Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123

Ngày 25/05/2020 10:42 AM (GMT+7)

Bánh chuối chiên phồng thơm ngon giòn rụm là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Hãy tham khảo ngay cách làm bánh chuối chiên giòn với những nguyên liệu đơn giản để thực hiện cho cả gia đình thưởng thức. 

Với thành phần chính nguyên liệu là trái chuối dân dã ở các vùng miền khác nhau như An Giang, miền Trung hay Thái Lan không chỉ mang lại hương vị thơm ngon khác biệt mà còn có vẻ ngoài cực hấp dẫn. 

h1.Nguyên liệu làm bánh chuối chiên 

- Chuối sứ chín: 5-6 trái (Nên lựa chọn loại chuối sứ vì loại chuối này khi chiên không bị bở giữ được độ ngọt và không bị chát như các loại chuối khác). maps

- Bột mì và bột gạo mỗi loại 100 gram.

- Đường: 40 gram.

- Muối: 1/2 muỗng cà phê.

- Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê.

- Nước cốt dừa: 250ml

- Nước lọc: 300ml.

- Dầu ăn: 400ml.

- 1 ống vani tạo mùi thơm

- Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, tô, đũa, dao, thớt,...

+ thời gian: 1h, 13h30 ..

+ chiều cao: 1m8, 1m ..

+ Độ dài: 1mm / 1cm

+ Cân nặng: 56kg, 1kg ..

+ Độ dài: 30cm, 30dm, 30m ..

+ Độ rộng: 30cm, 30dm, 30m ..

+ Điện tích: 220kv, 110kv, 100V

+ Kilowatt: 220kw, 110kw ..

+ Bước sóng: 380Nm+ Giá tiền: 1k / 50k / ...

+ Bộ nhớ: 16gb / 64gb/ ...

+ Thể tích / dung tích: 100ml / 200ml/ 3L / 4.5L / ...

+ Tần số: 120Hz / 12Hz / ...

+ Mét vuông: 700m2 / 11m2 / ...

+ Mét khối: 1.500cm3 / 100m3 / ...

+ Phân khối: 150cc / 90 cc / ...

+ Kích thước: 1mx1m | 4x4 | ...

+ Vòng quay mô-men: 250Nmt

+ Công suất: 103Hp / 1000Hp

+ Biển số xe 4 số: 61C - 2212

+ Biển số xe 5 số: 61C - 2212.22Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

h2.Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn

h3.Bước 1: Pha chế bột làm bánh chuối chiên

- Bạn dùng rây cho bột mì và bột gạo và ½ thìa bột nghệ vào 1 chiếc tô lớn rồi trộn đều. 

- Rót từ từ nước lọc vào tô bột sau đó khuấy đều để hỗn hợp sền sệt không bị vón cục. 

- Cho hỗn hợp gồm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường,  nước cốt dừa và 1 ống vani hòa trộn đều cùng với hỗn hợp bột, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút. 

h4.Lưu ý

Để món bánh chuối thơm ngon thêm bạn có thể rắc chút mè đen để tạo màu hấp dẫn và tăng thêm độ giòn ngậy. 

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

h3.Bước 2: Chuối bóc vỏ cắt dọc làm đôi

- Chuối bóc vỏ cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cho vào chiếc túi ni lông dùng dao ấn xuống để chuối hơi bẹp. 

- Lưu ý: không nên ép quá mạnh tay để chuối bị nát không chiên được. 

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

h3.Bước 3. Cách làm bánh chuối chiên phồng

- Đặt chảo chống dính lòng sâu lên bếp làm nóng chảo rồi đổ lượng dầu ăn vừa đủ sao cho dầu chiên ngập miếng chuối. 

- Gắp miếng chuối đã sơ chế nhúng vào để bột phủ đều bên ngoài đợi một chút rồi bỏ vào chảo chiên. 

- Chiên dưới lửa nhỏ và lật 2 mặt bánh đều tay đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt và giòn tan thì vớt bánh để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm hết dầu sao cho khi ăn đỡ bị ngấy. 

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

h4.Thành phẩm bánh chuối chiên

Bánh chuối chiên phồng khi ăn giòn rụm bên ngoài có màu vàng đẹp mắt không bị cháy hay cứng. Thưởng thức bánh chuối chiên khi nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của chuối kết hợp sự béo ngậy của nước cốt dừa và vị thơm của vani khiến bạn mê mệt ăn hoài không chán. Sử dụng bánh chuối chiên kết hợp chấm tương ớt càng gia tăng thêm độ ngon và hấp dẫn của món ăn. 

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

h5.Một số biến tấu với món bánh chuối chiên

h2.Cách làm bánh chuối chiên An Giang 

- Nguyên liệu bổ sung: 1 quả trứng gà, 1 bắp ngô ngọt, 1 thìa mè đen, 1 thìa bột nở Baking Soda, 100gr bột chiên giòn. 

-h6.Cách làm: 

+ Pha chế bột: Bạn cho bột mì, bột gạo và bột chiên giòn rây đều kết hợp bào bắp ngô ngọt hòa trộn với nhau sau đó đổ nước từ từ khuấy đều để bột mịn không vón cục. Tiếp theo bạn đập trứng gà, cho muối, đường, nước cốt dừa vào và kết hợp bột Baking Soda khuấy đều rồi để bột nghỉ 30 phút. 

+ Sơ chế chuối và chiên bánh bạn làm theo công thức ở trên

+ Thành phẩm: Bánh chuối chiên An Giang có hương vị thơm ngon mới lạ, vỏ ngoài vàng giòn rụm, bên trong khi ăn xốp mềm. Sự hòa trộn giữa vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm của bột bắp và trứng gà khiến món bánh chuối thêm hấp dẫn. 

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

h2.Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn 

- Nguyên liệu: Sử dụng 300gr bột chiên giòn thay thế cho bột mì và bột gạo. 

- Cách làm: Bạn thực hiện cách pha chế bột, sơ chế chuối cũng như chiên bánh theo công thức phía trên. 

- Thành phẩm: Bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn có hương vị thơm ngon của chuối hòa trộn cùng các nguyên liệu khác khiến bạn ăn hoài không chán. Vỏ bọc của bánh chuối xốp giòn tan và có màu vàng đẹp mắt.  

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

h2.Cách làm bánh chuối chiên Thái Lan 

- Nguyên liệu cần thêm: 7g bột baking soda, 10gr mè trắng, 65gr dừa nạo

- Cách làm:

+ Pha bột: Bạn cho các nguyên liệu gồm: bột gạo + bột mì + bột Baking Soda + mè trắng + dừa nạo + muối + nước cốt dừa + đường + nước lọc trộn đều với nhau sao cho bột mịn không bị vón cục. Để bột nghỉ khoảng 30 phút. 

+ Sơ chế chuối và chiên bánh: Bạn thực hiện theo công thức làm bánh chuối chiên cơ bản. 

+ Thành phẩm: Bánh chuối chiên kiểu Thái có hương vị và cách ăn khác biệt. Khi thưởng thức ngoài vị thơm của chuối bạn còn cảm nhận được sự béo ngậy của dừa nạo cùng hương vị mè trắng tạo ra cảm giác ngon khó cưỡng. Bánh chuối chiên kiểu Thái ăn nóng sẽ ngon nhất. Và đặc biệt người Thái ăn bánh chuối sẽ chấm kèm với mật ong tạo hương vị khác biệt đặc trưng. 

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm tại nhà khá đơn giản. Chỉ với vài công đoạn thực hiện bạn có thể thực hiện món bánh chuối chiên để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công. 

h1.Mì Quảng

Nấu mì Quảng ngon thì phải đầy đủ các yếu tố về màu sắc và mùi vị của người miền Trung. Mì Quảng chính gốc thì chỉ có vị tôm, thịt, trứng, nước lèo và 9 vị rau sống, lạc rang, bánh tráng mè và nước chấm và gia vị, sợi mì ngon phải vàng tươi, mềm mại mà lại dẻo dai. Tham khảo cách nấu mì Quảng ngon đúng vị chiêu đãi cả nhà chắc chắn sẽ nhận nhiều lời khen.

h2.Chuẩn bị nguyên liệu làm mì Quảng

- 700g mì Quảng

- 300g tôm tươi

- 250g thịt ba chỉ

- 400g xương lợn

- Trứng cút 9 quả

- Bánh tráng nướng

- Đậu phộng (lạc rang)

- Hành tỏi khô, ớt đỏ tươi, ớt xanh, cà chua

- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, đường, nước mắm ngon, dầu điều

- Rau sống: Húng quế, xà lách, cải non mới nụ, giá đỗ, ngò rí (rau mùi) , rau răm với hành hoa thái nhỏ và thêm hoa chuối thái mỏng.

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

Nguyên liệu làm mì Quảng cần có

h2.Sơ chế nguyên liệu

- Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt đỏ thái miếng. 

- Hoa chuối mua về ngâm nước muối để khử nhựa chát trong 30 phút rồi rửa lại nước sạch, vớt để ráo nước. Rau sống các loại rửa sạch.

- Xương lợn rửa sạch chần qua nước nóng rồi chặt miếng to cho vào tô lớn ướp cùng với hành khô, muối, 3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay và 4 thìa cà phê nước mắm ngon, ớt thái miếng (nếu không ăn cay thì không cho ớt).

- Tôm bóc vỏ, thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng cho vào ướp chung với gia vị: Hạt tiêu, hành tỏi băm

- Trứng cút luộc chín bóc vỏ để ra bát. Đậu phộng rang chín giã rối.

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

Sơ chế các loại rau sống ăn kèm mì Quảng

h2.Cách nấu mì Quảng ngon

Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm hành khô rồi cho tôm và thịt vào xào, cho nêm gia vị vừa ăn sau đó múc ra bát tô.

Mì Quảng chần qua nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra để ráo, dùng đũa tách ra cho sợi mì tơi.

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

Mì Quảng chần xong 

Cách nấu nước lèo mì Quảng: Bắc nồi lên bếp, cho dầu điều và hành khô phi thơm, cho 3 quả cà chua thái múi cau vào xào qua rồi cho xương lợn vào đảo đều sau đó cho 1 lít nước vào ninh nhừ nhỏ lửa trong 40 phút. Sau 40 phút, lúc này nước dùng có màu vàng sánh rất bắt mắt, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

Nước lèo mì Quảng bắt mắt

h2.Thưởng thức

Đầu tiên, cho một ít hoa chuối và rau sống vào bát tô sau đó cho mì quảng vào, thêm 2 quả trứng cút, 2 con tôm, 3 miếng thịt lợn rồi chan nước dùng xâm xấp sợi mì. Tiếp đó rắc lên trên đậu phộng, ngò rí và hành hoa thái nhỏ. Khi ăn, ăn kèm với bánh tráng nướng bẻ nhỏ sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của rau thơm, vị béo của thịt và ngọt của tôm, hương thơm của đậu phộng, chất giòn béo của bánh tráng chính là hương vị đặc biệt của món mì Quảng trứ danh.

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

Thành quả món mì Quảng thơm ngon

Nước chấm ăn kèm: Tương ớt rim kiểu miền Trung hoặc nước mắm ngon pha với tỏi băm, ớt xanh, chanh tươi tưới lên trên hoặc làm gia vị chấm.

Cách làm bánh chuối chiên phồng giòn rụm thơm ngon khó cưỡng tại nhà 123 - 1

Mì Quảng ăn kèm tương ớt rim và rau sống

Ngồi ngắm chiếc bát 1.000 năm trị giá hơn 800 tỷ đồng
Chiếc bát có men gốm màu xanh dùng để rửa cọ đã được bán với mức giá kỉ lục 37,7 triệu USD.

Lạ độc vui

Hằng Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan