Nóng: Ninh Thuận điều tra mua sắm thiết bị y tế với Công ty Việt Á - Sửa

Ngày 27/04/2022 10:02 AM (GMT+7)

Chiều 26/4, một lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận cho biết: UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có kết luận thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Ths.Bs Nguyễn Duy Huân

 Thạc sĩ - Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Theo kết luận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận và CDC tỉnh Ninh Thuận đã mua và mượn sinh phẩm xét nghiệm của Công ty CP Công nghệ Việt Á (gọi tắt Cty Việt Á) với tổng giá trị là 74,4 tỷ đồng. Hai đơn vị này đã thanh toán 14,6 tỷ đồng, còn mượn và chưa có kinh phí để thanh toán 59,8 tỷ đồng. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận mua và thanh toán 934 triệu đồng, mượn và nợ hơn 3,5 tỷ đồng. CDC Ninh Thuận mua và thanh toán 13,6 tỷ đồng, mượn và nợ 56,2 tỷ đồng.

Đối với các khoản mượn vật tư chưa thanh toán, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Sở Y tế tỉnh phối hợp các sở ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo phương thức thanh toán, hoàn trả số vật tư đã mượn. Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu CDC Ninh Thuận kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong quản lý hồ sơ, văn bản hành chính, văn thư theo quy định.

Nóng: Ninh Thuận điều tra mua sắm thiết bị y tế với Công ty Việt Á - Sửa - 1

Theo vị lãnh đạo Thanh tra tỉnh Ninh Thuận, việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và CDC tỉnh có hợp đồng và mua sắm vật tư, sinh phẩm của Công ty Việt Á, đoàn thanh tra chưa thể tiếp cận hồ sơ sổ sách để thẩm tra, xác minh làm rõ do lãnh đạo Cty Việt Á đang bị Bộ Công an tạm giam, hồ sơ tài liệu liên quan bị niêm phong. Hiện Bộ Công an đã có văn bản ủy thác điều tra cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận thụ lý vụ việc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nong-ninh-thuan-dieu-tra-mua-sam-thiet-bi-y-te-voi...

Người dân TP HCM đổ xô đi mua, thiết bị y tế chống dịch COVID-19 nhảy giá điên cuồng
Trước thông tin TPHCM cách ly F0, F1 tại nhà, nhiều người đã săn tìm các loại máy có chức năng tạo oxy, đo nồng độ oxy để tự theo dõi sức khỏe. Trong...

Tin tức 24h

Theo TTCN (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)