Vụ dùng nhục hình ở Sóc Trăng: Các bị cáo lại kêu oan

Ngày 20/10/2015 13:46 PM (GMT+7)

Cho rằng phiên tòa sơ thẩm xử không đúng người, đúng tội và bỏ lọt tội phạm nên 2 cựu điều tra viên của Công an tỉnh Sóc Trăng đã kháng cáo kêu oan trong vụ án dùng nhục hình khi tra hỏi.

Sáng nay, 20-10, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động Online cho biết 2 bị cáo Nguyễn Hoàng Quân (SN 1977) và Triệu Tuấn Hưng (SN 1981), nguyên điều tra viên, nguyên đội trưởng và đội phó Đội Hướng dẫn, điều tra án xâm phạm nhân thân của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa có đơn kháng cáo kêu oan để TAND cấp cao xem xét lại hành vi “Dùng nhục hình” mà phiên tòa cấp sơ thẩm đã áp dụng từ cáo buộc của VKSND Tối cao.

Bị cáo Quân (trái) và bị cáo Hưng cùng kháng cáo kêu oan

Theo đó, bị cáo Quân cho rằng việc để xảy ra oan sai đối với 7 thanh niên trong vụ án tài xế xe ôm Lý Văn Dũng (ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) bị sát hại là trách nhiệm tập thể của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng chứ không phải trách nhiệm cá nhân Quân.

Hơn nữa, trong hồ sơ vụ án và tại phiên tòa sơ thẩm, các bị hại đã khai đích danh nhiều cán bộ công an khác có hành vi dùng nhục hình một cách dã man nhưng họ vẫn không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong khi đó, bị cáo Quân chỉ thừa nhật tát một cái vào mặt anh Khâu Sóc do nghĩ người này bất hợp tác trong quá trình điều tra nhưng lại bị truy tố tội “Dùng nhục hình”…

Bị cáo Núi chưa xác định có kháng cáo hay không

Theo TuanTQ test (Khampha)
Array