back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
cung thanh hang tro chuyen - 2

hông định “cài bẫy” hay đặt một ma trận các câu hỏi, chỉ muốn Thanh Hằng thể hiện nhiều cảm xúc, những biểu cảm mà khán giả ít được thấy trên truyền thông, báo chí.

Là một siêu mẫu hàng đầu của làng mốt Việt Nam đương đại, Thanh Hằng giữ được tuổi nghề, sức hút và độ “nóng” dài lâu. Các sàn diễn sáng đèn mỗi tháng phục vụ thương hiệu nhỏ và công chúng các quận quanh Sài Gòn vẫn được đón Thanh Hằng catwalk. Và cho tới những tuần lễ thời trang chuyên nghiệp nhất Việt Nam, Thanh Hằng vẫn đảm bảo làm vedette số 1. Chưa kể tới việc, chân dài sinh năm 1983 còn được coi là “nữ hoàng quảng cáo” đủ để bận rộn quay phim, chụp hình suốt năm.

cung thanh hang tro chuyen - 3

cung thanh hang tro chuyen - 4

Tôi làm mọi thứ đều theo bản năng của mình. Ngày xưa, cách đây khoảng mười mấy năm không hề có một công ty quản lý hay một người quản lý nào lên kế hoạch cụ thể cho tôi cần phải làm gì. Tôi đều phát triển mọi thứ theo bản năng và nếu người nào may mắn có sự kiên định, niềm yêu nghề, kiên nhẫn, chịu khó thì mới theo đuổi được công việc mình yêu thích.

Với công việc người mẫu bao giờ cũng có ý kiến trái chiều, những thị phi vô tình đến với mình thì bắt buộc người đó phải kiên định với niềm đam mê. Cá tính ảnh hưởng rất nhiều và quyết định đến thành công của người nghệ sĩ chính vì thế mới có được một Thanh Hằng như ngày hôm nay.

Nếu thay đổi quá nhiều thì không phải Thanh Hằng. Người thức thời cần phải hiểu được rằng mình cần phải thay đổi để tạo ra sự mới mẻ và tôi cũng đã làm như thế để mọi người tò mò về mình nhiều hơn.

Tôi làm mọi thứ đều theo bản năng của mình. Ngày xưa, cách đây khoảng mười mấy năm không hề có một công ty quản lý hay một người quản lý nào lên kế hoạch cụ thể cho tôi cần phải làm gì. Tôi đều phát triển mọi thứ theo bản năng và nếu người nào may mắn có sự kiên định, niềm yêu nghề, kiên nhẫn, chịu khó thì mới theo đuổi được công việc mình yêu thích. Với công việc người mẫu bao giờ cũng có ý kiến trái chiều, những thị phi vô tình đến với mình thì bắt buộc người đó phải kiên định với niềm đam mê. Cá tính ảnh hưởng rất nhiều và quyết định đến thành công của người nghệ sĩ chính vì thế mới có được một Thanh Hằng như ngày hôm nay. Nếu thay đổi quá nhiều thì không phải Thanh Hằng. Người thức thời cần phải hiểu được rằng mình cần phải thay đổi để tạo ra sự mới mẻ và tôi cũng đã làm như thế để mọi người tò mò về mình nhiều hơn.
cung thanh hang tro chuyen - 5
Ngày đoạt giải Hoa hậu phụ nữ qua ảnh năm 1999 là ngày thay đổi hoàn toàn cuộc đời của tôi vì chưa bao giờ tôi nghĩ rằng có một ngày mình sẽ liên quan đến showbiz.
cung thanh hang tro chuyen - 6

Hồi mới bước chân vào showbiz, tôi cũng chưa bao giờ tự tin vào cơ thể mình, người dài thòong, ốm nhom mà da lại đen. Kiểu người của tôi thời đó lại khác hẳn với vẻ đẹp phốp pháp, da trắng hồng mà nhiều người yêu thích.

Hồi đó tôi khác hẳn người ta nên tôi không bao giờ tự tin mình có thể trở thành một người hoạt động trong showbiz. Việc hoạt động người mẫu nổi tiếng là một chuyện quá xa vời! Chuyện đó là không tưởng! Nhưng duyên số đã đưa mình tới trang sách cuộc đời này.

Tôi thấy điều mình tự hào nhất về bản thân mình là thay đổi để thích hợp với thời thế nhưng không làm biến chất con người của mình.

Tôi sinh ra trong một khu lao động phức tạp là bến xe miền Đông. Chính nơi xuất phát đó giúp tôi hiểu được khó khăn của nhiều người và thúc đẩy tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để gia đình mình tự hào.
cung thanh hang tro chuyen - 7
cung thanh hang tro chuyen - 8

Ấn tượng đôi chân dài 1m12 đến bây giờ vẫn nhiều người thắc mắc: liệu có là sự thực với Thanh Hằng?

Bộ phim “Những cô gái chân dài” của đạo diễn Vũ ngọc đãng đã tạo ra một cột mốc mà từ đó mọi người nhớ đến mình với đôi chân 1m12. Và đôi lúc khi con số tạo ra một cột mốc thường rất khó quên nhưng mà con số đó chưa phải là yếu tố đủ để giúp bạn thành công.

cung thanh hang tro chuyen - 9

Nhiều người đẹp e ngại khi đi sự kiện mà có sự tham dự của Thanh Hằng, vì họ nghĩ chị sẽ giành hết sự chú ý của cánh truyền thông. Chị có từng nghĩ về điều này không?

Lần đầu tiên tôi được nghe điều này đấy (Cười). Tôi rất thích các bạn đồng nghiệp, rất thích giao lưu với mọi người. Đây là lần đầu tiên tôi được nghe rằng mọi người “né” mình khi đi sự kiện đấy (cười).

Thực sự, tôi chưa bao giờ để ý đến điều đó. Mỗi người đều có một sức thu hút riêng. Những người đã có vị trí ổn định sẽ khác và những người mới cũng có sự tươi mới rất khác. Cơ bản là mình phải tự tin mới mình thôi. Tôi nghĩ tất cả mọi người đều là bạn. Trong một xã hội công bằng, ai muốn thành công thì người đó phải tự phấn đấu. Mình sẽ đánh giá và tôn trọng người đó nhiều hơn nếu người đó đi đi theo một con đường chính. Chiêu trò là một sự hấp dẫn nhưng bên cạnh chiêu trò còn phải có tài năng.

cung thanh hang tro chuyen - 10
- Chị đã nghĩ đến chuyện giải nghệ chưa? Tuổi có thể ngày càng cộng thêm nhưng tinh thần luôn nghĩ là trẻ. Sức lao động và năng lượng là niềm đam mê bất tận. Tôi luôn luôn đi tới và chưa bao giờ có suy nghĩ “thôi tôi đủ rồi”. Có thể mọi người thấy tôi đã có một căn nhà ổn định nhưng vẫn muốn nâng cấp căn nhà đó to và đẹp hơn. Đối với tôi, mọi thứ không có điểm dừng.
cung thanh hang tro chuyen - 11
Mọi người nói về Thanh Hằng Người mẫu Mâu Thủy: Đối với Thuỷ , chị Hằng là một người ngoài lạnh trong cực kì ấm! Là người có phong độ tuyệt vời khiến ai cũng phải ngước nhìn và mong được như chị ấy. Stylist Hoàng Ku: Thanh Hằng là một người phụ nữ đẹp! Đẹp trong cách ứng xử, đẹp trong lối sống, hay mọi người còn nói là "Đẹp cả vết chân đi". Đó là vẻ đẹp văn minh, tâm-tài-sắc toàn diện. Chuyên gia trang điểm Tùng Châu: Lần đầu làm việc với Thanh Hằng quả thực có một chút tâm lý. Cô ấy có vẻ khó tính! Nhưng đã làm việc rồi mới thấy Hằng thân thiện, dễ gần. Thanh Hằng luôn tôn trọng cộng sự và cùng nhau góp ý để mọi thứ được tốt đẹp nhất. Nhà thiết kế Công Trí: Ngày đầu tiên khi gặp Thanh Hằng trong buổi chụp cho Tạp chí Heritage cách đây hơn mười mấy năm, tôi ấn tượng với Thanh Hằng khi đó là một cô model rất trẻ, mộc mạc và rất hồn nhiên. Đứng ngay ở sân studio của nhiếp ảnh gia Lê Thanh Hải, Thanh Hằng hiếu động như một đứa trẻ, còn thách đố với tôi rằng: " Anh nghĩ em đá chân lên cao và đụng cái lá trên cây kia không?" Tôi không tin và Thanh Hằng tung chân lên đá đụng được cái lá cây kia thật, trong khi cái cành cây cao hơn tôi rất nhiều...Tôi ấn tượng với Thanh Hằng từ khi đó. Tôi và Thanh Hằng chưa bao giờ bất đồng trong công việc từ trước đến nay. Đây là trường hợp rất đặc biệt.
cung thanh hang tro chuyen - 12
cung thanh hang tro chuyen - 13

Ngày mới trở thành Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh, Thanh Hằng có chiếc mũi không được thon gọn như bây giờ.

Ngày xưa tôi rất mập nên mọi thứ trên mặt bị “nuốt” hết. Tôi cũng chưa từng có nhu cầu giảm cân nhưng về sau càng ngày càng gầy, mặt ngày càng xương ra và mọi thứ dần rõ nét hơn. Ngày xưa tôi không biết cách làm đẹp, cứ lấy phấn nền đánh một lớp dày che da ngăm rất buồn cười.

Nhưng bây giờ nhờ có công nghệ mỹ phẩm cộng với những điều đã trải nghiệm trong cuộc sống giúp mình càng tự tin hơn, đẹp hơn.

Nếu thẩm mỹ giúp mình đẹp hơn thì tôi hoàn toàn hoan nghênh. Nhưng làm thẩm mỹ cần phải tính vì thực ra rất hên xui. Nếu thẩm mỹ làm cho em vui thì em cứ làm. Không ngăn cản ai cả.

cung thanh hang tro chuyen - 14
cung thanh hang tro chuyen - 15

Nói thật, ngày xưa tôi với Hà thân hơn nhưng giờ thì Hà cũng có gia đình rồi có con cũng bận bịu với công việc riêng thì cũng ít khi gặp. Chỉ điện thoại với nhắn tin qua lại thì nhiều hơn.

Về những vụ lùm xùm nhất là những chuyện về tình cảm thì tôi ít khi nào dính tới. Thật sự những gì trên giấy tờ và những gì mà mình nhìn rõ được mình sẽ nói chính xác. Còn những thứ phỏng đoán thì tôi sẽ không bao giờ nói tới.

Ngày trước những thứ về tôi với Hà thì có chia sẻ nhiều, còn hiện tại thì bạn thân của tôi chính là bản thân mình. Tôi hay trò chuyện với bản thân của mình nhiều hơn.
cung thanh hang tro chuyen - 16
cung thanh hang tro chuyen - 17
- Thanh Hằng hiện nay đang có người yêu hay không? Có người yêu chứ! Nhưng tô không thể ép họ vào khuôn của mình. Cái gì cũng phải thật sự tự nhiên, nếu nó là của mình hay người đó là của mình thì nó sẽ tự khắc, tự động khớp với những gì mà mình đang thiếu. - Có người yêu nhưng chưa bao giờ thấy chị chia sẻ câu chuyện hay thậm chí chỉ là một bức ảnh từ phía sau…? Hồ Ngọc Hà hay nói tôi là: “Trời ơi! Đây là nữ hoàng bí mật, không ai biết gì cả” Mà thật ra ở góc độ tình cảm, mình khó nói lắm. Tất nhiên khi mình bắt đầu một mối quan hệ với ai mình muốn nó mãi mãi và nó sẽ lâu dài nhiều hơn. Trên con đường mình đi, mình đâu có biết được sẽ nắm tay nhau được bao lâu. Khi nào Thanh Hằng kết hôn với ai thì thời điểm đó mình sẽ công bố. - Tại sao người đẹp như chị mà lại vướng tin đồn cặp kè một người phụ nữ khác nhỉ? Tôi hay đi với phụ nữ và chơi thân với nhiều người chị là phụ nữ nhưng sự “thân mật” qua câu chuyện được tô vẽ thêm thì đáng sợ lắm. Họ đều là những người cá tính, không mè nheo giống như tôi. Cùng cá tính gặp nhau thì dễ nảy sinh tình cảm nhưng đó là sự miêu tả trong mối quan hệ riêng của tôi. Còn ở ngoài, dùng từ thân mật là sai đó.
cung thanh hang tro chuyen - 18

Mỗi lần nghĩ đến câu chuyện về hôn nhân, về thiên chức làm mẹ tôi lại thấy mình lúng túng. Lúc đó chắc là khác lắm, tôi không biết làm sao nữa, tưởng tượng mang bầu đã thấy lạ rồi. (Cười)

Tôi để cảm xúc dẫn lối, nếu cảm xúc tới thời điểm cần thì sẽ lập gia đình.

Tôi cho rằng đích đến của người phụ nữ là gia đình hạnh phúc. Tôi cũng đang trông chờ đứa con của mình không biết ra sao, chắc cũng … lạnh lùng.
cung thanh hang tro chuyen - 19 cung thanh hang tro chuyen - 20

Hồi nhỏ ai cũng mong ước mình có một hoàng tử: giàu có, đẹp trai, phong nhã, rất chung tình, nhưng nhìn mọi thứ xung quanh hoang mang quá. Chính vì thế mà mình phải thật kỹ khi đánh giá. Có thể chọn ai đó không thật sự quá giàu nhưng phải chăm chỉ xây dựng cùng mình về vật chất, tài chính nhưng quan trọng nhất là phải trân trọng mình.

cung thanh hang tro chuyen - 21
Save