Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này sẽ có hại

Ngày 09/04/2018 13:50 PM (GMT+7)

Cà chua tuy bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp với các thực phẩm này dễ hại thân

Những bà nội trợ nên ghi nhớ những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên kết hợp với cà chua tránh làm mất đi dinh dưỡng lại hại thân.

Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình và có thể giúp chế biến nhiều món ăn trở nên hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng hơn. Loại quả này có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.

Tuy dễ ăn, dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe nhưng có những thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên nấu cùng cà chua bởi có thể làm mất đi dưỡng chất hay thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Cà chua và cá như cá chép, cá chình, cá trích và cá khô

Món cá sốt cà chua hay canh cá là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên có một số loại cá thật sự không phù hợp để ăn cùng cà chua như cá chép, cá trích,.. Khi cà chua và những loại cá này được ăn cùng nhau, vitamin C trong cà chua sẽ giải phóng đồng từ cá.

Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của protein trong cá mà còn tạo ra các chất acid tannic có thể kích thích sự hình thành niêm mạc dạ dày gây khó tiêu, đau bụng, buồn nôn, nôn mửa.

Thuylt (Test)
Tin bài cùng chủ đề Test