Mẹ nhờ bố đi tất cho con khỏi lạnh, cách làm của bố khiến mẹ không nói nên lời

Hạ Mây Ngày 23/10/2021 16:30 PM (GMT+7)

Khi lột chiếc tất ở chân con ra, người mẹ mới ngỡ ngàng.

Khi nói đến việc nuôi dạy con cái, các bà mẹ và ông bố thường có một những cách tiếp cận rất khác nhau. Có lẽ vì sự liên kết thiêng liêng giữa mẹ và con mà đa số các bà mẹ đều có vẻ quan tâm đến con hơn những ông bố. Mẹ thường là người tìm hiểu những kiến ​​thức nuôi dạy con kỹ lưỡng hơn. Về vấn đề này, gầy đây, một người mẹ đã câu chuyện của mình.

Theo đó, người mẹ hiện đang có một bé gái sắp được 1 tuổi. Bé rất đáng yêu, với làn da trắng hồng cùng đôi má phúng phính khiến ai nhìn thấy cũng muốn ôm và hôn. Cũng chính vì làn da mịn màng và trắng hồng ấy khiến người mẹ quan tâm. Lúc nào chị cũng sợ con gái bị lạnh nên luôn cố gắng giữ ấm cho con.

Mẹ nhờ bố đi tất cho con khỏi lạnh, cách làm của bố khiến mẹ không nói nên lời - 1

Lúc nào người mẹ cũng sợ con gái bị lạnh nên luôn cố gắng giữ ấm cho con.

Một buổi tối hôm nọ, khi con gái chị thì đã dần chìm vào giấc ngủ, trời bỗng trở lạnh. Nhưng vì hôm đó con gái mặc mỗi bộ quần áo ngủ mỏng kèm chiếc áo gile ngắn tay. Lo con bị lạnh nhưng người mẹ lúc đó đang bận công việc nên đã nhờ chồng mình đeo tất vào cho con.

Mẹ nhờ bố đi tất cho con khỏi lạnh, cách làm của bố khiến mẹ không nói nên lời - 2

Một lúc sau, khi mẹ xong việc và vào phòng ngủ, nhìn thấy chân của con gái, người mẹ không nói nên lời. Đập vào mắt người mẹ là 2 chân con gái đang đi 2 đôi tất khác nhau. Người mẹ định bụng sẽ “càm ràm” chồng mình vì sự bất cẩn và vô tâm với con.

Mẹ nhờ bố đi tất cho con khỏi lạnh, cách làm của bố khiến mẹ không nói nên lời - 3

Đập vào mắt người mẹ là 2 chân con gái đang đi 2 đôi tất khác nhau.

Thế nhưng, khi đến gần bên con gái và nhấc tất ở bàn chân trái và phải của bé lên, người mẹ mới phát hiện hóa ra là người cha đã mang 2 đôi tất cho con. Tức là chân trái 2 chiếc và chân phải 2 chiếc cùng màu. Hỏi ra mới vỡ lẽ, vì người bố cảm thấy một đôi tất không đủ ấm cho con trai nên đã đi hai đôi tất cho bé.

Mẹ nhờ bố đi tất cho con khỏi lạnh, cách làm của bố khiến mẹ không nói nên lời - 4

Hóa ra vì người bố cảm thấy một đôi tất không đủ ấm cho con trai nên đã đi hai đôi tất cho bé.

Cứ tưởng người bố thường không chú tâm nhiều đến vấn đề chăm con hóa ra lại dành cho con gái mình nhiều sự quan tâm đến thế. Người mẹ không khỏi cảm thấy xúc động.

Thực tế, nếu có thể các ông bố nên chăm sóc và dành thời gian bên con nhiều hơn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ tiếp xúc thường xuyên với bố có xu hướng thông minh, tự tin và dễ thành công hơn, nếu thường xuyên ở bên bố, trẻ sẽ có những lợi thế to lớn trong tương lai.

Trẻ có chỉ số IQ cao hơn

Nghiên cứu của Đại học Newcastle phát hiện ra rằng những người được ở cùng bố nhiều trong thời thơ ấu sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 11.000 người Anh ở độ tuổi 50, và kết quả cho thấy dù bố có giỏi hay không thì việc sống cùng con cũng sẽ giúp trẻ thông minh và thành công hơn trong tương lai.

Nghiên cứu từ Đại học Yale, Mỹ cũng cho thấy trẻ em được nuôi dưỡng bởi người bố có IQ cao vượt trội và có khả năng thành công hơn trong tương lai hơn.

Mẹ nhờ bố đi tất cho con khỏi lạnh, cách làm của bố khiến mẹ không nói nên lời - 5

Nghiên cứu ho thấy trẻ em được nuôi dưỡng bởi người bố có IQ cao vượt trội và có khả năng thành công hơn trong tương lai hơn. (Ảnh minh họa)

Trẻ can đảm, độc lập và tự tin hơn

Theo một nghiên cứu vào năm 2006 của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho thấy: "Ngay từ khi được sinh ra, những đứa trẻ được bố quan tâm nhiều sẽ có được sự an toàn về tình cảm, tự tin khám phá môi trường xung quanh, trẻ sẽ có giao tiếp xã hội tốt hơn bạn bè. Đồng thời, những đứa trẻ này cũng ít gặp rắc rối ở nhà, trường học hay với hàng xóm".

Ông bà và mẹ thường có chiều hướng bảo bọc trẻ. Vì thấy các con còn nhỏ, nhìn thấy con đau hay chịu khó một chút lòng đã cảm thấy nhói đau, thấy các bé té ngã hay bị thương nhẹ cũng đã cuống cuồng lên, thậm chí khi trẻ phạm lỗi nhiều ông bà cũng cố gắng che giấu vì không muốn trẻ bị phạt. Tuy nhiên, các ông bố lại khác, bản năng của một người bố thường hướng cho các con trải nghiệm. Khác với ông bà hay mẹ, các ông bố sẽ dạy con cách đứng lên sau khi té ngã hay sửa chữa lỗi lầm sau khi làm sai.

Trẻ khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng việc thiếu vắng người bố trong cuộc sống sẽ khiến trẻ tăng nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm sau này. Theo đó, 5.000 người trẻ tuổi không sống chung cùng bố đã bị tổn hại telomeres - những mảnh DNA quan trọng bảo vệ tế bào.

Những người không được gặp bố thường xuyên do bố mẹ ly hôn thì độ dài của telomeres giảm 14%. Trong khi đó, nếu người bố mất sẽ làm telomeres của con giảm 16%. Telomeres rút ngắn có sự liên hệ với việc lão hóa sớm và ung thư.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-nho-bo-di-tat-cho-con-khoi-lanh-cach-lam-cua-bo...

Bé 2 tuổi thức giấc, gọi bố dậy để pha sữa nhưng nhẹ nhàng đắp chăn cho mẹ ngủ tiếp
Ai nấy không thể nhịn được cười khi vừa mới nhẹ nhàng đắp chăn lại cho mẹ, cô bé lại quay sang dùng tay đánh vào người bố để đánh thức bố mình.

Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái