5 thứ rẻ bèo này vào nước có ngay "thuốc quý"

Hường Cao Ngày 03/08/2021 14:09 PM (GMT+7)

Ngoài nước đun sôi để nguội, bạn có thể uống nước thêm một số nguyên liệu này vừa có thể làm dịu cơn khát, đồng thời tăng cường lợi ích cho sức khỏe.

Vào mùa hè oi bức, cơ thể con người đổ mồ hôi nhiều hơn, nếu không uống nước kịp thời, dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, gây sỏi tiết niệu và có thể làm tăng độ nhớt của máu. Trong thời tiết nắng nóng, ngoài nước đun sôi để nguội, bạn có thể uống nước thêm một vài nguyên liệu khác như chanh, mật ong,... vừa có thể làm dịu cơn khát, đồng thời tăng cường lợi ích cho sức khỏe.

Thêm 5 loại nguyên liệu này vào nước đun sôi để nguội, giúp nước có “hương vị” vừa ngon lại bảo vệ sức khỏe.

1. Nước mật ong: Tăng cường bổ sung nước

Mật ong rất giàu đường fructose và có khả năng hấp thụ nước mạnh, có thể đưa các phân tử nước vào ruột non và ruột già, kéo dài thời gian giữ nước trong ruột và đóng một vai trò nhất định trong việc hydrat hóa. Nếu bạn vẫn cảm thấy rất khát sau khi uống nước lọc, hãy uống một ít nước mật ong nhạt, uống từ từ, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Tuy nhiên, nước mật ong không có lợi đối với bệnh nhân bị tiểu đường, bệnh nhân bị gút và trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.

Bạn có thể thêm 1 thìa mật ong vào 500 ml nước, độ nhạt vừa đủ, tối đa 2 thìa mỗi ngày và giảm lượng thức ăn chủ yếu để giảm gánh nặng về hàm lượng đường cho cơ thể.

2. Nước chanh: Tăng cảm giác thèm ăn

5 thứ rẻ bèo này vào nước có ngay amp;#34;thuốc quýamp;#34; - 3

Do bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên vào mùa hè, cảm giác thèm ăn của mọi người sẽ giảm. Uống một ít nước pha chanh chua có thể kích thích tiết dịch vị và giúp tiêu hóa. Ngoài ra, chanh còn chứa nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe như flavonoid, hesperidin, naringin…. Khi ngâm nước chanh, bạn hãy cố gắng chọn những quả chanh tươi và cắt thành từng lát mỏng sẽ giúp mùi thơm của chanh được hòa tan.

Nguồn: https://eva.vn/suc-khoe/them-5-nguyen-lieu-re-beo-nay-vao-nuoc-vua-giai-nhiet-lai-co-th...

Hường Cao (Sức khỏe đời sống)