng học phí là 80 triệu. Ngoài ra trường còn phụ thu tiền cơ sở vật chất 6 triệu, tiền bán trú 26 triệu và tiền xe đưa đón 10 triệu. Do đó, tổng tiền học cho cậu nhóc Jacky Minh Trí ở Việt Nam vào khoảng 120 triệu/năm, khá đắt đỏ so với mặt bằng chung.

Học phí lớp 1 ở Việt Nam của con Trang Trần cao hơn bên Mỹ, bằng trẻ quê học 18 năm - 7

Có thể thấy, không chỉ Trang Trần mà Thanh Thảo, Lệ Quyên hay Quyền Linh dù có lối sống giản dị hay kinh tế hạn hẹp tới đâu thì việc đầu tư vào giáo dục cho các con luôn được bố mẹ ủng hộ hết mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoc-phi-lop-1-oviet-nam-cua-con-trang-tran-cao-hon-be...

Người mẫu bán bún đậu lấy chồng Việt kiều, con 5 tuổi đuổi 40 người giúp việc
Đến ông xã Việt kiều cũng phải nói cô khó tính nhưng các bà mẹ bỉm sữa thì lại đồng tình.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con