Da mặt trắng hồng, mịn màng sau sinh nhờ 1 tháng ở cữ như “hành xác" của mẹ 9x

Ngày 13/06/2017 15:34 PM (GMT+7)

Là một bà mẹ hiện đại nhưng trong thời gian ở cữ chị Trần Lan vẫn rất chăm chỉ thực hiện các phương pháp làm đẹp truyền thống.

Lần thứ 2 sinh con, chị Trần Lan (sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết chị đã tích lũy khá nhiều kinh nghiệm cho việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng như chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho chính bản thân mình sau sinh.

da mat trang hong, min mang sau sinh nho 1 thang o cu nhu “hanh xac" cua me 9x - 1

Là một bà mẹ trẻ hiện đại nhưng chị lại rất chú trọng đến các phương pháp chăm sóc, làm đẹp truyền thống bởi theo chị đây là những cách rất hiệu quả với mẹ sau sinh. Dù vậy chị vẫn đặc biệt chú ý đến việc bổ sung thuốc bổ và tuân thủ những lời khuyên của bác sĩ.

Bà mẹ 2 con đã dành thời gian chia sẻ về những bí quyết, kinh nghiệm để có thai kỳ hoàn hảo cũng như việc giảm cân, giảm eo sau sinh hiệu quả nhất.

Cả 2 lần mang bầu chỉ tăng 8kg nhờ chế độ ăn uống khoa học

Chia sẻ về chế độ ăn uống khi mang bầu, chị Lan cho biết chị hạn chế ăn tinh bột, đồ ngọt để không bị tăng cân nhiều. Tuy nhiên hạn chế không phải là kiêng hoàn toàn. Mỗi ngày chị vẫn ăn một bát cơm nhưng tuyệt đối không ăn sau 8 giờ tối. Ngoài ra, chị thường chú trọng đến những thực phẩm tốt cho thai nhi như bí đỏ, súp lơ xanh, rau chân vịt, thịt bò, cá hồi, quả sung khô, cam, quả bơ, nhiều loại rau quả khác.... Hết 3 tháng đầu, chị uống thêm nước dừa ngày 1-2 quả để có lượng nước ối đầy đủ và sạch.

Vì không tăng cân nhiều nên sau sinh chỉ 1 tháng chị đã giảm liền 9kg và đặc biệt chị vẫn giữ được nguồn sữa dồi dào cho con bú.

hangltt (KP)