3 cách làm salad cực ngon, giải nhiệt mùa hè

Ngày 26/07/2019 17:10 PM (GMT+7)

Các món salad đều có hương vị ngọt ngào, thanh mát nên đặc biệt thích hợp trong những ngày hè. Bạn hãy tham khảo 3 cách làm salad dưới đây để giúp cho bữa ăn của gia đình mình được ngon miệng hơn.

Salad là món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Đây là món được chế biến theo phương pháp trộn lẫn nhiều nguyên liệu khác nhau, chủ yếu là các loại rau củ quả kết hợp với thịt, thịt gia cầm, hoặc hải sản. Salad thường được sử dụng làm món ăn khai vị, tạo cảm giác ngon miệng khi vào bữa ăn. Càng ngày càng có nhiều người ăn salad thường xuyên hơn để duy trì sức khỏe dồi dào và vóc dáng tươi trẻ.  

Mục
1

Cách làm salad bơ

1
Nguyên liệu làm salad.


- Xà lách: 250 g
- Bắp Mỹ: ½ bắp
- Cà chua: 1 quả
- Bơ: 1 quả (chọn những quả bơ có hình thuôn dài, có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong)
- Hành tây: ½ củ
- Thịt nạc dăm heo (hoặc thịt bò): 200 g
- Rau thơm các loại: quế, canh giới, húng
- Gia vị khác: chanh, ớt, tỏi, muối

Mục
2

Cách làm món salad bơ ngon

1
Bước 1: Sơ chế.


- Bạn cắt hành tây thành những miếng mỏng và ngâm với nước cốt chanh trong 5 phút cho bớt hăng, sau đó để ráo và cho vào trong tủ lạnh.
- Thịt để nguyên miếng, đem tẩm ướp với muối, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn trong 15 phút.
- Bơ cắt vỏ, bỏ hạt và cắt thành những khối vuông khoảng 1,5 cm. Tiếp đến, ngâm bơ vào nước có pha nước cốt chanh. Khi nào gần trộn salad mới vớt ra để ráo.

3 cach lam salad cuc ngon, giai nhiet mua he - 43 cach lam salad cuc ngon, giai nhiet mua he - 5

Mục
3

Cách làm

1
Bước 2: Chế biến salad.

 Áp chảo phần thịt đã ướp, tùy theo khẩu vị có thể áp chảo cho vừa chín tới để thịt giữ được độ mềm và ngọt (hoặc có thể áp chín hẳn). Thái thịt thành những miếng nhỏ tùy ý thích. 

  • Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, tiêu, ớt, chanh khuấy đều cho tan hết là được nước trộn salad.

  • Trộn rau thơm, xà lách, cà chua, hành tây và bắp với hỗn hợp đã pha ở trên. Sau đó bày ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho phần thịt đã chín và bơ lên trên. Có thể rưới thêm chút dầu từ thịt áp chảo hoặc dầu ô liu để salad có độ béo.

2
Cách làm salad trộn dầu giấm.


Nguyên liệu Salad trộn dầu giấm
- Rau xà lách: 1 cây
- Cà chua: 1 trái
- Dưa chuột: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Các gia vị khác: dầu mè, giấm gạo, đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Chi tiết cách làm salad trộn dầu giấm

3 cach lam salad cuc ngon, giai nhiet mua he - 7xhiag

  • Bạn cắt bỏ gốc rau xà lách, tách lá, nhặt đi các lá hỏng và rửa kỹ với nước. Tiếp theo, cho xà lách vào ngâm trong nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm rau bị nát. Sau đó đem cắt rau thành từng khúc vừa ăn.

  • Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi thái làm 4 hoặc 6 miếng. Bạn nên khéo léo làm sao để cho trứng không bị nát. Việc cho thêm trứng gà vào salad sẽ giúp món ăn có độ béo ngậy hơn (nếu không thích ăn trứng, bạn có thể thay bằng thịt gà hoặc cá hồi).

  • Cà chua, dưa chuột, hành tây rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Sau khi vớt ra thì rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

  • Thái cà chua, dưa chuột, hành tây thành những lát mỏng rồi để chung với rau xà lách đã cắt.

Hết thời, sao nam phim cấp 3 Hong Kong về già làm bảo vệ kiếm sống qua ngày
Cuộc sống hiện tại của nam diễn viên Lý Trung Ninh khiến nhiều người tò mò.
Thanh Hằng (Báo giao thông)