Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang

Hạ Mây Ngày 17/09/2021 12:05 PM (GMT+7)

Bà mẹ một con Ánh Thơ là giảng viên ĐH Ngoại thương Hà Nội và được nhiều sinh viên biết đến với biệt danh “cô giáo thiên thần”.

Chị Nguyễn Thị Ánh Thơ (sinh năm 1993, Hà Nội) ngoài công việc “bỉm sữa”, chị còn đang là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngoại thương Hà Nội từ năm 2019. Đây cũng là ngôi trường chị từng theo học những năm đại học và khiến bao chàng trai nhớ nhung, gọi là "hotgirl Ngoại Thương" bởi sở hữu gương mặt xinh đẹp và vóc dáng mê đắm.

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 1

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 3

Diện mạo xinh đẹp, đoan trang của nữ giảng viên đại học Ngoại Thương.

Hiện tại, chị Ánh Thơ là mẹ của em bé gần 3 tuổi tên ở nhà là Nana. Thế nhưng nhiều người gặp chị vẫn phải xuýt xoa không thôi vì vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp chẳng kém xưa.

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 4

“Cô giáo thiên thần” trong lòng nhiều thế hệ sinh viên

Xin chào chị Ánh Thơ, chị có rất nhiều danh xưng như: “Cô giáo thiên thần”, “Miss Teen Thân Thiện”, “Hotgirl Ngoại Thương”… đâu là “nickname” mà chị yêu thích nhất?

Trước đây, mình thích nhất được gọi là cô Thơ hoặc cô Thơ Thơ, nghe gần gũi và khiến mình biết được rằng sinh viên rất quan tâm tới mình và cũng sử dụng tên gọi của mình trên MXH. Còn giờ mình bắt đầu quen hơn và yêu thích nickname “cô giáo thiên thần” – cái tên có thể biểu đạt rất nhiều sắc thái cảm xúc của cô giáo và sinh viên. Hôm nào mình ra đề khó, hay trông chặt, sinh viên kháo nhau cô Thơ … “gãy cánh” rồi (Cười). Những nickname khác có thể sinh viên và mọi người không biết quá rõ.

Sở hữu bảng thành tích nổi trội, lại vô cùng xinh đẹp và từng tham gia cuộc thi Miss Teen, tại sao chị lại lựa chọn làm một giảng viên?

Đối với mình, để thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có khả năng và đam mê. Nghệ thuật có thể là sở thích, là không gian riêng của mình, là cứu cánh mỗi khi gặp phải khó khăn, thử thách; nhưng mình tự cảm thấy mình chưa có nhiều tài năng vượt trội trong lĩnh vực này. Còn trở thành một giáo viên, là mơ ước và định hướng lâu dài mình đã xác định từ lâu, bồi đắp xuyên suốt những cấp học phổ thông, đại học, sau đại học và trong quá trình làm việc.

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 5

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 6

Từ khi làm mẹ, con trở thành “ưu tiên số 1”

Sau khi có con, cuộc sống của chị ở hiện tại như thế nào? Thay đổi lớn nhất khi chị trở thành một bà mẹ “bỉm sữa” là gì?

Cuộc sống của mình sau khi có con thay đổi nhiều. Thay đổi lớn nhất có lẽ là bé trở thành ưu tiên số 1 của mình trong mọi quyết định và hoàn cảnh. Trước đây, lúc còn độc thân, mọi định hướng của mình hầu hết tập trung trau dồi, học tập, tìm kiếm cơ hội trải nghiệm và phát triển bản thân. Giờ vẫn vậy, nhưng mình mong muốn những trải nghiệm đó đều được song hành với quá trình từng ngày lớn lên của bé. Mình nghĩ đây là điểm gặp gỡ của nhiều bà mẹ, đều mong muốn bên cạnh, tận tay nuôi dưỡng, vun đắp cho những mầm nhỏ của mình.

Từ khi khi biết tin mang thai bé Nana cho đến bây giờ cô bé được 2 tuổi, chị có kỷ niệm nào đáng nhớ hay không?

Trong quá trình mang thai, sinh nở và nuôi dưỡng một đứa bé thì mình nghĩ rằng các bà mẹ, chị mẹ đều có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Với mình mỗi ngày bên con đều là những khoảng thời gian mình muốn lưu giữ mãi, từng lời nói, cử chỉ âu yếm của con vẫn luôn làm mình rung động và trân trọng trong tim.

Mình thấy có rất nhiều bà mẹ, không kể tình trạng sức khỏe, điều kiện giàu nghèo, nghề nghiệp, hay sự đa dạng trên nhiều mặt khác nhau đều trải qua các bấp bênh về tâm lý trong thời kỳ con nhỏ. Hy vọng người thân, gia đình, xã hội và chính những bản thân người mẹ sẽ chú ý thông cảm, chia sẻ và chăm sóc những “bà mẹ con mọn” trên khía cạnh sức khỏe tâm lý hơn nữa.

Có thể thấy dù là một giảng viên hay một bà mẹ bỉm sữa thì chị cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình, chị nhận mình là một bà mẹ như thế nào?

Mình tự nhận thấy mình là một người mẹ bình thường, thương yêu con, nuôi nấng con như bất kỳ bà mẹ khác. Về quan điểm nuôi con, mình hướng tới việc “lắng nghe” và “trao đổi” với bé như những người có quan điểm độc lập hơn là áp đặt ý kiến, kỳ vọng, hay thậm chí là cảm xúc của cha mẹ, người lớn lên trẻ. Đôi lúc sẽ có những lúc mẹ vồn vã, thậm chí tức giận nhưng ngay sau đó cần phải lắng lại để tôn trọng và thấu hiểu trẻ.

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 7

Bé Nana năm nay tròn 3 tuổi.

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 8

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 9

Nana vô cùng xinh xắn, đáng yêu. 

Về nhà là mẹ hiền, ra ngoài chuẩn con người của công việc

Nhiều phụ nữ sau khi có con thường phải bỏ qua hết những công việc riêng và cả thời gian dành cho mình để chăm sóc gia đình và con cái, thế nhưng chị sớm quay trở lại với công việc, điều này có ảnh hưởng tới việc chăm sóc em bé hay không?

Đối với mình thì đây là quyết định cá nhân của mỗi một người mẹ, rất khác nhau, nhưng đều có lý do và đáng được thấu hiểu, tôn trọng. Quan trọng nhất là các bé được lớn lên và phát triển an toàn, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Bao lâu sau khi sinh em bé chị mới bắt đầu quay trở lại công việc, chị có cảm thấy mình bị “chậm nhịp” khi vừa đảm đương vai trò làm mẹ lại vừa phải chăm con?

Mình sinh bé được 10 tháng thì bắt đầu công tác tại trường, sau đó nhịp độ làm việc ban đầu cũng không quá bận rộn, nhất là khi so sánh với tải trọng công việc hiện tại. Khi đó, mình cũng cảm thấy, như bạn nói, hơi “chậm nhịp” một chút nhưng tự động viên mình rằng mẹ có thể chưa nhanh, nhưng những khoảng thời gian khi còn bé bỏng mà vô cùng quan trọng của bé thì lại rất cần mẹ và đã trôi qua không thể lấy lại được. Ở thời điểm con còn non nớt đó, mình ưu tiên và giành trọn thời gian chăm sóc bé.

Vừa đi làm vừa chăm con chắc hẳn chị rất bận? Chị quản lý thời gian và cân bằng cuộc sống như thế nào?

Với cá nhân mình, để hoàn thành tốt công việc và vẫn cân bằng cuộc sống thì việc hoạch định hay lên kế hoạch là rất quan trọng. Khi đó, mình có thể hệ thống lại các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn mình đang hướng tới là gì (đích đến), những nguồn lực mình đang có như tài chính, nhân sự, sức khỏe, thời gian, v..v.. (phương tiện) để có thể sắp xếp kế hoạch và phân bổ các nguồn lực tốt nhất (đường đi); đồng thời, nếu có sự chuẩn bị tốt, mình cũng có thể nhìn trước để dự liệu cho những tình huống có thể sẽ xảy ra. Cuộc sống từ đó cũng ngăn nắp, dự đoán được, và trôi chảy hơn. May mắn là mình có được sự hỗ trợ rất quý giá từ gia đình lớn của mình.

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 10

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 11

Chị và ông xã phân chia nhiệm vụ như thế nào trong chuyện chăm sóc và nuôi dạy con cái, cả hai có bất đồng quan điểm về việc chăm con hay không?

Bản thân mình và ông xã không có sự phân chia rạch ròi trong chuyện chăm sóc và nuôi dạy con cái, cả hai vợ chồng mình đều mong muốn và chủ động giành cho bé những điều ấm áp và gần gũi nhất bất kỳ khi nào có thể. Chồng mình khá tin tưởng mình trong việc chăm và nuôi dạy bé; chúng mình có nhiều quan điểm chung trong việc này. Điểm duy nhất hai người vẫn chưa “thỏa thuận” được là ai sẽ đóng “vai ác” với con (cười).

“Mẹ không đặt quá nhiều kỳ vọng vào con gái”

Em bé có một bà mẹ “con nhà người ta”, liệu mẹ có đặt nhiều kỳ vọng vào con gái hay không?

Mình không quá cực đoan để áp dụng cứng nhắc một phương pháp cố định trong việc nuôi dạy bé. Mình chỉ mong muốn bé được lớn lên trong một không khí tràn ngập yêu thương của bố mẹ và các thành viên trong gia đình, cũng như được trải nghiệm và học hỏi nhiều nhất có thể, và trở thành một người hạnh phúc, có ích cho bản thân mình và có thể đem lại những giá trị cho người khác.

Là một người phụ nữ có vẻ như rất “toàn năng”, chị có thể chia sẻ về cuộc sống thường ngày của mình ngoài việc chăm con, nội trợ còn có hoạt động hay sở thích nào đặc biệt?

Sở thích của mình là lướt MXH để xem tình hình sinh viên của mình có online nhiều không (cười) và đọc sách, đặc biệt là các sách chuyên ngành, phục vụ các môn học của mình và các lĩnh vực liên quan. Dù đã trở thành giáo viên, nhưng mỗi lần đọc sách chuyên môn mình vẫn cảm thấy có rất nhiều cánh cửa được mở ra.

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 12

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 13

Hotgirl ĐH Ngoại thương sáng lên giảng đường là cô giáo thiên thần, tối về với chồng con đảm đang - 14

Dường như sau khi sinh em bé, chị càng ngày càng trẻ trung và xinh đẹp hơn, bí quyết giữ gìn nhan sắc và vóc dáng của chị là gì?

Mình không có bí kíp gì đặc biệt ngoài ăn uống và sinh hoạt điều độ, tập luyện nhẹ nhàng và “chăm da như chăm con” bằng các phương pháp matxa và dưỡng da tự nhiên.

Liệu cô giáo trẻ đã bao giờ gặp tình huống sinh viên có thái độ hành xử thiếu chừng mực bao giờ chưa?

Về chuyện gặp tình huống sinh viên có thái độ hành xử thiếu chừng mực, sinh viên Ngoại thương cá tính, năng động, gần gũi với thầy cô nhưng cũng rất thanh lịch, lễ phép, và tôn trọng. Bởi vậy, mình chưa từng rơi vào hoàn cảnh này. Ngược lại, thái độ, tác phong nghiêm túc, đúng mực giúp mình đưa ra cách giải quyết hợp lý.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hotgirl-dh-ngoai-thuong-sang-len-giang-duong-la-co...

Cô giáo tiểu học hotgirl từng gây sốt ngày 5/9 chia sẻ về khai giảng online chưa từng có
Một mùa khai giảng đặc biệt, khác hẳn mọi năm khi cô và trò chỉ gặp nhau online thông qua màn hình máy tính.

Ngày khai giảng

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con