Hot mom Minh Hà dạy con kiến thức dinh dưỡng bằng thơ

Ngày 25/09/2017 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ giỏi chăm con, đa tài, bà xã Lý Hải còn rất tâm lý khi khéo chọn một bài thơ sinh động, ngộ nghĩnh để dạy con thói quen dinh dưỡng tốt.

Tâm lý chung của các bà mẹ là lo lắng khi con đến lớp không đủ năng lượng để tập trung học và vui chơi. Vì vậy, khi khám phá được bí quyết dinh dưỡng giúp con luôn năng động, lại tìm được bài thơ dễ thuộc, dễ nhớ cho chủ đề này, bà mẹ nổi tiếng đã chia sẻ lên trang Facebook Lý Hải – Minh Hà. Bài thơ 10 câu về năng lượng sữa cùng công dụng của “bộ tứ” dưỡng chất canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12 nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận tích cực.

hot mom minh ha day con kien thuc dinh duong bang tho - 1

Bài đăng thú vị của Minh Hà nhận được rất nhiều lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng

Nguyên văn bài thơ được bà xã Lý Hải chia sẻ:

“Nghe vẻ nghe ve, nghe vè dinh dưỡng

Vào năm học mới, mau chóng khẩn trương!

Muốn khỏe, muốn cao, muốn thêm năng động

Nhớ năng lượng sữa, Cô Gái Hà Lan

Thơm ngon sữa tươi, nhiều “bạn” dưỡng chất

Canxi, Phốt pho cùng với B2

Thêm B12, thành ngay bộ tứ

“Bạn” lo xương khỏe, “bạn” giúp dẻo dai

Cả ngày bền bỉ, thêm sức “xông pha”

Mau mau uống liền, ngày ba hộp sữa!”

Chia sẻ về bài thơ, Minh Hà bật mí thêm: “Khi lượm lặt được thông tin bổ ích về năng lượng sữa, Hà thấy rất tâm đắc vì đây là chìa khóa giúp các bé luôn năng động, sẵn sàng chinh phục năm học mới. Bắt gặp ngay bài thơ vừa dễ thương vừa đủ thông tin này, Hà liền chia sẻ ngay cho các mẹ và các bé.”

Nhiều mẹ “bỉm sữa” rất thích thú với bí quyết dinh dưỡng mà bài thơ mang lại. Tài khoản Facebook Mai Phương bình luận rằng: “Trước giờ mình chỉ cóp nhặt lẻ tẻ công dụng từng dưỡng chất này thôi, hóa ra các chất này cũng cần đi có đôi, có cặp với nhau để đạt hiệu quả cao nhất như vậy.” Bà mẹ trẻ Loan Nguyễn cũng cho hay: “Có bài thơ dễ thương thế này thì mình càng dễ giải thích cho con hiểu để bé chăm uống sữa hàng ngày hơn!”

hot mom minh ha day con kien thuc dinh duong bang tho - 2

Năng lượng sữa đã trở thành bạn đồng hành cùng gia đình Minh Hà không chỉ trên bàn ăn mà còn cả lúc vận động, đi chơi hay khi các bé đến trường

Nhà đông con nên Lý Hải – Minh Hà luôn tâm đắc với những bí kíp đơn giản mà hiệu quả, dễ thực hiện. Trước đây, bà mẹ trẻ thường gặp phải “bài toán” dinh dưỡng hóc búa khi nghĩ cách luân phiên các món trong bữa ăn để bổ sung đúng và đủ các dưỡng chất vàng canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12.

“Trước đây Hà chỉ chăm chăm bổ sung từng dưỡng chất cho cả nhà. Nhờ nghiên cứu của Cô Gái Hà Lan, Hà mới biết được bốn “người bạn” này khi kết hợp trong sữa sẽ phối hợp ăn ý ra sao. Cặp đôi canxi và phốt pho giúp hệ xương chắc khoẻ, kích sự co cơ, còn 2 “bạn” vitamin nhóm B giúp các cơ quan phối hợp thật nhịp nhàng để cơ thể vận động hiệu quả hơn,” bà mẹ trẻ say sưa giải thích. Đặc biệt, khi con vào “guồng” học tập và vui chơi, năng lượng sữa sẽ là “chìa khóa” cho các bé thêm năng động, khỏe khoắn, tự tin thể hiện bản thân và khám phá môi trường xung quanh.

Minh Hà cũng chia sẻ các bé Rio, Cherry và Sunny chỉ đọc vài lần đã thuộc làu bài thơ dinh dưỡng, còn cùng nhau ngâm nga mỗi khi uống sữa. Bé nào cũng “ghiền” hương vị thơm ngon tự nhiên của Cô Gái Hà Lan Active 20+™ nên không chờ mẹ nhắc mà luôn tự giác uống 3 hộp sữa mỗi ngày, bổ sung 4 dưỡng chất vàng để thỏa sức học tập và vui chơi suốt ngày dài.

(Theo Khám phá).