Những đồ ăn “ngấm ngầm” làm tổn hại IQ của trẻ

Những đồ ăn “ngấm ngầm” làm tổn hại IQ của trẻ

Có rất nhiều yếu tố tác động đến trí thông minh của trẻ sau này. Trong số đó phải kể độchế độ dinh dưỡng mà các mẹ đảm bảo cung cấp cho các bé hàng ngày. Trí tuệ, khả năng sáng tạo của trẻ có thể thay đôi được hay không là do mẹ khéo chọn thực đơn cho con. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều mẹ vẫn còn lúng túng khi đứng trước việc lựa chọn các đồ ăn thức uống bổ dưỡng và tốt cho IQ của trẻ. Chính sự lúng túng đó đôi khi khiến các mẹ lựa chọn phải các thực phẩm gây tổn hại cho não bộ của bé.

Dưới đây là danh sách một số thực phẩm không tốt cho trí thông minh của trẻ, các mẹ nên ghi chú lại để tránh nhầm lẫn.

1. Mì chính

Trong cách chế biến các món ăn hàng ngày cho bé, nhiều mẹ có thói quen cho thêm bột ngọt với hi vọng con có thể ăn ngon miệng. Tuy nhiên trên thực tế đây là một thói quen tai hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí não của trẻ.

 Mì chính là muối của axit glutamic, một chất có vai trò trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Nếu dùng quá nhiều, lượng mì chính dư thừa sẽ làm rối loạn hoạt động của não, gây mất trí nhớ, làm tiêu hao B6, dễ gây động kinh. Không những vậy, nó còn hủy diệt tất cả các thụ thể (những điểm tiếp giáp của dây thần kinh ở não).

Trẻ sau khi ăn quá nhiều bột ngọt, mì chính, cơ thể còn có thế bị thiếu kẽm. Đặc biệt trẻ dưới 1 tuổi dùng quá nhiều bột ngọt có khả năng gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào não. Do đó, tổ chức y tế khuyến cáo rằng: người trưởng thành mỗi ngày không nên hấp thu vào cơ thể nhiều hơn 4g mì chính, phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 1 tuổi càng phải cẩn thận. Với các bé ở độ tuổi lớn hơn cũng nên hạn chế tối đa loại gia vị này. 

2. Các đồ ăn nhanh

Gà rán, khoai tây chiên, bim bim (snack),…và các đồ chiên, rán luôn là các món ăn khoái khẩu của hầu hết các bạn nhỏ. Tuy nhiên nếu mẹ không để ý mà cho con ăn quá nhiều loại đồ ăn này sẽ không có một chút lợi ích nào. Đây là những món ăn chứa nhiều chất lipid peroxide có thể làm thay đổi các hóa chất trong não, dẫn đến các triệu chứng liên quan đến lo âu, hồi hộp.

.
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: IQ của trẻ