Nấu ăn cho trẻ không nên dùng gia vị? Điều này liệu có đúng?

Ngày 03/12/2022 10:00 AM (GMT+7)

Để trẻ không biếng ăn và phát triển toàn diện, các bậc phụ huynh không chỉ quan tâm đến nguồn thực phẩm an toàn, thường xuyên thay đổi thực đơn cho trẻ mà còn chú ý đến vị ngon của món ăn.

Trong quá trình chăm sóc dinh dưỡng cho bé, nhiều bậc phụ huynh thường đặt nặng tầm quan trọng của nguồn nguyên liệu và độ đa dạng của bữa ăn hơn vị ngon của món ăn đối với trẻ. Do đó, khi chế biến món ăn cho con, các mẹ thường được các chuyên gia dinh dưỡng(*) khuyên không nên sử dụng quá nhiều gia vị trong việc nêm nếm, đặc biệt các loại phụ gia tạo độ mặn ở mức độ cao bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá, chức năng thận cũng như vị giác lâu dài của bé.

Tuy nhiên, trên thực tế thì trẻ em cũng yêu thích vị ngon từ các món ăn như người lớn, đặc biệt là các bé bước qua giai đoạn 1 tuổi. Nếu chỉ chú trọng đến chế độ dinh dưỡng mà bỏ qua yếu tố ngon miệng của trẻ, tình trạng biếng ăn ở các bé sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Vì thế, để giải quyết tình trạng này, bên cạnh việc thường xuyên thay đổi thực đơn, phụ huynh cần chú ý đến việc chọn lựa loại gia vị phù hợp cũng như sử dụng liều lượng vừa phải để món ăn vừa ngon miệng lại vừa an toàn cho sức khỏe của các bé.

Vậy đâu là cách để các mẹ “mạnh tay” nêm nếm cho các món ăn của con mà không chút ngại ngần?

Với hội các mẹ bỉm sữa thông thái, hẳn ai cũng đã biết đến Umami - loại vị giác thứ 5 có khả năng cân bằng giữa các vị căn bản như ngọt, mặn, chua, đắng và dễ dàng tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Nước cốt gia vị hữu cơ của thương hiệu Yondu đã ra đời như một “bản sao” của loại vị giác đặc biệt này, có thể sử dụng như gia vị để nêm nếm trong mọi món ăn cho trẻ.

Theo đó, với thành phần từ đậu nành lên men hòa quyện cùng nước cốt cô đặc của 8 loại rau củ khác nhau, gia vị Yondu tự hào mang đến sự tròn vị cho mọi món ăn của trẻ. Đặc biệt, sản phẩm còn đạt chứng nhận hữu cơ Hoa Kỳ USDA, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi chế biến món ăn cho bé.

Sản phẩm lên men tự nhiên đạt chứng nhận hữu cơ Hoa Kỳ USDA, thành phần hoàn toàn thuần chay, không chất biến đổi gen và không gluten.

Sản phẩm lên men tự nhiên đạt chứng nhận hữu cơ Hoa Kỳ USDA, thành phần hoàn toàn thuần chay, không chất biến đổi gen và không gluten.

Nước cốt rau củ Yondu

Trên thực tế, chỉ những sản phẩm sử dụng phương pháp lên men truyền thống mới có thể tạo nên hương vị Umami đặc sắc và thuận tự nhiên. Với thành phần từ các loại rau củ, nấm hương, đậu nành hữu cơ, Yondu mang đến một sản phẩm gia vị 100% hữu cơ không những ngon, giàu dinh dưỡng mà còn tiết kiệm được thời gian nêm nếm, chế biến món ăn. Nhờ đó mà các mẹ bỉm sữa vừa bận rộn bếp núc vừa tất bật chăm con vẫn có thể tận hưởng niềm vui nấu nướng mỗi ngày.

Yondu mang theo sứ mệnh tạo nên một sản phẩm gia vị chiết xuất hoàn toàn từ đậu nành, rau củ, nấm… nhằm tạo nên sự ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Yondu mang theo sứ mệnh tạo nên một sản phẩm gia vị chiết xuất hoàn toàn từ đậu nành, rau củ, nấm… nhằm tạo nên sự ăn ngon, giàu dinh dưỡng và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Các mẹ có thể sử dụng Yondu nêm nếm cho tất cả các món ăn của bé như cháo, bún, súp hoặc cho vào nước dùng rau củ. Chỉ 1 muỗng canh cốt gia vị Yondu, mọi món ăn dù đơn giản đến đâu cũng trở nên thơm ngon hảo hạng, kích thích vị giác và giúp trẻ hứng thú với việc ăn uống.

Nhờ khả năng lưu vị và lan tỏa khắp bề mặt lưỡi lâu hơn các vị thông thường, Umami có khả năng kích thích vị giác và tạo nên cảm giác ăn ngon cho bé.

Nhờ khả năng lưu vị và lan tỏa khắp bề mặt lưỡi lâu hơn các vị thông thường, Umami có khả năng kích thích vị giác và tạo nên cảm giác ăn ngon cho bé.

Sử dụng Yondu hàng ngày, các mẹ không cần nài nỉ bắt con ăn - điều ít nhiều sẽ ảnh hưởng lâu dài đến tâm lý chán ăn, sợ sệt đến giờ ăn của trẻ. Thay vào đó, trẻ sẽ tự nhiên cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức mọi món ăn do mẹ nấu. Hãy chọn Yondu - loại gia vị hữu cơ lên men 100% từ rau củ để món ăn thêm tròn vị, không gây nhàm chán và an toàn với sức khỏe của cả gia đình, trong đó có con cái của bạn ngay từ hôm nay.

(*): Theo Nhu cầu khuyến nghị Natri của Viện Dinh dưỡng/ Bộ Y tế (2016), ở mỗi độ tuổi chỉ cần bổ sung một lượng muối nhất định. Cụ thể: Trẻ từ 0 - 5 tháng chỉ nên tiêu thụ 100mg natri (tương đương 0,3g muối ăn). Nếu trẻ được bú sữa mẹ, chúng sẽ nhận được lượng khoáng chất thích hợp, bao gồm cả natri, từ sữa mẹ; trẻ 6 - 11 tháng chỉ nên tiêu thụ 600 mg natri (tương đương 1,5g muối ăn); Trẻ 1 - 2 tuổi: chỉ nên tiêu thụ < 900 mg natri (tương đương 2,3g muối ăn).

Sản phẩm Yondu Umami đã có mặt tại các hệ thống cửa hàng cao cấp như An Nam Gourmet, Organic Food, Genshai, An Phu Market… Đặc biệt có thể mua sản phẩm tại hệ thống các cửa hàng mẹ và bé Tuticare trên toàn quốc.

Mua trực tuyến tại:

+ Tiki: https://bit.ly/YonduTiki

+ Shopee: https://bit.ly/YonduShopee

Tham khảo thông tin chi tiết tại đây hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 02862860049/ 0919082838 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: [Tên nguồn].