Ngực nhỏ không đủ sữa cho con bú?

Ngày 26/03/2013 05:34 AM (GMT+7)

Em sắp đến ngày dự sinh rồi mà ngực chẳng to lên được mấy.

Hỏi: Em chào bác sĩ! Em đang mang bầu hơn 8 tháng và cũng sắp đến ngày dự sinh rồi nhưng ngực em chẳng to lên được mấy. Bình thường ngực em cũng nhỏ hơn so với trung bình nên em lo lắm. Ngực em nhỏ thế liệu có đủ sữa cho con bú không bác sĩ?

Cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi gửi từ địa chỉ email: thanhthu_nguyen...@...


Em lo ngực nhỏ sẽ không đủ sữa cho con bú (Ảnh minh họa).

Trả lời:

Trước tiên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn

Không ít chị em tin rằng ngực to sản xuất sữa nhiều hơn ngực nhỏ nên lo lắng nếu sinh con thì cũng không đủ sữa nuôi con. Tuy nhiên, tin tốt cho bạn là hầu như không có mối liên quan nào giữa kích thước ngực của mẹ với việc sản xuất sữa. Chỉ có một bất lợi là người mẹ ngực nhỏ dung lượng lưu trữ sữa sẽ ít hơn. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng việc cho con bú thường xuyên. Động tác mút ti mẹ sẽ kích thích sự tiết ocytocine ở não mẹ làm cho sữa chảy ra, nếu bé mút nhiều, thường xuyên, cơ thể mẹ sẽ sản xuất nhiều sữa; nếu bé ít mút thì sữa mẹ cũng sẽ ít được tiết ra ít.

Ngoài ra, việc đủ sữa cho con bú hay không còn phụ thuộc rất nhiều và chế độ dinh dưỡng và tâm lý của bạn khi nuôi con. Vì vậy, nếu bạn tẩm bổ tốt và luôn thoải mái thì sữa cũng về dồi dào hơn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn sức khỏe trẻ em