Vai trò của dinh dưỡng miễn dịch đối với trẻ nhỏ

Ngày 24/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ngày 20/4/2019, Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam tổ chức Hội thảo miễn dịch với chuyên đề “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và vai trò của kháng thể IgG trong phòng ngừa nhiễm khuẩn tiêu hóa - hô hấp” tại TP. Cần Thơ.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y Tế chia sẻ: “Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em là một trong những nội dung cơ bản của chiến lược con người, góp phần tạo ra nguồn nhân lực cho quá trình đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy, dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn có những chính sách đúng đắn, ưu tiên đầu tư hàng đầu cho sự nghiệp y tế, giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em.”

vai tro cua dinh duong mien dich doi voi tre nho - 1

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y Tế phát biểu khai mạc tại hội thảo

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, trong quá trình hoàn thiện hệ miễn dịch của trẻ, có rất nhiều yếu tổ ảnh hưởng từ môi trường, sự biến đổi khí hậu và tình trạng kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt nguy hiểm khi trẻ nằm trong “khoảng trống miễn dịch”.

Theo chuyên gia, dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.

“Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.” - GS.TS Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam - Nguyên viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia chia sẻ.

vai tro cua dinh duong mien dich doi voi tre nho - 2

Tại hội thảo, Công ty Cổ phần sữa VitaDairy đã trình bày ứng dụng bổ sung kháng thể IgG từ sữa non trong sản phẩm dinh dưỡng miễn dịch ColosBaby nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”. Đây được coi là thành công của VitaDairy nói riêng và của ngành y nói chung trong việc bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ, đặc biệt trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và lạm dụng kháng sinh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cũng tại Hội thảo, đại diện VitaDairy đã trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Nhi đồng Cần thơ.

vai tro cua dinh duong mien dich doi voi tre nho - 3

VitaDairy trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Nhi đồng Cần thơ

Với cách nhìn của Bộ Y tế Việt Nam, các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng…  Hội thảo được kỳ vọng sẽ giúp cho các cán bộ y tế và người dân hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng miễn dịch. Từ đó sẽ ứng dụng có hiệu quả vào công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em hiện nay.

VitaDairy là thương hiệu sữa đã có mặt gần 15 năm trên thị trường, với các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, sản phẩm cho người lớn, bệnh nhân thận, bệnh nhân tiểu đường…

Thông tin liên hệ:

Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

Hotline: 1900 63 35 59

(Khám phá).