back site
logo header magazine Chuyên đề đặc biệt
phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 1 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 2

Có một vĩ nhân đã từng nói: “Khi học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện”. Nghĩa là, chỉ khi chúng ta sẵn sàng tâm thế đón nhận, thì ta mới nhìn thấy người thầy mà mình đang tìm kiếm. Những điều kỳ diệu trong đời cũng xảy đến theo cách tương tự.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 3 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 4

Đối với mình, khoảnh khắc gặp ông xã lần đầu tiên chính là một điều kỳ diệu. Sau đó, tụi mình yêu nhau, kết hôn, có em bé, mình trải qua cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa… Dù mọi thứ đảo lộn hoàn toàn nhưng mình không bị “ngộp” vì luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận những bất ngờ.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 5 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 6
phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 7

Thỉnh thoảng nhìn lại chặng đường đã qua, mình nhận ra trái tim thật nhiệm màu. Mọi điều đẹp đẽ, mọi mối quan hệ đều bắt đầu từ việc trái tim “phát” tín hiệu cảm xúc. Nếu không có một trái tim giàu rung cảm, có lẽ mình đã không đủ “nhạy” để mở lòng trước “người đàn ông định mệnh” của đời mình từ khoảnh khắc anh ấy ngỏ lời làm quen. Bởi thế, mình yêu trái tim đầy cảm xúc này và chú tâm chăm sóc nó mỗi ngày, để mỗi sáng thức dậy, mình lại sẵn sàng đón nhận những điều diệu kỳ sắp tới.

Là diễn viên truyền hình và diễn viên kịch nói, việc nuôi dưỡng một tâm hồn tinh tế, nhạy cảm là điều gần như bắt buộc. Nghe có vẻ lạ, nhưng giữ gìn nội tâm phong phú là một trong những cách đầu tiên mình “chăm sóc” trái tim. Hiện tại, trong vai trò là một người vợ, mình cũng thường xuyên hâm nóng tình cảm với ông xã bằng những chuyến trăng mật lãng mạn hoặc làm mới những sinh hoạt thường ngày: một bữa tối ngoài vườn với nến và những bản tình ca chẳng hạn… Mình tin, chỉ cần trái tim còn ấm áp và rộng mở, những điều kỳ diệu như khoảnh khắc gặp ông xã ngày xưa sẽ tiếp tục gõ cửa cuộc đời mình.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 8 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 9

Với Thanh, điều kỳ diệu xảy ra khi chỉ sau một đêm, Thanh trở nên nổi tiếng với phim Sống Chung Với Mẹ Chồng. Sau đó, Thanh liên tục nhận được những lời mời đóng phim, phỏng vấn báo chí. Công việc của Thanh bận rộn hơn, sự nghiệp điện ảnh rộng mở… Dù rất bất ngờ nhưng chính Thanh hiểu, điều kỳ diệu ấy đến vì đã hội tụ đủ những yếu tố cần thiết.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 10 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 11
phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 12

Thanh luôn tự nhắc nhở bản thân “khi lượng đủ sẽ dẫn đến sự thay đổi về chất” – một kết luận kinh điển của Triết học. Ngày xưa, lúc sự nghiệp của Thanh còn non trẻ, Thanh vẫn luôn cố gắng hoàn thành thật tốt từng vai diễn, không phân biệt đó là vai chính hay phụ, chính diện hay phản diện. Thanh không bỏ qua bất kỳ cơ hội diễn xuất nào. Thanh nghĩ, chính sự kiên trì, nhiệt huyết và luôn giữ nguồn năng lượng tích cực đã tích lũy đủ “lượng” để Thanh có sự thay đổi về “chất” cho ngày hôm nay.

Nhưng cũng như xe muốn chạy tốt phải đổ đầy xăng, Thanh muốn nỗ lực bền bỉ cần phải chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt. Đặc biệt, với cường độ làm việc hơn 12 tiếng/ngày, Thanh phải áp dụng chế độ nghỉ ngơi và vận động phù hợp để giữ trái tim luôn khỏe.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 13 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 14
phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 15

Có 3 bí quyết Thanh nghĩ khá phù hợp để chia sẻ với chị em phụ nữ: Cách một, nếu không có việc gấp, Thanh sẽ không thức khuya sau 11 giờ, ban ngày sẽ tranh thủ chợp mắt hoặc nghỉ ngơi ít nhất 30 phút. Cách hai, tranh thủ những lúc nghỉ ngơi đó, Thanh thực hiện vài động tác tập thể dục, “đánh thức” các cơ bắp. Cuối cùng, Thanh tập suy nghĩ tích cực và làm điều mình thích như vào bếp nấu nướng. Rất tâm lý, ông xã, cũng là hậu phương vững chắc của Thanh, thường trang bị đầy ắp thực phẩm, gia vị trong gian bếp gia đình. Đến chai dầu gạo Thanh thường dùng để nấu nướng cũng là ông xã mua cho.

Hiện tại, nếu hỏi mơ ước gì cho tương lai, thì Thanh chỉ mong mỗi ngày con tim giữ được những nhịp đập rộn ràng để được sống, cống hiến cho nghệ thuật và yêu thương gia đình.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 16 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 17

Sau khi bài viết “Hôn nhân như món salad táo” đăng tải trên trang Nhà có hai người, Ngọc nhận được nhiều câu hỏi làm cách nào tụi Ngọc giữ được “lửa” hôn nhân. Bí quyết của Ngọc rất đơn giản: hai vợ chồng không đòi hỏi quá nhiều ở đối phương, chấp nhận ở người bạn đời cả những điểm ưu và khuyết; đôi mình vẫn sống như hai kẻ mộng mơ lúc mới yêu để mọi khoảnh khắc trải qua đều đáng nhớ. Nuôi dưỡng hôn nhân chẳng cần những bó hồng trăm đóa đắt tiền, những đêm resort 5 sao, chỉ cần cả hai cùng trang trí lại ngôi nhà, nấu một bữa tiệc tối nho nhỏ, hoặc có khi chỉ ngồi tựa vào nhau ngắm ông mặt trời từ từ ló dạng bên ban công...

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 18 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 19

Từ lúc biết được tần suất làm việc “đáng nể” ấy, Ngọc rất thương trái tim của mình và của Anh. Vì vậy, Ngọc và Anh thường nhắc nhau sống tích cực, không tạo thêm áp lực nặng nề lên trái tim người kia. Tim là để yêu thương chứ không phải để gánh chịu tổn thương.
Hôm nọ, Anh mua cho Ngọc chai dầu gạo để cùng nhau trộn Salad táo. Lúc cùng Ngọc trộn dầu làm sốt cho tô Salad đầy màu sắc, anh ví von: “Dầu gạo được trích ly từ lớp màng cám của gạo lứt, ngũ cốc thô nguyên cám bao giờ cũng tốt nhất, và hôn nhân cũng vậy đó em. Càng sống với nhau bằng những xúc cảm chân thật, nguyên bản nhất, hóa ra lại càng hạnh phúc.” Qua những tháng ngày đã sống cùng nhau, mình tin sự ví von của Anh là đúng. Chỉ cần yêu nhau thật, yêu nhau đủ, mỗi ngày trong cuộc sống hôn nhân đều sẽ được lấp đầy bởi những khoảnh khắc diệu kỳ.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 20 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 21

“Hãy cảm ơn tất cả mọi thứ. Hãy cảm ơn cả những giọt nước mắt đau khổ của bạn. Bởi vì khi bạn còn khóc tức là bạn đang sống, và bạn đang sống tức là bạn đang hạnh phúc.” - E.Evtusenko. Đây là câu nói tôi tâm đắc nhất khi được hỏi thế nào là điều diệu kỳ trong cuộc sống. Năm tháng qua đi, tôi thấy hạnh phúc khi được chứng kiến từng lứa học trò trưởng thành và thành công trên bước đường đời. Tôi nhận ra việc mỗi sáng có thể thức dậy, cảm thấy mình còn đủ sức khoẻ để đứng trên bục giảng đã là 1 điều kỳ diệu rồi. Tôi hiểu rằng, để có thể cống hiến hết mình cho cuộc sống, việc có một trái tim khỏe mạnh là vô cùng quan trọng. Do đó, tôi luôn sắp xếp công việc một cách hợp lý, cân bằng, dành thời gian rèn luyện thể chất và duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 22 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 23
phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 24

Là một nhà khoa học về công nghệ thực phẩm, tôi hiểu rõ vai trò của các loại thực phẩm và tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng đối với cơ thể, và đặc biệt là trái tim. Những hiểu biết này đã giúp, tôi có thể bảo vệ sức khỏe trái tim của mình và gia đình mỗi ngày qua từng bữa ăn. Và, tôi cũng trở nên khắt khe hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là dầu ăn - một trong những sản phẩm được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, tôi tin tưởng lựa chọn dầu gạo bởi những lợi ích vượt trội đối với sức khỏe tim mạch của nó. Dầu gạo giàu dưỡng chất Gamma-Oryzanol, có khả năng giúp cơ thể đẩy lùi sự hình thành mảng bám do quá trình ô-xi hoá của cholesterol xấu, từ đó giúp thông thoáng thành mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn. Bên cạnh đó, cũng cần tạo những thói quen ăn uống tốt cho trái tim như bổ sung ngũ cốc nguyên cám vào thực đơn hàng ngày, ăn cá hai lần một tuần và ưu tiên rau xanh, trái cây.

Nhiều người vẫn cho rằng khoa học rất khô khan và cứng nhắc. Tôi lại không nghĩ như vậy. Vì khoa học cho ta kiến thức hữu ích giúp nuôi dưỡng một trái tim khỏe mạnh, để có thể luôn sẵn sàng đón nhận mọi điều kỳ diệu của cuộc sống.

phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 25 phu nu luon mang lai nhung dieu ky dieu cho cuoc song - 26

Nguồn: http://khampha.vn/chuyen-muc-test-6/phu-nu-luon-mang-lai-nhung-dieu-ky-dieu-cho-cuoc-song-c33a742893.html