Nhiều gia đình tại Hà Nội đang tất bật sắm đồ Táo quân để chuẩn bị cho ngày 23 tháng Chạp.

Ngày 01/02/2016 14:45 PM (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày 23 tháng Chạp - ngày người dân Việt Nam quan niệm là thời điểm ông Công, ông Táo về chầu trời. Đây cũng là thời điểm không ít người dân Thủ đô tất bật đi sắm đồ tiễn ông Táo với hy vọng sang năm mới sẽ gặp nhiều may mắn.

Tại phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm), thời điểm hiện tại bày la liệt quần áo, mũ, hài, cá chép, tiền, vàng thoi, hương... phục vụ cho ngày cúng Táo quân. Trên thị trường ông Công ông Táo năm nay, giá cả các mặt hàng năm nay không tăng so với mọi năm.

Chị Quỳnh - một tiểu thương trên phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm) chia sẻ, vài năm trở lại đây, kinh tế khó khăn, thay vì mua những loại vàng mã đắt tiền; người tiêu dùng chọn mua những sản phẩm có giá bình dân.

"Một bộ đồ đầy đủ quần áo, tiền vàng, cá chép giấy,... cũng chỉ dao động trong khoảng 60 - 80.000 đồng. Để thuận tiện cho khách hàng mua sắm, cửa hàng tôi nhập hàng hóa về cách đây khoảng nửa tháng. Mặc dù sản phẩm hàng bình dân khá chạy nhưng nếu khách có nhu cầu mua hàng cao cấp, cửa hàng tôi lúc nào cũng sẵn. Một bộ sản phẩm cao cấp có giá từ 200 - 250.000 đồng", chị Quỳnh chia sẻ thêm.

Đang loay hoay chọn đồ cúng tại phố Hàng Mã, chị Hòa (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, cả gia đình đều là công chức nên tranh thủ thời gian nghỉ trưa chị tranh thủ đi sắm đồ.

"Những đồ giấy như thế này có thể mua trước. Còn đồ cúng mặn và cá chép, ngày 22 tháng Chạp tôi mua cũng được. Đợi đến ngày 23 mới đi mua sợ không kịp. Ngoài mua đồ cúng ông Táo, tôi cũng chuẩn bị thêm ít tiền vàng, quần áo để biếu ông bà tổ tiên tiêu trong dịp tết", chị Hòa nói.

Test (Test).
Tin bài cùng chủ đề Test Ngày mùa đông