back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
Ngày 27/12/2019 09:37 AM (GMT+7)
Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 1 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 2
Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 3

Oanh Kiều - Nữ diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa tiết lộ thêm rằng cô từng thiếu tự tin tới mức không dám đi thảm đỏ ra mắt phim, phải trốn cửa sau để vào rạp.

Năm 2019 được xem là một năm thành công của nữ diễn viên Oanh Kiều khi các bộ phim của cô đều nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Trong đó, vai diễn Nương trong phim Bán Chồng và Phượng trong phim Tiếng Sét Trong Mưa được nhiều người xem yêu thương và nhớ tới.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có thể đi tới thành công ở hiện tại, nữ diễn viên sinh năm 1989 đã phải nỗ lực hết sức để có thể phá bỏ được “cái kén” bao quanh mình suốt nhiều năm.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 4
Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 5 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 6

Có 2 bộ phim truyền hình cùng nhau “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ, Oanh Kiều chia sẻ cuộc sống của cô đã thay đổi rất nhiều:

“Ra đường, tôi được nhiều người biết tới hơn. Mọi người toàn gọi tôi là “Phượng ơi”, “Nương ơi” bởi 2 bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa và Bán Chồng được chiếu cùng một thời điểm.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 7 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 8
Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 9

Dù chưa được khán giả nhớ tên thật nhưng tôi vẫn thấy vui. Đầu tiên là do tên của tôi cũng hơi khó còn tên trong phim thì lại rất gần gũi như Phượng, Nương, Lan, Huệ… Tiếp theo, nhân vật của mình có thể ấn tượng tới mức khán giả nhớ tên đã là niềm hạnh phúc rất lớn rồi.”

Ở ngoài đời, Oanh Kiều sở hữu ngoại hình xinh xắn, khá cá tính nhưng lại thường được đạo diễn lựa chọn vào những vai diễn số phận. Trong Tiếng Sét Trong Mưa, Phượng không chỉ gặp nhiều bi kịch, khóc đến cạn nước mắt mà cô còn gặp phải các tình huống bi đát như suýt bị cưỡng hiếp nhiều lần.

Oanh Kiều đùa rằng bản thân khá có “kinh nghiệm” trong việc đóng cảnh bị cưỡng hiếp nên khi nhận kịch bản của Tiếng Sét Trong Mưa thì cô không hề lo ngại. Dẫu đóng nhiều cảnh bị cưỡng hiếp những mỗi nhân vật sẽ lại có một diễn biến tâm lý khác nhau nên Oanh Kiều luôn cố gắng tìm tòi để diễn xuất một cách chân thật nhất.

Nữ diễn viên chia sẻ thêm: “Tôi không có tiêu chuẩn hay yêu cầu về độ hở hay độ nóng trong những cảnh phim nhạy cảm. Tôi sẽ làm hết sức mình cho nhân vật. Chỉ cần nhân vật hay, cần và có thể truyền đi một thông điệp cho cuộc sống thì dù phải đóng cảnh nóng cùng bạn diễn đồng giới, tôi vẫn sẽ đồng ý.

Còn về việc thường phải đóng những vai diễn số phận thì tôi đã tự hỏi tại sao lại như vậy rất nhiều lần. Nhiều lúc, tôi đã xin đạo diễn đổi vai. Nhưng các đạo diễn đều bảo rằng tôi vào vai đó là tốt nhất, nếu tôi đảm nhận nhân vật khác thì không có ai thế được vai của tôi nữa.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 10 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 11

Hiện tại, tôi đang cố gắng để thể hiện tính cách của mình ra cho mọi người thấy rằng mình có thể đảm nhận những nhân vật khác nữa. Bởi tôi không phải là người cam chịu ngồi chờ đóng chỉ một dạng vai như vậy.

Tôi biết rằng để so độ đỏng đảnh, sexy thì tôi sẽ thua kém nhiều bạn khác. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn được thử sức một lần với nhân vật như vậy. Tôi cũng có mong ước được một lần trở thành đả nữ hoặc cô gái bị đẩy tới cùng cực rồi đứng lên đầy mạnh mẽ.”

Oanh Kiều tâm sự việc đóng những vai tâm lý nặng đã ảnh hưởng tới cô khá nhiều: “Nhiều người hỏi tôi rằng sao chẳng bao giờ thấy Kiều vui, không năng động, hòa đồng. Nhưng thực ra đó là do trong khoảng thời gian hóa thân vào nhân vật đó, tâm lý của tôi đã bị chùng xuống rất nhiều. Mỗi ngày cứ đóng cảnh khóc lóc, suy nghĩ của mình cũng phải xuôi theo nó thì cảm xúc mới có thể tới được.

Chỉ đến khi hết vai tôi mới có thể thoát ra khỏi nhân vật. Vậy nên, tôi không bao giờ nhận vai diễn liên tục. Sau khi đóng xong một bộ phim, tôi sẽ đi học Tiếng Anh, học thêm diễn xuất, học sexy dance, đi du lịch… để sớm kéo bản thân trở lại là Oanh Kiều.”

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 12 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 13
Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 14

Sau thành công của Tiếng Sét Trong Mưa, Oanh Kiều thừa thắng xông lên tham gia vào bộ phim 30 Chưa Phải Là Tết cùng Trường Giang. Cô cho biết nhân vật trong phim sẽ rất sang chảnh, khác hẳn những vai diễn trước đây. Tuy nhiên, khi đóng chung, Trường Giang đã phải khuyên Oanh Kiều nên đi bar, đi pub nhiều hơn để lấy kinh nghiệm sống, đừng chỉ ru rú ở nhà.

Nhớ lại khoảng thời gian cách đây 2 năm, Oanh Kiều cho biết bản thân là người rất khép kín: “Nói thì chắc chẳng ai tin bởi mình là diễn viên, là nghề nghiệp tiếp xúc với nhiều người nhưng tôi trước đây chỉ tiếp xúc với người trong đoàn phim mà thôi.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 15
Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 16 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 17

Tính từ thời điểm vào nghề, tôi đã có 8 năm chỉ sống trong “cái kén” của mình. Lúc ấy, tôi thấy thỏa mãn với công việc diễn xuất của mình và vui vẻ với cuộc sống đơn giản đó. Tôi là chị lớn trong gia đình có 3 đứa em còn đang đi học nên tôi càng không cho phép bản thân mình chơi bời. Nếu đi bar, đi pub, tôi sẽ thấy rất có lỗi với gia đình.

Tôi là tấm gương của các em, nếu em có lỡ nói bậy thôi là tôi đã phải nạt ngay rồi. Hơn nữa, tôi cũng không muốn ba mẹ phải vất vả kinh tế nên luôn cố gắng làm việc.

Khoảng thời gian 8 năm đó, tôi và showbiz luôn cách nhau một vách ngăn bởi phần nào tôi cũng sợ cám dỗ ở trong đó. Một phần khác là do bản thân tôi rất nhát và khép kín. Chỉ khoảng 2 năm trở lại đây, tôi mới bước ra ngoài và bắt đầu học mọi thứ. Cuộc sống bên ngoài “cái kén” đó quá mới mẻ với tôi.

Nguyên nhân khiến tôi quyết định “phá kén” ra ngoài là vì tôi thấy được mọi người đã bỏ mình quá xa dù bắt đầu cùng thời điểm. Họ tiến xa còn tôi thì vẫn mãi ở trong vỏ bọc của mình. Khi tôi bước ra ngoài thì thấy “ủa mọi người đi đâu hết trơn rồi?”

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 18

Tôi lúc đó rất hoang mang và tự nói với bản thân mình rằng: “Hoặc mày phải bước ra và thay đổi để đi tiếp hoặc mày phải dừng lại không làm nghề nữa .” Và diễn xuất là đam mê, là thứ tôi không thể từ bỏ. Vậy nên, tôi đã quyết định bước ra và bắt đầu học những thứ mới mẻ xung quanh.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 19 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 20

Hiện tại, tôi đã dần tự tin hơn vào bản thân. Có thể có người sẽ nghĩ sao Oanh Kiều tự tin quá nhưng tôi nghĩ nếu không thể tin vào bản thân thì sẽ chẳng có ai có thể tin mình. Tôi lúc này đã dám là chính mình đối mặt với showbiz và không để nó ảnh hưởng quá nhiều.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 21

Giờ đây nhìn lại, thật sự tôi đã bỏ lỡ khá nhiều thứ nhưng tôi không hối tiếc. Bởi khoảng thời gian bình lặng 8 năm đó đã cho tôi cơ hội được trau dồi khả năng diễn xuất, nỗ lực hết sức mình và là bước đệm quan trọng để được ghi nhận ở thời điểm hiện tại.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 22

Như các bạn đã biết bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa, tôi đã quay cách đây 2 năm và cố gắng làm tốt nhất lúc đó. Và giờ đây may mắn mỉm cười để các phim cùng nhau lên sóng giúp tôi được chú ý. Thực sự, những gì tôi đạt được vừa dựa vào nỗ lực của bản thân vừa có sự may mắn ở trong đó. Và lúc này đây, tôi chỉ mới thực sự bắt đầu con đường của mình.”

Oanh Kiều còn hài hước tiết lộ có nhiều người đã nghĩ rằng cô chảnh. Bởi khi tới tham gia họp báo phim, cô sẽ tìm cách trốn khỏi mọi người càng nhanh càng tốt. Có lần tới tham gia ra mắt bộ phim mới, cô thấy các nghệ sĩ tỏa sáng trên thảm đỏ thì cũng rất muốn được bước lên đó. Nhưng cuối cùng, vì sự nhút nhát, cô đã trốn cửa sau vào rạp.

“Đóa phù dung trôi nổi Tiếng Sét Trong Mưa” kể khổ rằng đã tốn rất nhiều tiền cho quần áo, trang điểm hôm đó nhưng cuối cùng lại chẳng dám bước lên thảm đỏ khoe sắc. Ngay cả việc chia sẻ cảm nhận về bộ phim, cảm xúc về nhân vật, Oanh Kiều của trước đây cũng trả lời “nhát gừng” vì sợ và không biết phải nói như thế nào.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 23 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 24
Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 25 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 26

Con gái lớn đã có công việc đang trên đà phát triển tốt, Oanh Kiều tiết lộ ba mẹ cô cũng sớm mong cô “yên bề gia thất”:

“Ba mẹ tôi không hối thúc, không nói ra mong muốn con gái sớm lấy chồng. Nhưng bản thân tôi cũng đọc được mong mỏi đó. Bởi mỗi lần, tôi đi chơi với ai là ba mẹ sẽ vun vun vào kiểu: “Thằng đó cũng được đó.” Tuy nhiên, ba mẹ tôi không muốn các con phải lo lắng hay áp lực nên tỏ ra rất thoải mái với vấn đề ấy.

Bản thân tôi cũng không đặt nặng vấn đề sớm tìm được tình yêu rồi kết hôn, mọi thứ đều tùy duyên. Vài năm tới, mục tiêu lớn của tôi sẽ tập trung vào công việc. Tôi có nói với ba mẹ rằng có thể 34, 35 tuổi thì con mới lấy chồng. Ba mẹ đều cười bảo tùy con.”

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 27 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 28

Đối với mẫu bạn trai lý tưởng, nữ diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa cho biết cô không đặt ra một khuôn mẫu nào: “Trước đây, khi còn học cấp 3 tôi cũng khá mơ mộng, luôn mong chờ có thể gặp được một hoàng tử như trong chuyện cổ tích. Nhưng đời không như là mơ. Những gì mình nghĩ thì thường sẽ gặp đối lập lại. Nên tôi quyết định cứ chờ đến khi gặp được người đó, có cảm giác thì sẽ yêu thôi.

Tôi là người tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu. Nhưng sau khi trải qua một mối tình thì tôi sống lý trí hơn. Cũng có giai đoạn vì sợ đổ vỡ mà tôi không dám mở lòng. Nhưng giờ thì tôi đã không còn sợ nữa, có lẽ do bản thân tôi đã độc lập và tự tin làm chủ cuộc sống của mình. Tôi không thấy vội vã, lúc nào duyên tới thì kết hôn cũng được.”

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 29
Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 30

Oanh Kiều chia sẻ cô là người sống thiên về gia đình. Mọi thứ cô làm đều sẽ nghĩ tới ba mẹ, anh em đầu tiên. Vậy nên, một năm làm việc tất bật thì Tết, hay những ngày được nghỉ ngơi, cô đều lựa chọn về nhà. Nếu có thiếu dù chỉ một thành viên không thể về sum họp thì đó đều là khoảng trống lớn trong gia đình cô.

Oanh Kiều từng có một năm đón Tết xa nhà, em của cô đã gọi điện lên và bật bài hát Xuân Này Con Không Về khiến cả chị và em đều bật khóc nức nở. Từ đó, dù công việc bận rộn tới đâu thì Oanh Kiều đều sẽ về nhà sum họp cùng người thân.

Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 31 Diễn viên Oanh Kiều vượt qua vẻ ngoài số phận của mình thế nào - 32

Nguồn: http://khampha.vn/chuyen-muc-test-6/dien-vien-oanh-kieu-vuot-qua-ve-ngoai-so-phan-cua-minh-the-nao-c33a750496.html