Đẻ mổ lần 4, mẹ Ninh Bình “đỏ mặt” vì được chồng chăm chu đáo, khiến mọi người xì xào

Ngày 03/12/2018 14:45 PM (GMT+7)

Đẻ mổ lần 4, mẹ Ninh Bình “đỏ mặt” vì được chồng chăm chu đáo, khiến mọi người xì xào.11

3 lần sinh mổ đều thuận buồm xuôi gió, lần sinh mổ thứ 4 lại như một cơn ác mộng với chị Nguyễn Tâm. Đến bây giờ nhớ lại chị vẫn thấy mình là người liều lĩnh.ag

de mo lan 4, me ninh binh “do mat” vi duoc chong cham chu dao, khien moi nguoi xi xao - 1 de mo lan 4, me ninh binh “do mat” vi duoc chong cham chu dao, khien moi nguoi xi xao - 2

7 tháng sau lần vượt cạn thứ 4 đã trôi qua nhưng đến bây giờ chị Nguyễn Tâm (29 tuổi, Ninh Bình) vẫn không thể tin được mình đã trải qua lần sinh mổ “thập tử nhất sinh” ngoạn mục như thế. Chỉ trong vòng 8 năm với 4 lần sinh mổ, đặc biệt, chị từng bị bác sĩ mắng té tát vì đẻ dày, dám phớt lờ lời khuyên khoảng cách giữa 2 lần sinh mổ nhưng sau tất cả chị hạnh phúc vì sự liều lĩnh của mình.

de mo lan 4, me ninh binh “do mat” vi duoc chong cham chu dao, khien moi nguoi xi xao - 3

4 nhóc tì nhà chị Nguyễn Tâm.

Vết sẹo dài chồng chất của 4 lần sinh mổ ở bụng, những ngày nguy kịch tưởng chừng không thể trụ nổi khi mổ lần thứ 4 đã được xoa dịu bằng nụ cười của 4 nhọc tì.

de mo lan 4, me ninh binh “do mat” vi duoc chong cham chu dao, khien moi nguoi xi xao - 4

Chị Tâm kể 4 bé nhà chị đều chào đời bằng phương pháp sinh mổ, bé Bống 8 tuổi, bé Bang 5 tuổi, bé Bo 3 tuổi và bé Beo 7 tháng tuổi.

“Bé đầu tiên vì quá ngày dự sinh, hơn nữa mình lại chứng kiến một ca sinh thường đến ngất xỉu nên chồng mình quyết định để vợ sinh mổ. Thế là từ đó các bé đều phải sinh mổ. Lần sinh bé thứ 3 chỉ cách bé thứ 2 một năm nên mình bị bác sĩ mắng té tát vì đẻ dày, không nghe lời khuyên cách ít nhất 3 năm giữa 2 lần sinh mổ”, chị Tâm mỉm cười nhớ lại.

de mo lan 4, me ninh binh “do mat” vi duoc chong cham chu dao, khien moi nguoi xi xao - 5

Sinh ba bé đầu chị Tâm đều rất khỏe mạnh, sau sinh 2 ngày chị có thể đứng dậy tập đi. Dù phải chăm sóc các con ở độ tuổi còn nhỏ nhưng chị vẫn không áp lực, vẫn đủ sữa cho con bú và không gặp phải các vấn đề về tâm lý, trầm cảm sau sinh như nhiều bà mẹ khác.

Thế nhưng, sinh mổ 3 bé đầu thuận lợi bao nhiêu, đến bé thứ 4 chị lại gặp khó khăn bấy nhiêu. Đến bây giờ nhớ lại, chị cảm thấy mình vừa là một bà mẹ siêu nhân nhưng cũng vừa liều lĩnh.

Theo hangltt (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Test Ngày mùa đông