Advertisement

Bí kíp nấu chè đỗ đen hạt mềm nhưng không hề bị vỡ nát

Ai cũng có thể nấu được chè đỗ đen nhưng nấu làm sao để hạt đỗ mềm ngon mà không hề bị vỡ, nát lại cần có bí quyết riêng.

Advertisement

Chè đỗ đen là món ăn vặt đơn giản, dân dã, nhưng lại rất ngon bổ, được nhiều người ưa thích trong mọi thời tiết. Mùa hè có thể ăn chè đỗ đen lạnh, mùa đông nấu chè đỗ đen nóng vẫn rất được lòng người.

Chè đỗ đen dễ nấu bởi nó không đòi hỏi nhiều nguyên liệu và công đoạn phức tạp. Thông thường, nấu chè đỗ đen chỉ cần có đỗ và đường, nước. Đỗ đen nấu cho chín mềm rồi thêm đường, nấu thêm một lúc là xong.

Tuy nhiên, để có hạt đỗ đen còn nguyên hạt, không hề bị vỡ nát nhưng vẫn rất mềm bùi, nước chè không bị sánh đục do bột của đỗ thôi ra trong quá trình nấu thì không phải ai cũng biết bí quyết. Vì thế, chị em hãy tham khảo ví quyết dưới đây nhé.

Chuẩn bị:

- Đỗ đen loại 1

- Baking soda (thuốc muối)

- Nước

- Đường vàng (làm chè thơm hơn)

bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 1

bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 2bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 3bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 4bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 5bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 6bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 7bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 8bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 9bi kip nau che do den hat mem nhung khong he bi vo nat - 10

Theo Thuylt (Khám phá)
Advertisement
Advertisement