Bức ảnh nghìn lượt 'like' về hai số phận trẻ nhỏ khiến dân mạng thổn thức_

Ngày 28/09/2016 11:47 AM (GMT+7)

Một bức ảnh nhưng lại thể hiện rõ hai mảnh đời tương phản: một cô bé với tập vé số trên tay ngậm ngùi đứng nhìn hai đứa trẻ đang ngồi xem ipad.

Trẻ em có quyền được học hành, vui chơi. Thế nhưng không phải đứa trẻ nào cũng may mắn sinh ra trong gia đình khá giả để được làm những điều mình thích. 

Mới đây, một bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và khiến mọi người phải lặng mình suy ngẫm. Đó là bức ảnh kể về khoảng khắc của cô bé nghèo với tập vé số vẫn con nguyên trên tay. Em đứng ngậm ngùi phía sau 2 cô bé khác trong chiếc váy điệu đà, xinh đẹp và chăm chú xem ipad. 

Tác giả đã đặt tên cho bức ảnh này là Khoảng cách.

buc anh nghin luot 'like' ve hai so phan tre nho khien dan mang thon thuc_ - 1 buc anh nghin luot 'like' ve hai so phan tre nho khien dan mang thon thuc_ - 2buc anh nghin luot 'like' ve hai so phan tre nho khien dan mang thon thuc_ - 3

Bức ảnh khiến người xem ngậm ngùi.

Được biết, tác giả của bức ảnh xúc động này là Trương Minh Hiếu, một nhiếp ảnh gia. Theo chia sẻ của bạn Hiếu, câu chuyện về hai số phận này được bạn chụp trong một quán cà phê ở Huế. "Đó là một ngày mưa nhẹ và sau đợt mưa lịch sử cách đây 1 tuần. Quán cà phê tôi hay ngồi và cô bé bán vé số đó tôi cũng gặp, nói chuyện đôi ba lần", Mình Hiếu kể.

hangltt (24h.com.vn)