Mải mê sống vội cho đến một ngày...

Ngày 22/06/2021 14:00 PM (GMT+7)

Trên một trang blog về phụ nữ mới đây đã đăng tải bài viết – chính là lời tự sự của nhân vật có nickname TH (Hà Nội). Bài viết đã nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng, họ vừa đồng cảm trước hoàn cảnh, lại ngưỡng mộ sự hy sinh của chị dành cho gia đình và đây là điều mà không phải cũng làm được.

Nội dung câu chuyện đề cập đến việc nhân vật đã dành cả thanh xuân chăm con, lo cho chồng, xây dựng sự nghiệp đến khi con cái lớn, có địa vị trong xã hội thì cũng là lúc …

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

“Vừa mới tốt nghiệp thì cuộc đời đã “ “vả” cho tôi 2 cú sốc khá đau là thất nghiệp và có bầu. Sau khi lấy chồng, tôi quyết định ở nhà hậu thuẫn cho chồng, vừa làm nội trợ, vừa bán hàng online.

Mải mê sống vội cho đến một ngày... - 1

Bầu nhiều nỗi lo toan đến mức TH đã bị dọa sảy thai 2 lần vì mẹ thiếu chất (ảnh minh họa)

Sinh bé thứ 2 khi bé đầu mới hơn 1 tuổi. Dường như việc vật lộn cùng 2 đứa nhỏ mà ít có thời gian để chăm nom bản thân tôi cũng đã quen dần. Nhưng dù thế nào thì cũng chẳng là gì so với việc 2 đứa con khỏe mạnh, luôn có mẹ chúng bên cạnh.Tôi cũng tự nhủ sẽ không sao đâu, khi 2 đứa lớn thì sẽ đỡ vất vả hơn thôi mà.

Khi cả 2 bé đi mẫu giáo, tôi quyết định đi xin việc làm. Thời gian đầu thật khó khăn vì mình là nhân viên mới, không đòi hỏi được nhiều. Tôi ban ngày đi làm, chiều về đón con, làm việc nhà, nấu nướng, dạy con học.

Lời tự nhủ “sẽ không sao” đi vào dĩ vãng khi tôi lên chức trưởng phòng. Một phần vì đã vào guồng công việc, một phần muốn có thêm thu nhập để nuôi dạy con cái nên tôi đã cố gắng hết sức. Mỗi ngày tôi đều tăng ca cùng bữa ăn vội ở công ty.

Dành cả thanh xuân để để chăm con, lo cho chồng, xây dựng sự nghiệp và khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của cuộc sống, cứ tưởng đó là một sự thành công lớn. Thì gần đây tôi thấy đau lưng, tóc rụng nhiều hơn, chân tay tê buồn, chuột rút, nhất là khi trái gió trở trời.

Mải mê sống vội cho đến một ngày... - 2

Khi con lớn, TH đã có sự nghiệp riêng nhưng lại hay bị mệt mỏi, đau lưng (ảnh minh họa)

Tôi đã quyết định không bận rộn nữa, dành ra một ngày để đi khám sức khỏe tổng quát, bác sĩ kết luận tôi bị loãng xương do tình trạng thiếu canxi kéo dài.

Tôi nhớ lại trước đây vì sợ tốn tiền nên tôi ít đi khám thai, ăn uống không đủ chất, tủ thuốc của bà bầu chỉ có 1-2 loại thuốc bổ. Sau sinh tôi cũng không bổ sung thêm canxi vì nỗi sợ lúc bầu uống mấy loại canxi vô cơ bị nóng trong, táo bón. Hơn nữa, lúc đó kinh tế tôi cũng chưa dư giả gì nên để dành hết cho con.

Sau khi tìm hiểu, tôi đã mua canxi NextG Cal để uống, dùng được hơn 2 tuần thì thấy đỡ hẳn triệu chứng chuột rút, tê buồn chân tay, cũng không bị nóng trong hay táo bón.

Mải mê sống vội cho đến một ngày... - 3

Canxi NextG Cal

Tôi cũng biết NextG Cal dùng cho cả cho những người thiếu canxi như: trẻ em thời kỳ tăng trưởng, phụ nữ mang thai và sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, người vận động nhiều,... và dùng phối hợp điều trị loãng xương. Hay những người có nhu cầu bổ sung canxi cao nhưng chế độ ăn uống không đáp ứng được.

Tôi sẽ giảm bớt công việc để dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân, đăng ký thêm một lớp học yoga cho cơ thể dẻo dai. Hơn hết là không quên bổ sung canxi NextG Cal để ngăn ngừa loãng xương, mất xương”.

Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, các bạn có thể liên hệ:

- Website: https://nextgcal.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/nextgcal

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mai-me-song-voi-cho-den-mot-ngay-d278696.html

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).