Hình dáng của loại củ này rất kỳ lạ nhưng nó được các chuyên gia đánh giá rất cao, rất ít người biết đến bạn nên thử
Zhang Hongming, một bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, củ ấu có tác dụng ngăn ngừa ung thư, các thành phần chiết xuất từ củ ấu có tác dụng ức chế tế bào ung thư, đặc biệt về đường tiêu hóa. Hơn nữa, củ ấu còn có thể cải thiện vết loét dạ dày, tăng cường thể lực nếu ăn với liều lượng vừa phải. thử phát nữa123
Zhang Hongming chỉ ra rằng, ở một số khu vực có diện tích trồng trọt lớn Đài Loan như Đài Nam, Quan Điền, củ ấu được xem là một loại ngũ cốc nguyên hạt bổ dưỡng. Người ta thường dùng củ ấu để thay thế lương thực chính như cơm và các loại tinh bột khác.
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, củ ấu sau khi nấu chín có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng rất tốt cho ruột. Trong tài liệu về các loại dược liệu Trung Quốc có ghi chép rằng: “Củ ấu giúp bồi bổ ngũ tạng, thanh lọc cơ thể, giải khát, giải độc rượu, dưỡng nhan, kéo dài tuổi thọ”. Nếu ăn điều độ, cơ thể sẽ nhận rất nhiều lợi ích.
Ngoài ra, trong một số nghiên cứu về ung thư đã phát hiện ra rằng, chiết xuất từ củ ấu có tác dụng ức chế tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa.
Zhang Hongming cho biết thêm, bệnh nhân bị loét dạ dày cũng có thể ăn củ ấu với lượng vừa phải, rất hữu ích trong việc hỗ trợ phục hồi niêm mạc dạ dày.