Thực phẩm trẻ không nên ăn _

Theo bác sĩ Tường Vi, khi chọn các thực phẩm để chế biến món ăn cho trẻ trong mùa đông cần chú ý tránh các loại thực phẩm như các món ăn vặt như khoai tây chiên, nước có gas,..; Nghêu sò; Các loại rau củ có tính hàn thực; Thức ăn lạnh.

“Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu các bé rất thích nhưng nó được chế biến trong môi trường nhiệt độ cao, có nhiều dầu mỡ và chứa nhiều acrylamidev (độc chất gây ung thư-PV). Nếu như các mẹ cho con ăn nhiều, con sẽ no và bỏ bữa chính, gây nên tình trạng biếng ăn của trẻ. Bên cạnh đó, nước ngọt có gas cũng không có lợi cho sức khỏe của trẻ. Bởi, nó cung cấp năng lượng “rỗng” không đủ các chất dinh dưỡng, chủ yếu là cung cấp đường”, bác sĩ cho biết.

Bác sĩ Tường Vi cho biết thêm, các mẹ nên bổ sung nghêu sò vào trong khẩu phần ăn của trẻ bởi đó là thực phẩm có nhiều kẽm. Tuy nhiên, đây lại là món ăn có tính hàn, phù hợp chế biến các món ăn trong ngày hè. Vì vậy, mùa đông trẻ ăn rất dễ bị đầy bụng và rối loạn tiêu hóa, nhất là những ngày giá rét. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng là thực phẩm có tình hàn, lại ăn trực tiếp nên dùng nhiều dễ lạnh bụng. Vì vậy, các mẹ nên tránh cho trẻ ăn dưa chuột.

Ngoài ra, thức ăn lạnh như kem, đá tuyệt đối không cho trẻ ăn. “Kem, đá được để ở nhiệt độ thấp, khi dùng cho trẻ vào mùa đông có thể gây giảm nhiệt độ làm trẻ lạnh hơn.Thậm chí, có thể khiến trẻ bị viêm họng nặng. Nhưng, các mẹ có thể cho trẻ ăn sữa chua, vì ngoài tác dụng cung cấp các thành phần bổ dưỡng, sữa chua có thể kích thích tiêu hóa giúp trẻ ăn uống ngon và dễ tiêu”, bác sĩ khuyến cáo.

KP (KP)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác