CÙNG CON ĐẾN TRƯỜNG: Lý do "giật mình" của 2 mẹ Việt không thèm chạy đua cho con vào lớp chọn_

CÙNG CON ĐẾN TRƯỜNG: Lý do "giật mình" của 2 mẹ Việt không thèm chạy đua cho con vào lớp chọn

Có kinh nghiệm từ bé lớn trong gia đình nên với bé Na, chị không còn nhọc công tìm hiểu về các trường cho con trong năm học đầu cấp như trước đây.

Theo chị An Dương Huyền chia sẻ, ngôi trường công lập mà chị đăng ký cho con hiện nay có truyền thống lịch sử, không gian rộng, sạch sẽ, nề nếp học tập có kỷ luật. Ngoài ra, giáo viên ở đây có trình độ và thân thiện với học sinh, trường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng, luôn chú trọng thể chất, sức khỏe an toàn thực phẩm cho các con.

Tôi không chọn trường quốc tế cho con vì không phù hợp với thu nhập...

Bé Phúc được phát huy hết khả năng, học năng khiếu khi học trường công.

Dương Huyền - Eva.vn

Đặc biệt, ngôi trường này đánh giá đúng năng lực học tập của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng khiếu và luôn có khích lệ khen thưởng nên dù ở xa nhà, chị vẫn cố gắng cho con đi học tại đây.

“Tôi không chọn trường quốc tế cho con vì không phù hợp với thu nhập, học dân lập thì được. Tuy nhiên, tôi nghĩ ngay ở môi trường công lập kiến thức vẫn phải song hành cùng kỹ năng sống và trường mà tôi đăng ký cho con theo học hiện nay đã phần nào làm tốt cả 2 việc đó.

Trước đó với bé Phúc, tôi cho cháu học trường điểm gần nhà nhưng cháu không được tạo điều kiện để phát huy hết sức khả năng của mình.

Sau khi cho cháu chuyển sang trường ở Đống Đa, dù xa hơn nhưng tôi rất yên tâm vì cháu được thầy cô tạo điều kiện cho đi học năng khiếu nữa”, chị Huyền tâm sự.

Chia sẻ về việc chuẩn bị, kiến thức, tâm lý cũng như kỹ năng cho con bước vào lớp 1, chị Huyền cho biết điều đầu tiên chị dạy con là bảo vệ thân thể, đi vệ sinh phải nói cô giáo và đi cùng các bạn gái, không cho ai giúp mặc quần áo mà chính con phải tự làm.

Ngoài ra, trước khi con chuẩn bị tới trường, chị cũng dạy con không nhận quà của người lạ hay theo người lạ đi ra khỏi lớp học. Đặc biệt, không được tự ý lấy đồ dùng của bạn, đổ lỗi cho bạn và nếu bản thân sai phải biết dũng cảm nhận lỗi.

Tôi không chọn trường quốc tế cho con vì không phù hợp với thu nhập...

Bé Phúc được phát huy hết khả năng, học năng khiếu khi học trường công.

cung con den truong: ly do "giat minh" cua 2 me viet khong them chay dua cho con vao lop chon_ - 1

Theo hangltt (Khám phá).