7 xu hướng nổi bật từ Tuần lễ thời trang cao cấp Paris

Ngày 15/07/2016 14:10 PM (GMT+7)

Tuần lễ thời trang đình đám nhất thế giới có những xu hướng gì cho mùa Thu/Đông tới?

Tuần lễ thời trang cao cấp Paris Thu Đông năm nay được chi phối bởi cảm hứng hoài cổ, lãng mạn và tràn ngập không gian của những thập niên cũ. Từ những đường chiết eo từ thời Phục hưng, các mẫu suit từ thập niên 40 cho tới những mẫu váy xếp ly thanh lịch được lồng ghép trong những kĩ thuật vượt qua sự thử thách của thời gian như ren, da và hoạ tiết hoa thêu nổi. 

Bên cạnh đó, các nhà thiết kế còn thể hiện sự hứng thú của mình với chất liệu denim, những chi tiết mới mẻ và sự xuất hiện của những mẫu khuyên tai to bản trên một vài bộ sưu tập. Cảm hứng về những nàng công chúa và sự mới lạ trẻ trung tuyệt đối cũng là điều khiến giới mộ điệu bất ngờ về những bộ sưu tập cao cấp lần này - các cô nàng không còn là những cô nàng chỉ biết diện những bộ váy thướt tha kiều diễm nữa, mà có thể diện suit và denim đi tới các bữa tiệc hậu một trận bóng rổ chẳng hạn. 

1. Sự quay trở lại của thời hoàng kim

Phong cách thời trang Phục Hưng hay thời Napoleon có rất nhiều đất diễn ở mùa thời trang cao cấp 2016 lần này. Các nhà thiết kế và stylist thích nhấn nhá vào những đường chiết eo, từ Fendi, D&G cho tới Giambattista Valli đều nhấn mạnh đường chiết eo để tôn vinh tối đa nét đẹp của người phụ nữ hiện đại. 

hangltt (24h.com.vn).