Ở nhà mùa dịch, 8X ngày nào cũng nấu 3 bữa toàn món ngon chồng ăn không thấy chán
Để hạn chế dịch bệnh COVID-19 lây lan rộng trong cộng đồng nên nhà nước đã tiến hành cách ly toàn xã hội. Hầu hết mọi người được khuyên nên ở trong nhà, chỉ khi có việc cần hay quan trọng mới ra đường. Vì vậy, ngoài làm việc tại nhà, phần lớn các chị em còn sẵn sàng trong tâm thế "ngày nấu ăn 3 bữa". Rảnh rỗi hơn nên nhiều người bắt đầu tìm kiếm các công thức nấu ăn, tạo thêm niềm vui với việc làm các loại bánh trái... Những căn bếp ở khắp nơi bỗng "đỏ lửa" cả ngày.
Lê Thư Thư (31 tuổi, TP. HCM) chia sẻ, trước đây công việc thiết kế túi xách của cô vô cùng bận rộn nên chỉ nấu ăn 1 bữa/ngày. Do chồng chỉ thích cơm nhà nên ngày nào cô cũng vào bếp. Từ khi dịch bệnh xảy ra, tuy công việc không bị ảnh hưởng nhưng cô lại có thêm thời gian ở nhà, hơn nữa để tăng cường sức khỏe chống dịch, Thư nấu ăn cả ngày.
Những ngày này, trong chế độ ăn uống của gia đình, cô luôn chú trọng đến việc vệ sinh và dinh dưỡng. "Mình dùng dầu oliu hoặc dầu hướng dương để chế biến món xào. Dùng nhiều tỏi, hạn chế dùng rất ít bột ngọt, dùng nồi chiên không dầu, bữa ăn nào cũng sẽ có rau và trái cây để tăng chất sơ, nên mùa dịch chế độ dinh dưỡng cũng như vậy cũng giúp tăng đề kháng", Thư chia sẻ.
Không tích trữ thức ăn, mỗi tuần Thư sẽ đi chợ 3 lần và về chuẩn bị hết cho 1 tuần để nấu nướng. Cô chuẩn bị kỹ và phân loại, ướp gia vị để đóng hộp bỏ tủ lạnh, nên khi nào nấu ăn, chỉ việc lấy ra chế biến. Nhờ đó, cô vợ đảm đang này vào bếp rất nhanh gọn, thường chỉ mất 45 phút - 1 tiếng là xong bữa ăn. Mặc dù đang trong những ngày cách ly xã hội vì dịch bệnh, nấu ăn ngày 3 buổi nhưng chẳng mấy khi Thư thấy nhàm chán. Cô luôn cảm thấy có nhiều điều mới để làm, để chế biến các món ăn ngon...