Sự thật bất ngờ từ các món đồ chơi đối với trẻ con

Với trẻ con, đồ chơi là thứ đồ vật quý giá vô cùng. Trẻ yêu đồ chơi, chăm sóc đồ chơi như báu vật, bằng chứng là bạn thử giấu hoặc “nghịch” món đồ mà chúng yêu quý, bạn sẽ hiểu chúng sẽ tìm kiếm và “giữ” đồ chơi như thế nào.

Ngày nay trong xã hội văn minh, các bậc cha mẹ đều hiểu đồ chơi không chỉ mang lại sự giải trí mà hơn hết nhiều món đồ chơi có giá trị giáo dục rất tốt. Hầu hết những bài học đầu đời của bé đều thông qua từ các trò chơi thời thơ ấu. Hãy xem đồ chơi giúp con cái chúng ta khôn lớn và trưởng thành như thế nào nhé!

Phát triển khả năng tư duy và logic

Khả năng tư duy và logic là những điều quan trọng có ảnh hưởng đến trí thông minh cũng như mức độ học hỏi của trẻ sau này. Ngay từ khi trẻ còn nhỏ, các mẹ cố gắng cho trẻ ăn cái này, uống cái kia để giúp con thông minh. Tuy nhiên, nhiều mẹ không biết rằng, mua các món đồ chơi đòi hỏi tư duy cao cũng là một cách hữu hiệu để thúc đẩy trí tuệ của bé.

su that bat ngo tu cac mon do choi doi voi tre con - 1

Hộp bóng nhạc Toyroyal - Món đồ chơi đơn giản nhưng chưa đựng rất nhiều thông tin hữu ích cho bé

Rèn luyện sự khéo tay và sức sáng tạo

Trẻ nhỏ có trí tưởng tượng và sức sáng tạo vô cùng phong phú. Với những vật dụng đơn giản, bé có thể liên tưởng đến nhiều điều thú vị và mới mẻ hơn hẳn. Sự sáng tạo, trí thông minh của trẻ không phải ngẫu nhiên mà có, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Các mẹ nên biết, thông qua một số đồ chơi vẽ hình, lắp ghép… sẽ giúp bé thể hiện khả năng của mình. Việc cẩn thận trang trí từng mảng màu sắc, hay tỉ mẩn lắp từng miếng hình giúp bé tập được tính khéo léo, kiên nhẫn ngay từ khi còn nhỏ.  

su that bat ngo tu cac mon do choi doi voi tre con - 2su that bat ngo tu cac mon do choi doi voi tre con - 3su that bat ngo tu cac mon do choi doi voi tre con - 4

Trò chơi nhập vai giúp trẻ sáng tạo và tự tin hơn.

Phát triển khả năng quan sát

Đồ chơi cho trẻ cũng là một trong các công cụ hữu ích để bé phát triển khả năng quan sát. Các mô hình đồ chơi có bánh xe nhỏ, có thể chuyển động luôn thu hút sự chú ý của các bé. Nếu mẹ để ý, khi nhìn thấy một thiết bị đồ chơi di chuyển, bé sẽ tập trung mọi sự chú ý vào đó, và điều lạ là khi xuất hiện một vật cản ngăn chặn lộ trình của chiếc xe, bé sẽ mỉm cười sung sướng. Biết tập trung quan sát ngay từ nhỏ sẽ rất tốt cho bé sau này.

su that bat ngo tu cac mon do choi doi voi tre con - 5

Sản phẩm giúp phát triển trí tuệ của trẻ

Làm quen với các công việc nhà

Trẻ biết làm việc nhà là một trong những điều quan trọng các mẹ cần dạy để phát triển tính tự lập và ý thức trách nhiệm của bé. Để giúp bé có tính tự giác và yêu thích các công việc đơn giản trong gia đình, ngoài cách giảng giải cho bé, cha mẹ có thể mua cho con các bộ đồ chơi là các mô hình dụng cụ nhà bếp.

Với các mô hình trò chơi nhà bếp, dụng cụ làm bánh, các mô hình thiết bị thu nhỏ…, bé có thể tập tành trở thành một đầu bếp. Đồng thời, việc để bé tiếp xúc với công cuộc nấu ăn qua các mô hình sẽ là giải pháp tốt giúp mẹ trị được chứng biếng ăn của trẻ, khiến các con có hứng thú hơn với việc ăn uống.

su that bat ngo tu cac mon do choi doi voi tre con - 6

Đồ chơi hữu ích như vậy, nhưng cũng không đồng nghĩa với việc mua càng nhiều đồ chơi cho con càng tốt. Xin đưa ra một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ:

su that bat ngo tu cac mon do choi doi voi tre con - 7

su that bat ngo tu cac mon do choi doi voi tre con - 8

Xem chi tiết tại đây.

- Xác định rõ mục tiêu và lợi ích món đồ chơi mang lại

- Chỉ mua những món đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

- Kiểm tra độ tuổi phù hợp và độ an toàn của món đồ chơi

- Tận dụng tối đa các chương trình giảm giá minh bạch, cân đối chi tiêu mua sắm đồ chơi hợp lý

Hãy luôn nhớ rằng những món đồ chơi sẽ giúp bé phát triển tối ưu về tinh thần, trí tuệ và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt!

(Theo Khám phá).
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác