Chồng dễ tính "ăn gì cũng được" nhưng mâm cơm của vợ trẻ 8x vẫn khiến chị em phát ghen

Ngày 24/05/2017 14:13 PM (GMT+7)

Chị Mai Chi thường lưu cho mình danh sách những hàng thực phẩm quen bán thực phẩm ngon và sạch.

Cũng giống như nhiều bà nội trợ khác, chị Mai Chi (1988), đang sống ở Xa La, Hà Đông, Hà Nội, cũng hay đau đáu với câu hỏi "hôm nay ăn gì". Chị rất ít khi hỏi chồng vì tính anh khá dễ tính trong chuyện ăn uống, nấu gì cũng ăn được hết. Thi thoảng có những hôm nấu vào món chồng không hợp khẩu vị thì cũng chỉ ăn ít đi một chút so với hàng ngày. Chị Chi thường lên các hội nhóm dành cho các bà nội trợ để học hỏi, cũng như tham khảo thực đơn hàng ngày của các chị em. Dần dà, những bữa cơm nhà chị Chi được cải thiện nhiều cả về chất lượng và tính thẩm mỹ.

Khác với nhiều chị em hay dậy sớm đi chợ, chị Chi có cho mình những hàng thực phẩm ruột và uy tín. Khi có đồ ăn tươi ngon, họ thường hỏi chị có lấy không, nếu có thì họ sẽ để lại. Vì vậy, dù về chiều muộn thì chị vẫn có những phần thực phẩm tươi ngon. Ngoài ra, nhiều đồ ăn trong nhà cũng được mẹ đẻ và mẹ chồng gửi từ dưới quê lên - đảm bảo ngon và sạch.

Để tiết kiệm thời gian, chị hay cố gắng sơ chế thực phẩm sẵn rồi để tủ lạnh vào những hôm rảnh rỗi. Hàng ngày, dù đi làm về muộn, chị chỉ việc lấy đồ ra nấu vì rau đã nhặt sẵn, thịt đã chia nhỏ theo bữa. Những hôm nấu đơn giản chỉ mất 30 phút còn nếu cầu kỳ hơn thì mất độ 45 phút đến 1 tiếng.

KRD (KRD)