Bài test cho mục Tin tức

Ngày 21/06/2017 23:20 PM (GMT+7)

Để kết thúc chuyện tình cổ tích bằng một đám cưới chỉ có kẹo ngọt, trà nước, chàng trai mắc bệnh xương thủy tinh và cô gái xinh đẹp đã phải vượt qua mọi rào cản từ phía gia đình, xã hội.

Sau ngày gặp chàng trai xương thủy tinh 27 tuổi nặng 21kg Trần Văn Hà (Nghệ An)  tại cổng sau bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) cách đây 2 tháng, chúng tôi vẫn giữ liên lạc với anh để ngóng trông tình hình mới, dõi theo sự thay đổi trong cuộc sống.

 

Vào buổi sáng sớm, Hà gọi điện cho tôi và bày tỏ tâm sự muốn kết hôn với cô bạn gái quen từ hồi tháng 8 năm ngoái. Tôi rất vui mừng vì sau bao nhiêu trắc trở cuộc đời, chàng trai tật nguyền ấy bắt đầu được hưởng chuỗi ngày hạnh phúc mang tên: Cuộc sống vợ chồng.

bai test cho muc tin tuc - 2

bai test cho muc tin tuc - 4 bai test cho muc tin tuc - 4

bai test cho muc tin tuc - 6 bai test cho muc tin tuc - 7bai test cho muc tin tuc - 8

Chuyện tình “ảo” nhưng chân thành

Tình cờ, Hà quen bạn gái Lô Thị Giang thông qua mạng xã hội. Hằng ngày, cô gái “giấu mặt” thường xuyên tâm sự, trò chuyện với anh. Từ đó, họ cảm mến và đem lòng yêu thương nhau.  

Sau thời gian tìm hiểu, Hà và Giang quyết định hẹn hò lần đầu. Trong phút giây gặp mặt, cô gái xinh đẹp vô cùng cảm động trước nghị lực và ý chí vươn lên trong cuộc sống của người bạn trai tật nguyền. Hà tâm sự: “Với mình, cô ấy là một người phụ nữ rất tuyệt vời. Cô ấy không hề ghét bỏ số phận tật nguyền đáng thương của mình. Thời gian bên nhau chưa nhiều, nhưng cô ấy đã vấp phải sự phản đổi kịch liệt của gia đình và bạn bè. Dù vậy, Giang vẫn luôn mạnh mẽ và tin vào một tương lai tươi sáng”.

Trần Văn Hà có một tuổi thơ buồn. Từ thuở mới lọt lòng, anh đã mang trên mình căn bệnh xương thủy tinh. Khi lên 9, bố mẹ ly hôn, anh về sống với bố theo phán quyết của Tòa án.

Về với bố một thời gian, bố cũng có vợ mới. Thương con sống cảnh "dì ghẻ con chồng", mẹ ruột đã đón Hà về chung sống trong túp lều cũ nát dựng tạm bợ. Ngày qua tháng, 4 mẹ con mưu sinh bằng nghề bán than củi. Tuy nhiên, số tiền ít ỏi mẹ anh kiếm được không đủ để trang trải cuộc sống, lo thuốc thang cho anh khi trái gió trở trời.

TuanTQ test (Test)