Khánh Hiền: Nàng 'Lọ Lem' trong veo của làng điện ảnh Việt

Ngày 22/03/2016 15:12 PM (GMT+7)

Chị Vinh của 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' luôn giữ cho mình nét trong trẻo, nhẹ nhàng dù bên trong cô là một nghị lực vô cùng mạnh mẽ khi trải qua không ít thăng trầm, khó khăn của cuộc đời.

Gần đây, nữ diễn viên trẻ Khánh Hiền trở thành một trong những "ngọc nữ" mới của làng điện ảnh Việt khi liên tiếp được nhận vai trong những bộ phim ăn khách như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Taxi em tên gì?... Trước đó, cô góp mặt trong nhiều phim truyền hình: Phía sau ánh bình mình, Đối mặt, Đại gia không chồng, Giọt lệ bên sông, Nữ trinh sát...

Có vẻ ngoài trong sáng, nét đẹp thuần khiết tưởng chừng mong manh dễ vỡ nhưng bên trong cô nàng diễn viên sinh năm 1991 là nghị lực và ý chí vô cùng mạnh mẽ. "Chị Vinh" của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã trải qua quá khứ nghèo khó với tuổi thơ cơ cực.

khanh hien: nang 'lo lem' trong veo cua lang dien anh viet - 1 khanh hien: nang 'lo lem' trong veo cua lang dien anh viet - 2khanh hien: nang 'lo lem' trong veo cua lang dien anh viet - 3

Khánh Hiền là một cô gái quê mùa và thích những gì mộc mạc, chân chất.

Ba mẹ Khánh Hiền li dị từ nhỏ, sau đó cuộc hôn nhân thứ 2 của mẹ cô với dượng cũng không kéo dài được lâu. 13 tuổi, cô bé gốc Bình Phước đã phải bươn trải kiếm tiền. Thậm chí, có giai đoạn cô đã phải nghỉ học vì không có đủ tiền mua đồng phục, sách vở để đến trường. Học xong phổ thông, thi đỗ vào trường Sân khấu điện ảnh ở Hà Nội nhưng Khánh Hiền đành ngậm ngùi gác lại việc đèn sách vì hoàn cảnh vẫn khó khăn.

Cô đi làm PG cho đến ngày tình cờ được mời quay quảng cáo và quyết định tìm lại niềm đam mê của mình. Đi theo sân khấu kịch vài năm, Khánh Hiền bắt đầu casting phim, từ những vai quần chúng, cát-xê rẻ mạt. Có những lúc, cô đã bị đồng nghiệp bắt nạt, bị đạo diễn "gạ tình đổi vai" nhưng nàng không chịu khuất phục và muốn đi lên bằng chính đôi chân mình.

Gặp Khánh Hiền trong buổi phỏng vấn, cô thể hiện sự nghiêm túc, chăm chỉ trong công việc khi đến từ rất sớm, đồng thời ở nàng diễn viên trẻ luôn toát lên sự khiêm nhường, lễ phép, "biết mình, biết ta".

Tự biết mình nằm ở vị trí nào

- Từ chị Vinh của "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đến Hạ Mây trong "Taxi, em tên gì", chị nhận thấy diễn xuất của bản thân có bước chuyển mình như thế nào?

Vai chị Vinh trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một cô gái rất nông thôn, nhà quê, chân chất. Tôi thì đã có nguyên cái bản chất quê mùa rồi nên khi vào vai chị Vinh thì chỉ bê nguyên con người mình vào thôi, không cần phải diễn xuất nhiều. Anh Victor Vũ cũng nói vậy. Anh Vũ bảo với tôi rằng: "Em không cần phải diễn gì hết! Cứ bê nguyên con người em vào là được rồi!"

Còn Hạ Mây trong Taxi em tên gì là một cô gái có nét rất dịu dàng, nữ tính, là con gái nhà giàu nhưng bên trong cô ta có một nghị lực rất mạnh mẽ. Cô này có tật xấu là hay lèm bèm, tính tôi thì không có lèm bèm, nó khác hoàn toàn với tính cách của mình ở ngoài đời nên khi nhận vai diễn tôi đã nghiên cứu rất nhiều.

Sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thì  đây là một vai lớn hơn của tôi. Khi ra mắt và được khán giả đón nhận nhiệt tình nên tôi cũng thấy rất vui và có động lực để cố gắng hơn.

khanh hien: nang 'lo lem' trong veo cua lang dien anh viet - 1 khanh hien: nang 'lo lem' trong veo cua lang dien anh viet - 2khanh hien: nang 'lo lem' trong veo cua lang dien anh viet - 6

Nữ diễn viên sinh năm 1991 luôn tỏ ra khiêm nhường.

- Dù đóng một vai cũng rất quan trọng trong phim nhưng thông tin truyền thông rầm rộ về phim hiếm khi nhắc đến Khánh Hiền. Chị cảm giác thế nào?

Vì độ hot của anh Trường Giang và Angela Phương Trinh đã quá lớn rồi. Tôi tự biết mình nằm ở vị trí nào nên tôi đã chuẩn bị tinh thần trước. Tôi chỉ nhủ lòng mình là sẽ cố gắng hơn chứ không có dám ganh tị với các anh chị lớn.

Angela Phương Trinh thì nhỏ tuổi hơn tôi nhưng đã có chỗ đứng trong lòng khán giả rồi nên tôi cũng không dám bàn cãi gì nhiều về họ. Chỉ biết nỗ lực hết mình.

Theo TuanTQ test (Khampha.vn)